Image

ผู้เขียน : MooWe

วิธีการลงประกาศหาช่างในเว็บไซต์ houzzMate


การลงประกาศความต้องการ หาช่าง ใน houzzMate เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้คุณสามารถได้ช่างที่มีความพร้อมในการไปบริการได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว เนื่องจากเรามีสมาชิกช่างกระจายอยู่ทั่วทุกภาค สามารถ และมีความพร้อมในการเดินทางไปให้บริการได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ผู้ต้องการบริการ สามารถรับการติดต่อเสนอบริการจากช่าง หรือ ผู้รับเหมา ก่อนเป็นผู้ตัดสินใจ เลือกได้ด้วยตัวเอง

ซึ่งวิธีในการลงประกาศหาช่างสามารถดำเนินการได้ง่ายๆ ดังภาพด้านล่างนี้...

ขั้นที่ 1 เข้าสู่เว็บไซต์ www.houzzmate.com แล้วทำการคลิกในส่วนแจ้งประกาศหาช่าง ตรงกล่องที่มีคำว่า "ต้องการช่าง ผู้รับเหมาแจ้งไว้ที่นี่" ดังภาพด้านบน

ขั้นตอนที่ 2 การเข้าสู่ระบบสมาชิก เนื่องจากเป็นบริการสำหรับสมาชิกของ houzzMate ผู้ที่ต้องการลงประกาศจะต้องทำการเข้าสู่ระบบสมาชิกเสียก่อน แต่หากว่ายังไม่ได้เป็นสมาชิก ต้องทำการสมัครสมาชิก ( ดูวิธีการสมัครสมาชิก ) ก่อน จึงจะสามารถลงประกาศหาช่างได้

ขั้นตอนที่่ 3 การเริ่มสร้างประกาศเพื่อหาช่าง หรือ ผู้รับเหมา เพื่อให้ไปบริการ เพียงทำการคลิกที่ช่องตามรูปด้านบนที่เราทำกรอบสีแดงเอาไว้ให้ดูเป็นตัวอย่าง ก็สามารถเริ่มสร้างความต้องการช่างของท่านได้

ขั้นตอนที่ 4 การกรอกข้อมูลในประกาศ ระบบของ houzzMate ตอบสนองทั้งการหาช่างให้ตัวเอง และการหาช่าง ให้กับผู้อื่น ดังนั้นให้เลือกสถานะของการประกาศโดยการคลิก ในส่วน 5.1

จากนั้นกรอกข้อความเพื่อบอกช่าง หรือ ผู้รับเหมา ว่าท่านต้องการบริการด้านไหน เช่น "ต้องการช่างซ่อมไฟฟ้า" ในส่วน 5.2

เสร็จแล้วทำการกรอกรายละเอียดของงาน ในส่วน 5.3 เพื่ออธิบายให้ช่างเข้าใจ ว่างานที่ต้องทำมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง เพื่อความสะดวกในการตัดสินใจรับงานของช่าง ที่มีความพร้อมไปบริการท่าน และควรให้ข้อมูลขนาดพื้นที่ หรือ งบประมาณด้วย เพื่อให้ช่างมีข้อมูลในเบื้องต้นก่อนติดต่อไปหา เพื่อเสนอตัวทำงาน

การมีภาพหน้างานประกอบ ทำให้ช่างสามารถทราบปัญหาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ท่านสามารถคลิกในส่วนที่ 5.4 เพื่ออัพโหลดภาพประกอบ

ส่วนที่ 5.5 ใช้สำหรับท่านที่ต้องการระบุเวลาที่ต้องการให้ช่างไปบริการตามที่ท่านสะดวก ซึ่งเมื่อคลิกที่กล่องข้อความจะมี ตารางวันที่ ขึ้นมาให้เลือก ดังภาพในกรอบสีส้มด้านขวา สามารถเลือกวัน และระบุเวลาที่ต้องการได้ตามที่สะดวก

ส่วนที่ 5.6 เป็นการแจ้งตำแหน่งที่ท่านให้ช่างไปบริการ ซึ่งเมื่อคลิกแล้ว จะมีกล่องข้อความดังภาพในกรอบสีน้ำเงิน ด้านขวาปรากฎขึ้น สามารถกรอกที่อยู่ลงไป เพื่อแจ้งให้ช่างทราบว่าหน้างานที่เขาจะต้องไปบริการอยู่ในละแวกไหน เรื่องนี้มีประโยชน์มากในการตัดสินใจ และความรวดเร็วในการให้บริการของช่างอีกด้วย ดังนั้นควรระบุพื้นที่ อย่างน้อยในระดับตำบลเพื่อให้ช่างทราบ จากนั้น คลิกที่ปุ่ม "ตกลง" สีส้ม ด้านบนขวา

เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อย และคลิก "ตกลง" ระบบจะนำท่านมาสู่หน้ายืนยันการแสดงประกาศ ให้ทำการกดที่ปุ่ม "แสดงประกาศ"

เมื่อท่านกดยืนยันให้แสดงประกาศ รายละเอียดของประกาศของท่านจะปรากฎขึ้น สามารถแก้ไขข้อมูลหากมีส่วนใดไม่ถูกต้อง และทำการจัดการประกาศ เปิด หรือ ปิดสถานะ แจ้งว่าได้ช่างแล้ว เพื่อปิดประกาศหาช่าง ได้ตามความต้องการหาช่าง หาผู้รับเหมา ต้องการช่าง ต้องการผู้รับเหมา ประกาศหาผู้รับเหมา
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด