Image

ผู้เขียน : MooWe

ปัญหาช่างดูเบอร์คนหาช่างใน houzzMate ไม่ได้ปัญหาที่พบบ่อยๆ ของช่างที่พึ่งเริ่มต้นใช้งานเว็บไซต์ houzzMate.com ก็คือ เรื่องของการไม่สามารถดูเบอร์ติดต่อที่อยู่ในประกาศความต้องการ หาช่าง ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ช่างหลายๆ ท่านเกิดความสงสัย และบางครั้งอาจจะเสียโอกาสในการติดต่องานที่ลงความ ต้องการหาช่าง ไป ดังนั้นเพื่อการใช้งานที่ราบรื่นและความเข้าใจที่ชัดเจน เราจึงได้จัดทำคลิปเพื่อแนะนำการใช้งานชุดนี้ขึ้นเพื่อแนะนำวิธีการใช้งานให้กับช่าง

เหตุใดจึงไม่สามารถดูเบอร์ติดต่อใน ประกาศหาช่าง ได้ ?เรื่องนี้เกิดจากความต้องการที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ที่ต้องการ หาช่าง ซึ่งแต่เดิมในเวอร์ชั่น 1.0 เราได้อนุญาตให้ทุกท่านที่เป็นสมาชิกสามารถดูเบอร์ติดต่อของสมาชิกผู้ต้องการ หาช่าง ได้ทุกคน แต่เกิดการใช้งานที่ผิดวัตถุประสงค์ มีผู้ที่ไม่ใช่ช่างเข้ามาดูเบอร์โทรและติดต่อไปในเรื่องอื่นๆ ที่ไม่ใช่การเสนอบริการงานช่างตามที่ลงประกาศไว้ ดังนั้นเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว และทำให้ผู้ ต้องการหาช่าง ได้รับบริการ ตรงตามความต้องการ houzzMate จึงมีการพัฒนาระบบของเว็บไซต์เพิ่มเติม โดยมีการกำหนดให้ ผู้ที่สามารถจะเห็นเบอร์โทรศัพท์ของ ประกาศหาช่าง ได้จะต้อง มีสถานะที่เป็นช่างเท่านั้น โดยผู้ที่เป็นช่างและมีความสนใจงานจะต้องสมัครเปิดร้านบริการก่อน เพื่อยืนยันความเป็นช่างที่มีความพร้อมในการให้บริการ...

ปัญหาที่พบและวิธีแก้ไขในการดูเบอร์ของผู้ที่มาลงความ ต้องการหาช่างปัญหาที่พบบ่อยก็คือ เมื่อสมาชิกที่เป็นช่างได้ทำการสมัครสมาชิกและเข้าสู่ระบบแล้ว แต่เมื่อไปยัง ประกาศหาช่าง ที่สนใจ แล้วไม่สามารถคลิกดูเบอร์โทรติดต่อ และไม่สามารถคลิกดูพื้นที่พิกัดหน้างานได้...

สิ่งที่ต้องทำก็คือ ช่างจะต้องทำการ เปิดร้านบริการ เพื่อแสดงสถานะความเป็นช่างเสียก่อน ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ เพราะเมื่อกดที่ปุ่มดูเบอร์โทรศัพท์เพื่อติดต่องาน หรือ ดูที่ตั้งหน้างาน ระบบจะพาช่างเข้าสู่หน้าคำชี้แจง ที่จะแจ้งว่า “บริการส่วนนี้สำหรับช่างในระบบ HouzzMate เท่านั้น” ซึ่งช่างสามารถกดปุ่ม “ช่างเปิดร้านที่นี่” ที่อยู่ด้านล่าง

เมื่อกดปุ่มแล้ว ระบบจะพาท่านเข้าสู่หน้าการกรอกข้อมูลเพื่อเปิดบริการ ให้ทำการกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ( คลิกเพื่อดูวิธีการเปิดร้านบริการ ) ซึ่งการกรอกข้อมูลที่ครบถ้วนชัดเจน มีผลต่อการพิจารณาตัดสินใจเมื่อผู้ หาช่าง เข้ามาดูข้อมูลการเสนอบริการของท่าน และยังทำให้สมาชิกช่างมีข้อมูลออนไลน์ไว้สำหรับให้คนที่ ต้องการช่างรายอื่นๆ ค้นพบได้ทาง internet อีกด้วย เป็นการทำครั้งเดียวแต่ใช้งานได้ตลอด

เมื่อทำการสมัครเปิดร้านให้บริการแล้ว ช่างก็จะสามารถดูเบอร์ติดต่อ และพื้นที่พิกัดที่ตั้งของหน้างานของผู้ที่มาลงประกาศงานและ หาช่าง ได้แล้ว นอกจากนี้ สมาชิกช่าง ยังสามารถเปิดร้านบริการเพิ่มเติมได้อีก เพื่อให้ท่านสมาชิกที่มีบริการงานช่างหลายด้าน หรือมีงานหลายแห่ง สามารถเพิ่มข้อมูลของตนเองได้ตามความเป็นจริง และสามารถเลือกสถานะในการเสนอบริการและดูข้อมูล ประกาศหาช่าง ได้ตามความเหมาะสมได้ด้วยตัวเองอีกด้วยประกาศหาช่าง ต้องการหาช่าง หาช่าง วิธีการดูเบอร์หาช่าง
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด