สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
houzzMate Close Up รายการที่จะมาสร้างความรู้ความเข้าใจ เพื่อให้ช่างกับผู้อยู่อาศัยพูดคุยกันได้ง่ายขึ้น เรื่องของการจะได้มาซึ่งไลเซนส์ช่างไฟฟ้า ที่ช่างไฟฟ้าภายในอาคารจำเป็นจะต้องได้รับก่อนวันที่ 26 ตุลาคม 59 เป็นเรื่องที่เราได้นำมาแบ่งปันเล่าสู่กันฟังมาเป็นระยะๆ ตั้งแต่เริ่มต้นที่มาของ พรบ. ความจำเป็นที่จะต้องมี ต้องทำอย่างไรบ้าง ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร การทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานทำอย่างไร และในวันนี้ก็มาถึงอีกขั้นตอนหนึ่ง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนสุดท้าย หรือ... ด่านสุดท้าย ! ที่ช่างไฟฟ้าต้องผ อ่านต่อ
การทำงานเสร็จไม่ทันตามกำหนด เป็นเรื่องที่ ผู้รับเหมา จะต้องหาทางระวังป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้น ! เนื่องจากเป็นเรื่องส่งผลเสียและมีผลกระทบต่อหลายฝ่ายและอาจกลายเป็นเรื่องเป็นราว ไม่ว่าจะเป็นการ ถูกฟ้องเรียกร้องค่าเสียหาย ที่ทำให้เขาไม่สามารถเข้าใช้งานบ้าน หรือ อาคารได้ตามกำหนดที่ตกลงกันไว้ การเสียชื่อเสียงโดยเอาไปบอกต่อๆ กันว่าทำงานล่าช้าไม่ตรงเวลา ซึ่งแน่นอนว่ามันมีผลในเรื่องโอกาสในการได้รับการว่าจ้างให้ทำงาน รับเหมาก่อสร้าง ที่ลดลง ตลอดจนถึงการเบิกเงินไม่ได้ และอื่นๆ อีกหลายอย่าง ล้วนแต่เป็นเรื่อ อ่านต่อ
ปัญหาเรื่อง คนงานขาด ช่างไม่พอ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นปัญหาระดับ Super Classic !! สำหรับ ผู้รับเหมา เลยก็ว่าได้ เพราะมีมาตลอดและยังคงเป็นอยู่เสมอ ! เจอกันจนเป็นเรื่องปกติ ! แต่... ไม่สามารถที่จะเพิกเฉยไม่สนใจได้ เนื่องจากการที่เรามีคนทำงานไม่พอส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการทำงาน และอาจจะทำให้เราไม่สามารถทำงานได้ตามกำหนด ซึ่งส่งผลกระทบออกไปเยอะแยะ ทั้งตัวเราเองและฝ่ายเจ้าของบ้านผู้ว่าจ้าง ยิ่งเป็นกรณีที่เขารอเข้าอยู่หรือใช้งานอาคารแบบมีกำหนดแน่นอน เช่น การเปิดดำเนินธุรกิจ อันนี้ยิ่งมีผลกระทบรุนแรงไปใ อ่านต่อ
ในการทำงานเป็น ผู้รับเหมา ในงาน รับเหมาก่อสร้าง บางคนที่ไม่ได้อยู่ในแวดวงการทำงานอาจจะคิดว่าเป็นอาชีพที่ไม่จำเป็นต้องใช้ทุนมาก เนื่องจาก เวลาทำงานจะได้รับเงินจากเจ้าของบ้าน ผู้ว่าจ้างงานก่อนก้อนหนึ่งจึงค่อยเริ่มงาน จากนั้นยังจะได้รับเงินเป็นงวดๆ ก่อนเริ่มงานส่วนใหม่เสมอ ดังนั้นน่าจะไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนมาก บางรายคิดว่านี่มันงาน จับเสือมือเปล่า ! กันเลยทีเดียว !! แต่... ในความเป็นจริง มีค่าใช้จ่ายหลายส่วนที่ ผู้รับเหมาก่อสร้าง จำเป็นต้องแบกรับและต้องมีเงินสำรองเอาไว้ก่อน จึงจะสามารถทำงานได้... อ่านต่อ
หนึ่งในปัญหาที่ ผู้รับเหมา มีโอกาสที่จะต้องเผชิญในการทำงาน รับเหมาก่อสร้าง ก็คือ เรื่องที่เจ้าของบ้านรู้สึกว่าวัสดุก่อสร้างที่เราจะเอามาใช้ในงานการก่อสร้างมีราคาสูง ! ซึ่งเรื่องนี้บางทีก็ทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัดในการทำงานเกิดขึ้นได้ และเมื่อมันเป็นปัญหา ตัวของ ผู้รับเหมา ก็ควรหาทางแก้ไข เพราะเรื่องนี้อาจทำให้ความสัมพันธ์ระหว่าง ผู้รับเหมาก่อสร้าง กับเจ้าของบ้านแย่ลงได้ง่ายๆ กันเลยทีเดียว เพราะเกิดความรู้สึกที่ไม่ดีต่อกัน... อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด