สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

ผู้เขียน : MooWe
โพสต์เมื่อ :

เศษวัสดุที่เหลือจากการก่อสร้างส่วนใหญ่กลายเป็นขยะที่ต้องทิ้งหรือกำจัดออกไปให้พ้น โดยเฉพาะที่เป็นเศษไม้ แม้ว่าจะมีมีรูปทรงที่ตัดออกมาแล้วน่าจะยังใช้งานได้อยู่ แต่หากไม่รู้ว่าจะอามาใช้งานอะไรส่วนใหญ่อย่างดีกลายเป็นเศษไม้ในบ้าน รอให้มอดแมลงกัดกิน บางทีก็กลายเป็นตัวล่อให้ปลวกเข้าบ้าน ไปจนถึงเป็นอันตรายในเรื่องเป็นเชื้อเพลิง ดังนั้นหากมีเศษไม้อยู่และมันยังมีสภาพที่พอใช้ได้ก็ควรหาทางเอามาใช้งานจะดีที่สุด ดีกว่าปล่อยไว้ให้เกิดปัญหา อ่านต่อ
Image

ผู้เขียน : MooWe
โพสต์เมื่อ :

ไม้ลัง หรือที่เรียกว่าไม้พาเลท เป็นไม้เนื้ออ่อนที่อาจจะดูไม่มีราคาค่างวดอะไรนัก ใช้แล้วส่วนมากก็ไม่ได้มีการสนใจ กลายเป็นของทิ้งเหลือใช้ในเวลาไม่นาน บางครั้งก็ถูกทิ้งหรือขายออกไปถูกๆ แต่บางคนก็บอกว่าดีกว่าเก็บเอาไว้รกบ้านเฉยๆ แต่... คุณค่าของมันสามารถเป็นได้มากกว่านั้น หากเราเติมไอเดีย DIY เข้าไป มันสามารถที่จะกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ของใช้ที่ดูดีไม่หยอกเลยทีเดียว อ่านต่อ
Image

ผู้เขียน : MooWe
โพสต์เมื่อ :

ไม้เก่าๆ บ่อยครั้งที่ถูกมองว่าไร้ค่า แต่จริงๆ แล้วหากมีการนำมาดัดแปลง มันสามารถกลายเป็นของแต่งบ้านที่มีความสวยงามได้ไม่ยากนัก เนื่องจากเนื้อไม้เก่ามีความสวยงามตามธรรมชาติ แม้เราจะไม่ไปดัดแปลงปรับแต่งมันมาก แต่ก็ออกมาสวยงามและใช้งานได้ดี นี่เป็นไอเดีย DIY โคมไฟจากไม้เก่า ที่มีการดัดแปลงเปลี่ยนรูปทรงของมันน้อยมาก เพื่อให้ยังคงความงามตามธรรมชาติของความเป็นไม้เก่าเอาไว้ อ่านต่อ
Image

ผู้เขียน : MooWe
โพสต์เมื่อ :

โคมไฟ นอกจากเป็นสิ่งที่ใช้เพื่อให้แสงสว่างแล้ว มันยังสามารถใช้เป็นของตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามน่าชมให้กับอาคารบ้านเรือนได้อีกด้วย แต่ไม่ใช่ว่าเราจำเป็นจะต้องหาซื้อโคมไฟหรูๆ แพงๆ เสมอไป จึงจะสามารถทำให้บรรยากาศในบ้านของเราออกมาดูดี เรายังสามารถใช้ของทั่วๆ ไปที่มีอยู่ตามบ้าน เอามาดัดแปลงต่อเติม ให้มันออกมากลายเป็นโคมไฟแบบเก๋ๆ และไม่ซ้ำใครได้อีกด้วย อ่านต่อ
Image

ผู้เขียน : MooWe
โพสต์เมื่อ :

การตกแต่งโต๊ะอาหารด้วยแสงจากเทียน เป็นเรื่องที่นิยมทำกันมาก แต่หากเป็นเชิงเทียนแบบธรรมดาๆ แม้จะดูสวยงาม แต่ก็ไม่แปลกตาสักเท่าไหร่ วันนี้เรามีวิธีการง่ายๆ ที่จะช่วยเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับแสงเทียนบนโต๊ะอาหาร ด้วยการทำโคมไฟตั้งโต๊ะขนาดจิ๋ว ที่ใช้แสงสว่างจากเทียนกัน อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด