Image

ผู้เขียน : MooWe

กิจกรรมเด่นไตรมาสแรก ปี 60 ของ houzzMate 2 “ช่างทำดีเพื่อพ่อ”houzzMate ผู้ให้บริการเป็นสื่อกลางในการ “หาช่าง” ให้กับผู้อยู่อาศัย และ “หางาน” ให้กับช่างที่ต้องการงานทำ โดยทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างทั้งสองฝ่าย ให้พบเจอกันได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่นอกจากนี้ พันธกิจหลักที่ houzzMate ให้ความสำคัญและดำเนินการอยู่โดยตลอดก็คือ การพัฒนาช่าง และการมีส่วนร่วมกับกิจกรรมเพื่อสังคม ซึ่งในแต่ละช่วงของปี มีกิจกรรมหลายเรื่องที่ houzzMate ได้มีโอกาสเข้าไปมีส่วนร่วม เราจึงอยากเอามาบันทึกเพื่อบอกเล่ากิจกรรมที่เกิดขึ้นเอาไว้เพื่อเป็นเครื่องยืนยันความมุ่งมั่นของเรา ซึ่งเรื่องที่สอง ที่นำมาบันทึกใน กิจกรรมเด่น ของ ไตรมาสแรก ปี 2460 ที่ houzzMate ได้มีส่วนร่วมก็คือ กิจกรรม “ช่างทำดีเพื่อพ่อ” เป็นการออกค่ายจิตอาสา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ซึ่ง houzzMate ร่วมกับ บริษัท เมโทรโปลิแทน โปรดักส์ จำกัด (สาขาเชียงใหม่) และพันธมิตรอื่นๆ รวมถึงช่างจิตอาสา ไปร่วมกันจัดสร้างพื้นที่สันทนาการสำหรับเด็ก ที่ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านน้ำซุ้ม ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยการอำนวยความสะดวกในการทำกิจกรรมของ เทศบาลตำบลบ้านปง ที่ดูแลผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้เป็นอย่างดี

กิจกรรมช่างทำดีเพื่อพ่อ มีขึ้นในช่วงวันที่ 31 มีนาคม - 2 เมษายน 2560 ซึ่งผู้ที่มีส่วนในกิจกรรมครั้งนี้กับทาง houzzMate ก็เช่น บริษัท เมโทรโปลิแทน โปรดักส์ จำกัด ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของกิจกรรมนี้ ทั้งในเรื่องวัสดุและทีมงาน เทศบาลตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ อำนวยความสะดวกด้านสถานที่ในการจัดกิจกรรม ที่พัก และการขนส่งวัสดุ บริษัทไดเมท (สยาม) จำกัด (มหาชน) เจ้าของผลิตภัณฑ์ สีไดเมท ผู้สนับสนุนสีคุณภาพที่ใช้ในงานทั้งหมด ไลออนสนับสนุนหลังคาเมทัลชีท กระเบื้องปูพื้นสนับสนุนโดยไดนาสตี้ ลวดเชื่อมจากเวลคอน และทีมช่างจิตอาสา ที่ได้มาร่วมแรงร่วมใจ ใช้ทักษะฝีมือในการสร้างพื้นที่สันทนาการในร่มในครั้งนี้

ระยะเวลา 3 วัน ถือเป็นช่วงเวลาที่สั้นมาก สำหรับการเปลี่ยนพื้นที่ลานเปล่าๆ ให้กลายเป็นพื้นที่สันทนาการในร่ม เนื่องจากมีงานหลายส่วนที่ต้องดำเนินการ ตั้งแต่การจัดการทำความสะอาดเคลียร์พื้นที่ ซึ่งแต่เดิมมีเสาธง และกองวัสดุ รวมถึงฝุ่นผงอยู่เยอะมาก ต้องทำฐานรากสำหรับตั้งเสาขึ้นโครงเหล็ก มุงหลังคา ปูกระเบื้องและทำสีใหม่ แต่ด้วยความพร้อมเพรียงร่วมแรงร่วมใจ ทำงานกันอย่างต่อเนื่องเต็มที่ ของทีมช่างที่อุตส่าห์ไปกินไปนอนอยู่ที่นั่น ตลอด 3 วัน จนงานสำเร็จเสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์ ภายใต้การนำของหัวหน้าค่าย ซึ่งนอกจากเป็นวิศวกรแล้วก็ยังต้องลุยงานด้วยตนเอง ก็ต้องขอแสดงความขอบคุณและนับถือในความทุ่มเทครั้งนี้ ของหัวหน้าค่ายและทีมงานช่างทุกท่าน

แต่นอกเหนือจากทีมช่าง แล้ว ก็ยังมีฝ่ายสวัสดิการ ค่ายจิตอาสา ช่างทำดีเพื่อพ่อ ที่เป็นกำลังสนับสนุนสำคัญด้วย เพราะตลอดกิจกรรม 3 วัน ต้องทำอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อให้ทีมช่างได้เติมพลังในการทำกิจกรรมได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก็ต้องขอขอบพระคุณอีกครั้งในที่นี้ สามารถชมได้จากภาพในคลิปถึงความมุ่งมั่นเต็มที่ของทีมงานสวัสดิการ

จนในที่สุดเมื่อเวลาเย็นของวันที่สามในการทำกิจกรรมมาถึง งานก็เสร็จสมบูรณ์ นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลบ้านปง ได้มาทำพิธีรับมอบ และกล่าวขอบคุณทีมช่างและผู้เกี่ยวข้องในกิจกรรม ช่างทำดีเพื่อพ่อ ในครั้งนี้ และอีกส่วนที่ไม่อาจลืมได้ก็คือ การต้อนรับของชาวชุมชนบ้านน้ำซุ้ม ที่ได้ให้ความสนใจและแสดงออกถึงน้ำใจในการต้อนรับผู้ทำกิจกรรมอย่างอบอุ่น นี่ถือเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ทาง houzzMate มีความภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วม ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2560 นี้้houzzMate ช่างทำดีเพื่อพ่อ สีไดเมท บริษัท เมโทร
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด