Image

ผู้เขียน : houzzMate admin
โพสต์เมื่อ : 8 เดือนที่แล้ว

ช่างเชียงใหม่อยากเล่า สาเหตุที่แอร์มีน้ำหยด รู้ไว้ก่อนหาช่าง


“แอร์มีน้ำหยด” เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่มักพบในการใช้งานเครื่องปรับอากาศ  เป็นอีกกรณีปัญหาที่ทั้งก่อให้เกิดความรำคาญและอาจสร้างความเสียหายให้กับบ้านที่อยู่อาศัย  หรืออาจจะเลยเถิดไปถึงก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิต  ดังนั้นมันไม่ใช่ปัญหาเล็กน้อย เป็นเรื่องที่ต้องรีบจัดการ  เป็นอีกเรื่องที่ E-Fix เว็บสำหรับคนที่ต้องการ หาช่างเชียงใหม่ อีกหนึ่งผู้สนับสนุนของ houzzMate อยากเอามาเล่า


การที่เรารู้สาเหตุของปัญหา จะช่วยให้สามารถหาทางแก้ไขได้ด้วยตนเอง หรือ สามารถที่จะ หาช่าง ให้มาช่วยจัดการปัญหาได้อย่างตรงจุดมากขึ้น รวมถึงยังทำให้เราสามารถหาทางป้องกันล่วงหน้า ไม่ให้ปัญหาเกิดขึ้นได้อีกด้วย

สาเหตุที่ทำให้แอร์มีน้ำหยด


สาเหตุที่จะทำให้เกิดปัญหา แอร์มีน้ำหยด โดยทั่วไปที่มักพบจะเกิดจาก 3 ประการ คือ

1. ท่อน้ำทิ้งหลุด หรือ เขยื้อนออกจากตำแหน่ง  ในเครื่องปรับอากาศ มีความต่างกันของสภาพอุณหภูมิ  ทั้งอากาศร้อนและอากาศเย็น ทำให้เกิดการควบแน่นของความชื้นในอากาศ  เกิดเป็นหยดน้ำเกิดขึ้น  ดังนั้นในเครื่องปรับอากาศจึงจะมีการติดตั้งระบบรองรับน้ำที่เกิดขึ้นนี้  และมีท่อระบายให้น้ำไหลออกไป  โดยมากก็จะเป็นการต่อท่อจากเครื่องออกไปทิ้งนอกตัวอาคาร  แต่ในการใช้งานเครื่องปรับอากาศ มีการสั่นไหวเมื่อเครื่องทำงาน นานๆ  ไปก็เป็นไปไดที่ท่อน้ำทิ้งในส่วนที่ต่อไว้  เกิดการหลุดหรือเขยื้อนออกจากตำแหน่งที่ควรอยู่  ทำให้น้ำแทนที่จะไหลไปตามท่อ ก็หยดเรี่ยราดลงมา

2. มีการอุดตันของท่อน้ำทิ้ง  ข้อนี้เกิดจากการมีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปอุดตันในระบบท่อระบายน้ำ  ซึ่งสิ่งแปลกปลอมนี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ  ตั้งแต่ฝุ่นผงสิ่งสกปรกไปจนถึงสัตว์หรือแมลงนำเอาสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในเครื่อง  และไปอุดท่อทางระบายน้ำ ทำให้น้ำแทนที่จะไหลออก ก็เอ่อออกมาจากเครื่อง  ปัญหานี้หากปล่อยไว้นาน การทำความสะอาดท่อก็ยิ่งยาก  อาจจะต้องตัดและเปลี่ยนท่อระบายน้ำใหม่

3. ไม่ได้ทำความสะอาดแอร์เป็นเวลานาน  ในการใช้งานเครื่องปรับอากาศ ควรจะต้องมีการทำความสะอาดเป็นประจำ  แต่ก็มีบางท่านที่ละเลยเรื่องนี้ พอเห็นว่าแอร์ยังทำความเย็นได้  ก็ไม่ได้สนใจ หาช่าง มาทำความสะอาดตามระยะเวลาอย่างที่ควร  ให้เกิดการสะสมของฝุ่นผงที่มีอยู่ทั่วไปในอากาศ นานไป  ภายในเครื่องก็จะเกิดความสปกรก หยดน้ำที่เกิดขึ้น  แทนที่จะไหลไปตามท่อที่เตรียมไว้ ก็หยดออกมา  และยังเป็นสาเหตุให้มีการอุดตันของท่อน้ำทิ้งในข้อสองอีกด้วย

 

 

ปัญหาที่อาจเกิดได้จากการที่แอร์มีน้ำหยด


1. ก่อให้เกิดความรำคาญ เรื่องนี้แน่นอนว่า ถ้าอยู่ดีๆ  ภายในบ้านของเรามีน้ำจากไหนไม่รู้หยดลงมา ต้องคอยจัดการซับให้แห้ง  เช็ดให้สะอาดอยู่ตลอด ย่อมเป็นเรื่องที่ไม่มีใครชอบ

2. ก่อให้เกิดความเสียหายกับสิ่งของเครื่องใช้หรือแม้แต่ตัวอาคาร  น้ำที่หยดลงม สามารถทำให้เกิดรอยคราบและทำให้สิ่งของเสียหาย เช่น  บ้านไหนติดวอร์เปเปอร์ ถ้ามีน้ำหยดที่ผนัง  วอเปเปอร์ก็จะเสียหายต้องลอกทิ้งเปลี่ยนใหม่ยกชุด ต่อให้เป็นสีธรรมดา  ก็เป็นรอยคราบน่าเกลีดย ทั้งรอยคราบน้ำ หรือ ถ้าทิ้งไว้นานก็เป็นเชื้อรา  มีการหลุดร่อนของสี ถ้ามีเฟอร์นิเจอร์อยู่ข้างล่างก็เสียหายจากความชื้น  นอกจากนี้ การเกิดความชื้นสะสมที่ผนัง  มีผลต่อสภาพความแข็งแรงของอาคารได้เช่นกัน  เพราะหากทำให้โครงสร้างเหล็กภายในเกิดสนิม อาคารก็เสียหายได้

3. ก่อผลเสียต่อสุขภาพ ในกรณีทิ้งไว้นาน  บริเวณที่มีความชื้นก็จะกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อราภายในบ้าน  ซึ่งเชื้อราเหล่านี้ส่งผลเสียต่อการเกิดอาการภูมิแพ้ และระบบทางเดินหายใจ  ทำให้ผู้อยู่อาศัยเจ็บป่วยไม่สบายได้

 

ดังนั้น หากพบปัญหา แอร์มีน้ำหยด ควรรีบจัดการแก้ไข  แต่หากไม่ถนัดก็ควรจะ หาช่าง ที่ชำนาญมาช่วยจัดการ  และหากเป็นกรณีปัญหาในเขตพื้นที่เชียงใหม่ E-Fix เว็บไซต์ของผู้ที่ต้องการ หาช่างเชียงใหม่ ก็พร้อมที่จะไปให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง


แอร์มีน้ำหยด หาช่าง หาช่างเชียงใหม่ สาเหตุที่ทำให้แอร์มีน้ำหยด

ร้านค้าแนะนำ

รับทำโมเดลบ้าน ผลิตเฟอร์นิเจอร...
18 กันยายน 2560 เปิดดู:166 เรตติ้ง:0
ช่างริช
27 ตุลาคม 2561 เปิดดู:121 เรตติ้ง:0
JY BUILDINGHUB Co.,Ltd.
31 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:140 เรตติ้ง:0
เปรมปรีย์การช่าง
13 กันยายน 2560 เปิดดู:58 เรตติ้ง:0
E-Fix ช่างซ่อม 24 ชั่วโมง
16 พ.ค. 2561 เปิดดู:1,021 เรตติ้ง:1

สีไดเมท... 'สีมีพลัง'
ผลิตภัณฑ์สีไดเมท มีทั้งสีทาภายนอกและภายในอาคาร รวม...

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด