Image

ผู้เขียน : MooWe

แนะนำวิธีการเปิดบริการช่างใน houzzMate.com เพื่อดูรายละเอียดประกาศงาน หาช่างสำหรับท่านที่เป็นช่างและต้องการที่จะดูรายละเอียดงานและเบอร์โทรสำหรับการติดต่อจากประกาศความต้องการ หาช่าง ในเว็บไซต์ของ houzzMate อย่างแรกที่ต้องทำหลังจากสมัครเป็นสมาชิกแล้วก็คือ การเปิดให้บริการเสียก่อน ไม่เช่นนั้นจะยังไม่มีสิทธิ์ในการเข้าดูเบอร์ติดต่อเพื่อเสนอบริการให้กับผู้ที่มาทำการ ประกาศหาช่าง เอาไว้

เหตุผลที่ไม่อนุญาตให้สมาชิกทั่วไปสามารถเข้าถึงเบอร์โทรติดต่อของผู้ที่มา หาช่าง ได้เช่นเดิมเหมือนในเวอร์ชั่นที่ 1 เกิดจากความห่วงใยในเรื่องความเป็นส่วนตัวของท่านสมาชิก ที่อาจจะมีผู้ที่ไม่ได้เป็นช่างสามารถเข้ามาดูเบอร์ติดต่อและโทรไปรบกวนได้ ดังนั้นเราจึงเพิ่มนโยบายในเรื่องนี้ขึ้น เพื่อให้ผู้ที่มาแจ้งความ ต้องการหาช่าง มั่นใจได้ว่าผู้ที่ติดต่อไปทุกคนเป็นช่างที่พร้อมในการให้บริการมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และนอกจากนี้ สมาชิกที่เป็นช่าง ยังจะมีข้อมูลโปรไฟล์และรายละเอียดของตนเองในระบบออนไลน์ของ houzzMate ที่เป็นการเพิ่มโอกาสในการถูกค้นหาและเลือกใช้บริการทาง internet ได้สะดวกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

วิธีการเปิดบริการ เพื่อให้สมาชิกช่างสามารถดูข้อมูลใน ประกาศหาช่าง ได้1. ทำการ Login เข้าสู่ระบบสมาชิกที่เคยสมัครไว้ ซึ่งสามารถเข้าสู่ระบบได้ด้วย email , facebook หรือ หมายเลขโทรศัพท์ ของท่าน

2. เมื่อเข้าสู่ระบบแล้ว ให้ไปคลิกที่ด้านบนของหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ตรงคำว่า “ร้านบริการ”

3. ระบบจะนำไปที่ส่วนเปิดบริการ คลิกที่กล่อง ตรงที่มีเครื่องหมายบวกและมีข้อความว่า “เปิดร้านบริการ” ที่อยู่ตรงส่วนบนของหน้าจอดังภาพ เสร็จแล้วจะมีกล่องข้อความคำชี้แจงขึ้นมา กดตรงปุ่มสีส้มที่มีคำว่า “เปิดร้าน” เพื่อยืนยันการทำรายการในสมัครเปิดให้บริการงานช่างในเว็บไซต์แหล่ง หาช่าง houzzMate

4. จากนั้นระบบจะพาคุณเข้าสู่ส่วนของการกรอกข้อมูล ซึ่งในการกรอกรายละเอียดระบบของเราสามารถทำได้ 2 รูปแบบ คือ ผู้ที่เป็นช่างเปิดให้บริการเอง หรือ เป็นผู้ที่ต้องการแนะนำร้านหรือช่างที่คุณรู้จัก

5. เสร็จแล้วกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ได้แก่ ชื่อ เบอร์โทรศัพท์ที่ใช้ในการติดต่อ email (หากมีและพร้อมจะให้ลูกค้าติดต่อผ่านช่องทางนี้) ที่อยู่ (หมายถึงที่ตั้งของหน้าร้าน หากไม่มีสามารถใส่ที่อยู่เป็นบ้านที่อยู่อาศัยเพื่อให้ลูกค้าทราบว่าคุณอยู่ที่ไหน) กรอกข้อมูลเสร็จแล้วก็ให้คลิกที่คำว่า “ตกลงเริ่มสร้างโปรไฟล์ร้านค้าบริการ” เพียงเท่านี้ก็เสร็จสิ้นการเปิดให้บริการกับ houzzMate แล้ว

6. ท่านสามารถเข้าไปตรวจสอบข้อมูลและเพิ่มเติมแก้ไขข้อมูลของบริการในหน้าโปรไฟล์ที่สร้างขึ้นได้ โดยคลิกตรงปุ่มที่เขียนว่า “ไปที่เพจโปรไฟล์ธุรกิจ” สามารถเพิ่มรูปภาพประจำตัว และภาพหน้าปก เมื่อคลิกแล้วก็สามารถเลือกภาพที่ท่านต้องการนำเสนอจากอุปกรณ์ของท่าน และสามารถปรับขนาดแก้ไขภาพได้ด้วยตัวเอง จากนั้นกดที่ปุ่ม “บันทึก” เท่านี้ก็เสร็จสมบูรณ์ในการเปิดให้บริการใน houzzMate

7. นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้ามาแก้ไขข้อมูลเพิ่มเติมได้เสมอ เมื่อต้องการ เพื่อให้ข้อมูลที่ชัดเจนและเป็นจริงกับลูกค้าที่สนใจใช้บริการ

ข้อดีของการสร้างโปรไฟล์ให้บริการใน houzzMate ที่มากกว่าการดูความ ต้องการช่างนอกเหนือจากจะทำให้ช่างสามารถเข้าดูข้อมูลเปิดโทรเพื่อติดต่อลูกค้าที่ต้องการมา หาช่าง ใน houzzMate ได้ทุกประกาศแล้ว ก็ยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการได้งานและถูกเลือกจากลูกค้าอีกด้วย เป็นการสร้างตัวตนออนไลน์เพื่อให้มีข้อมูลที่ถูกค้นหาได้ง่ายทาง internet ให้กับผู้ที่ ต้องการหาช่าง ได้เข้ามาเลือกในแหล่งรวมช่างมาตรฐาน เพิ่มโอกาสในการได้ลูกค้าเพิ่มเติมได้เป็นอย่างดีหาช่าง ประกาศหาช่าง ต้องการช่าง วิธีเปิดบริการ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด