Image

ผู้เขียน : MooWe

แนะนำการใช้งานส่วนต่างๆ ใน houzzMate.com


เพื่อให้การใช้งานที่ง่ายขึ้น เราอยากขอแนะนำเพิ่มเติมให้สมาชิกทุกท่านได้รู้จักการทำงาน และประโยชน์ของส่วนต่างๆ ที่เราได้ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานที่สะดวกและชัดเจนยิ่งขึ้นในเว็บไซต์ houzzMate V.2

1. ในการเข้าสู่ระบบสมาชิกของ houzzMate สามารถเข้าได้ 2 ตำแหน่ง คือ ตำแหน่งกลางหน้าจอ ดังหมายเลข 1.1 และ มุมด้านบนมุมขวาสุด ดังตำแหน่งที่มีหมายเลข 1.2

เมื่อเข้าสู่ระบบสมาชิกแล้ว ระบบจะพาเข้าสู่หน้าแรก ซึ่งดังภาพที่ 2 จะแสดงส่วนประกอบหลักๆ ในการใช้งานหน้านี้อยู่ 3 ส่วนหลักด้วยกันคือ (หากดูที่แถบด้านบนจะเห็นว่ามีสีส้มอ่อน แสดงสถานะว่าเรากำลังอยู่ในส่วนไหนของเว็บไซต์ ซึ่งตอนนี้จะอยู่ในส่วนของ "ฟีดงานช่าง")

2.1 เป็นตำแหน่งที่ช่างสามารถเลือกดูประกาศงานตามจังหวัดต่างๆ ได้อย่างสะดวก ระบบจะกรองเฉพาะข้อมูลงานในจังหวัดที่เลือกนั้นๆ ขึ้นมา ไม่ต้องเลือกค้นหาเองให้ยุ่งยาก เช่น หากช่างต้องการดูว่ามีงานอะไรบ้างในจังหวัดเชียงใหม่ ก็ไปที่ตำแหน่ง 2.1 และ กดที่ เชียงใหม่ งานในจังหวัดเชียงใหม่ทั้งหมด ก็จะแสดงผลขึ้นมาบนหน้าจอ

2.2 เป็นตำแหน่งสำหรับการพิมพ์เพื่อสร้างประกาศหาช่าง สร้างความต้องการบริการให้ช่างได้รับทราบ ซึ่งเมื่อคลิกในตำแหน่งนี้ ระบบจะพอไปยังหน้าสร้างประกาศหาช่าง

2.3 เป็นตำแหน่งแสดงประกาศความต้องการ ว่ามีใครต้องการบริการงานช่างบ้าง ซึ่ง จะมีอยู่หน้าละ 10 ประกาศ

นอกจากส่วนประกาศหาช่างใน ฟีดงานช่างแล้ว houzzMate ยังเป็นฐานข้อมูลบริการงานช่างอีกมากมาย ซึ่งจะอยู่ในส่วน "ร้านบริการ" (จะเห็นได้ว่ามีแถบสีส้มอ่อนเกิดขึ้นตรงคำว่า "ร้านบริการ" ด้านบนของเมนู) ซึ่งภายในหน้านี้ก็จะมีส่วนหลักๆ อยู่ 2 ส่วนด้วยกัน คือ

3.1 เป็นตำแหน่งเปิดร้าน หรือ เพิ่มร้าน ให้บริการ ซึ่งเป็นช่องเฉพาะสำหรับสมาชิกที่เป็นช่าง ซึ่งจะต้องทำการสมัครเปิดร้านให้บริการในส่วนนี้เสียก่อน จึงจะสามารถ เข้าดูข้อมูลการติดต่อในประกาศหาช่างได้ เหตุผลที่ต้องทำเช่นนี้ ก็เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าของประกาศงาน ที่จะได้แน่ใจว่า มีเพียงผู้มี่เป็นช่างเท่านั้น ที่สามารถเข้ามาดูหมายเชขการติดต่อของเขาได้

3.2 เป็นตำแหน่งที่แสดงข้อมูลร้านบริการของช่าง ซึ่ง ผู้อยู่อาศัย ที่มีความต้องการช่างสามารถเข้าไปดูข้อมูลช่างที่ต้องการและติดต่อหาช่างได้เอง และเป็นส่วนที่ช่างสามารถสร้างข้อมูลเอาไว้ เป็นอีกช่องทางที่ทำให้มีโอกาสที่คนจะได้ทราบถึงบริการของช่าง และสามารถเลือกใช้บริการได้อีกหนึ่งช่องทาง

ในส่วนถัดมา คือ บอร์ดไอเดีย ซึ่งเป็นแหล่งรวมเนื้อหาข้อมูลที่เกี่ยวกับช่างและบ้านที่อยู่อาศัย สามารถเข้ามาอ่านเพื่อศึกษาข้อมูลและเรื่องราวใหม่ๆ ที่เราจะมีการอัพเดทเนื้อหาให้ความรู้เป็นประจำ ซึ่งในเมนูนี้จะมีส่วนหลักๆ 2 ส่วนด้วยกัน คือ

4.1 ร่วมแบ่งปันความรู้ เขียนบอร์ดไอเดีย แต่บริการในส่วนนี้ยังเป็นระบบภายในของเราก่อน ยังไม่เปิดให้ทุกท่านร่วมเขียน แต่จะมีให้บริการเร็วๆ นี้

4.2 เป็นส่วนแสดงเนื้อหาบทความและคลิปที่น่าสนใจ สามารถเลื่อนลงเพื่อเลือกเข้าดูเนื้อหาที่ต้องการได้เองตามที่ต้องการ

ส่วนถัดมา ซึ่งเป็นส่วนที่ 5 ของเว็บไซต์ houzzMate เป็นส่วนแสดงเรื่องราวกิจกรรมที่เราได้ดำเนินการขึ้น เพื่อให้ผู้สนใจได้ทราบ และบางครั้งก็เป็นการรับสมัครเพื่อให้เข้าร่วมในกิจกรรมดีๆ ต่างๆ ที่เราจัดขึ้น เพื่อทั้งช่างและผู้อยู่อาศัย

ส่วนสุดท้ายที่เราอยากแนะนำก็คือ ส่วนที่ 6 ซึ่งก็คือ คู่มือในการใช้งาน ส่วนนี้ท่านสมาชิกท่านใดเกิดติดขัดไม่เข้าใจการทำงานในส่วนไหน หรือเกิดปัญหา สามารถเข้ามาดูวิธีการใช้งานและคำอธิบาย ได้ด้วยตนเองหาช่าง คู่มือหาช่าง วิธีใช้งาน วิธีใช้งาน houzzmate
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด