Image

ผู้เขียน : MooWe

วิธีการสมัครเปิดบริการงานช่าง


การใช้งานเว็บไซต์ houzzMate สำหรับ ช่าง หรือ ผู้รับเหมา ที่ต้องการหางาน หากต้องการที่จะดูข้อมูลการติดต่อกับผู้อยู่อาศัยที่ได้มาประกาศงานไว้ สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือ การสมัครเปิดให้บริการเสียก่อน เพื่อเป็นการยืนยันว่าตนเองเป็นช่าง และพร้อมที่จะให้บริการ ซึ่งเรื่องนี้ เกิดขึ้นเพื่อความสะดวกและความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยในระดับหนึ่ง ที่จะได้สามารถเชื่อมั่นได้ว่า ผู้ที่เข้ามาเพื่อดูข้อมูลความต้องการช่างของเขาเป็นช่างที่มีความสนใจที่จะไปให้บริการจริงๆ

ดังนั้น ช่างที่เป็นสมาชิกของ houzzMate จึงจะต้องทำการสมัครเพื่อเปิดให้บริการเสียก่อน ซึ่งก็สามารถทำได้ตามขั้นตอนตามภาพด้านล่างนี้ และในการสมัครเพื่อเปิดให้บริการ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ! ฟรี เช่นเดิม !!

ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการเข้าสู่เว็บไซต์ www.houzzmate.com แล้วทำการเข้าสู่ระบบ ซึ่งสามารถเข้าสู่ระบบได้ด้วยการใช้ email หรือ facebook ที่เคยสมัครสมาชิกไว้ (ในกรณีที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก ดูวิธีการสมัครสมาชิก)

ขั้นที่ 2 เมื่อช่างเข้าสู่ระบบให้ไปที่แถบด้านบนสุดของหน้าจอ กดตรงคำว่า "ร้านบริการ" ดังภาพด้านบน ในวงกลมสีแดงที่เราทำเครื่องหมายไว้ เพื่อทำการสมัครเปิดให้บริการ

ขั้นที่ 3 ไปที่ด้านซ้ายมือของจอ แล้วคลิกในตำแหน่งที่เครื่องหมาย + และมีคำว่า "เปิดร้านค้าบริการ" ดังในภาพด้านบนที่เราทำกรอบสีแดงเอาไว้

ขั้นตอนที่ 4 ระบบจะพาคุณเข้าสู่หน้าจอ เพื่อทำการตรวจสอบสถานะในการเปิดร้านค้า เพื่อป้องกันขั้นตอนที่ 4 เพื่อป้องกันการลงข้อมูลซ้ำซ้อน หรือ อาจจะมีผู้ที่เคยใช้บริการคุณได้มาแนะนำถึงร้านของคุณไว้ก่อนอยู่แล้วในระบบ

การตรวจสอบ สามารถใช้ ชื่อ หรือ เบอร์โทรศัพท์ ของท่านในการตรวจสอบ คลิกทึ่ที่ปุ่ม "เปิดร้าน" ดังภาพด้านบน เพื่อดำเนินการ หากไม่พบการเปิดมาก่อน ระบบจะพาท่านไปสู่หน้าในการกรอกข้อมูลเพื่อสร้างร้านให้บริการ

ขั้นตอนที่ 5 การกรอกข้อมูลร้านเพื่อให้บริการ ทำการกรอกข้อมูลในช่องที่มีไว้ให้กรอก ดังภาพด้านบนที่เราทำกรอบสีแดงเอาไว้ให้ดูเป็นตัวอย่าง กรอกข้อมูลให้ครบ เพื่อประโยชน์ในการติดต่อสื่อสาร และยังมีผลในการพิจารณาเลือกใช้บริการจากผู้อยู่อาศัยอีกด้วย ดังนั้นจึงต้องกรอกข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นจริง จากนั้นกดที่ ปุ่มสีส้มขนาดใหญ่ด้านล่าง ตรงคำว่า " ตกลง เริ่มสร้างโปรไฟล์ร้านค้าบริการ" เพื่อทำการยืนยันการเปิดร้าน

ขั้นตอนที่ 6 ระบบยืนยันการเปิดให้บริการสำเร็จ เมื่อคุณทำการกรอกข้อมูลตามข้อ 5 และกดยืนยันแล้ว ระบบจะพาคุณมายังหน้าแจ้งให้ทราบว่า การสร้างโปรไฟล์ธุรกิจ หรือ การเปิดร้านเพื่อให้บริการของคุณใน houzzMate สำเร็จแล้ว และคุณสามารถเข้าไปจัดการข้อมูลภายในร้านของคุณได้ด้วยการกดที่ปุ่ม "ไปที่เพจโปรไฟล์ธุรกิจ" แล้วทำการตกแต่งใส่ภาพและข้อมูลที่น่าสนใจของคุณลงไป ซึ่งส่วนนี้มีความสำคัญและมีผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการของผู้ที่ต้องการช่างด้วยเปิดร้านใน houzzmate วิธีการเปิดบริการช่างใน houzzmate เปิดให้บริการช่างออนไลน์ โปรไฟล์ช่าง เปิดร้านออนไลน์ฟรี
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด