Image

ผู้เขียน : MooWe

กิจกรรมเด่นไตรมาสแรก ปี 60 ของ houzzMate 1 “วันมาตรฐานช่างไทย”houzzMate ผู้ให้บริการเป็นสื่อกลางในการ “หาช่าง” ให้กับผู้อยู่อาศัย และ “หางาน” ให้กับช่างที่ต้องการงานทำ โดยทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างทั้งสองฝ่าย ให้พบเจอกันได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่นอกจากนี้ พันธกิจหลักที่ houzzMate ให้ความสำคัญและดำเนินการอยู่โดยตลอดก็คือ การพัฒนาช่าง และการมีส่วนร่วมกับกิจกรรมเพื่อสังคม ซึ่งในแต่ละช่วงของปี มีกิจกรรมหลายเรื่องที่ houzzMate ได้มีโอกาสเข้าไปมีส่วนร่วม เราจึงอยากเอามาบันทึกเพื่อบอกเล่ากิจกรรมที่เกิดขึ้นเอาไว้เพื่อเป็นเครื่องยืนยันความมุ่งมั่นของเรา ซึ่งเรื่องแรกที่อาจจะนำมาบันทึกใน กิจกรรมเด่น ของ ไตรมาสแรก ปี 2460 ก็คือ กิจกรรมงานวันมาตรฐานฝีมือแรงงงานแห่งชาติ หรือ ที่มักเรียกกันว่า วันมาตรฐานช่างไทย ซึ่ง houzzMate ได้รับเกียรติจากสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน ให้เข้าร่วมกิจกรรมภายในงาน ซึ่งปีนี้เป็นกิจกรรมพิเศษ เพราะมีพิธีถวายราชสักการะ รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและเทิดพระเกียรติแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ซึ่งทรงมีพระปรีชาสามารถทางด้านงานช่างและทรงเป็นพระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย และมีการจัดนิทัศการพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านในด้านงานช่างให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับทราบด้วย ดังสามารถรับชมได้จากคลิปด้านล่างนี้

ภายในงานเริ่มกิจกรรมวัน วันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ปี 2560ด้วยกิจกรรมถวายราชสักการะ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย มีพิธีถวายพานพุ่มราชสักการะ จากหน่วยงานราชการและภาคส่วนต่างๆ ซึ่งก็มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคับคั่ง และพร้อมใจกันในการทำพิธีราชสักการะและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในครั้งนี้ โดยได้รับเกียรติจาก ว่าที่ ร.ต.ณรงค์ โรจนโสทร ปลัดจังหวัดลำพูน เดินทางมาเป็นประธานภายในพิธี โดยมี ท่านผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน พรพิมล อินทิยศ ให้การต้อนรับ

ประธานในพิธีได้กล่าวสดุดีรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 และกล่าวถึงความสำคัญของงานช่าง และความสำคัญของวันมาตรฐานฝีมือแรงงาน ก่อนจะเชิญผู้เข้าร่วมงานยืนสงบนิ่ง เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

หลังจากเสร็จสิ้นการถวายราชสักการะแล้ว ก็เป็นพิธีติดดาวให้กับช่าง ซึ่งดาวนี้เป็นเครื่องหมายรับรองว่าช่างผู้นั้น มีความรู้ความสามารถ และผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานมาแล้ว ซึ่งในงานครั้งนี้ สมาชิกช่างของ houzzMate ก็ได้เข้าร่วมรับการติดดาวด้วยจำนวน 7 ท่าน จากจำนวนช่างที่ได้รับการติดดาวทั้งหมดสามสิบกว่าท่าน หลังจากเสร็จสิ้นการติดดาวให้ช่างและมีการถ่ายภาพร่วมกันแล้ว ประธานก็ได้นำผู้เข้าร่วมงานจากทุกภาคส่วน เข้าชมการจัดนิทรรศการ จากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ที่เกี่ยวกับด้านงานช่าง ซึ่งในปีนี้เน้นในเรื่องเทคโนโลยีที่ทันสมัย ตามนโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาล และ houzzMate ก็ได้มีโอกาสไปนำเสนอบริการของเราภายในงานด้วย ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานมากพอสมควรเลยทีเดียว ในการนำเสนอวิธีในการติดต่อใช้บริการช่างที่สะดวกขึ้น และความสะดวกของช่างที่สามารถติดต่อกับผู้สนใจว่าจ้างได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำให้เรา houzzMate รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนามาตรฐานให้กับช่างไทยของเรา และได้ร่วมงานกิจกรรมเพื่อสังคมอีกครั้งของเราวันมาตรฐานฝีมือแรงงงานแห่งชาติ วันมาตรฐานช่างไทย พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย หาช่าง ช่างหางาน
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด