สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

งานโครงสร้างเหล็กเป็นงานที่ได้รับความสนใจใช้งานมากในปัจจุบันนี้ เนื่องจากสามารถทำงานได้เร็ว มีความแข็งแรง และมีน้ำหนักไม่มาก แต่การที่จะใช้งานโครงสร้างแบบนี้จำเป็นที่จะต้องมีการ ทาสีรองพื้นเหล็ก (หรือพ่นสีรองพื้น) เสียก่อนจึงจะทาสีทับหน้าจริงลงไปเพื่อให้สีติดทน ซึ่งสีที่เอามาทารองพื้นส่วนมากจะมีกลิ่นที่ค่อนข้างฉุนเนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำมันหรือทินเนอร์ บางครั้งก็ทำให้ผู้ที่ทา เจ้าของบ้าน หรือผู้อยู่บริเวณใกล้เคียงเดือดร้อนจากกลิ่นของ สีรองพื้นเหล็ก ที่ใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้วิธีพ่นซึ่งทำให้ม อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

รู้สึกว่าถูกเอาเปรียบ รู้สึกว่าอีกฝ่ายผิดสัญญางานก่อสร้าง แต่... ถ้าฟ้องร้องกันขึ้นโรงขึ้นศาลจะคุ้มไหม... คำถามคาใจที่เกิดขึ้นบ่อยๆ ในงานก่อสร้างปัญหาที่เกี่ยวข้องกับงานก่อสร้างมีเกิดขึ้นให้เราได้พบได้เห็นกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น “ผู้รับเหมา รับเงินแล้วไม่มาทำงาน” , “เจ้าบ้านให้ก่อสร้างแล้วไม่ยอมจ่ายเงิน” , “ผู้รับเหมาใช้วัสดุคุณภาพต่ำ” , “เจ้าของบ้านบีบเอาราคาถูกๆ” , “งานไม่ได้ตามที่ตกลงกันไว้” , “เงินไม่จ่ายตามงวดเวลาตามกำหนดเวล อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

houzzMate.com ได้รับเกียรติจาก พัฒนาฝีมือแรงงานให้เข้าร่วมในงาน  แข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 27 ระดับภาค สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 10 ลำปาง ในวันที่ 19 กรกฎาคม 2560 ซึ่งภายในงานมีการแข่งขันทักษะทางด้านงานช่างมากถึง 24 สาขา และมีหน่วยงานของกรมพัฒนาฝีมือแรงงานในเขตภาคเหนือตอนบน รวมถึงผู้เข้าร่วมกิจกรรมจากหน่วยงานหลายภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชนเป็นจำนวนไม่น้อย houzzMate จึงได้เก็บภาพบรรยากาศในงานมานำเสนอเพื่อให้ท่านที่สนใจได้รับชมถึงกิจกรรมภายในงาน อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

การทาสีบ้านหรืออาคาร เป็นการเสริมแต่งความงามที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากทำได้ง่ายและมีความสวย อีกทั้งยังเป็นการปกป้องผิวแท้ของอาคาร ให้มีความคงทนเพิ่มมากขึ้นได้อีกต่างหาก อย่างไรก็ตามก่อนที่เราจะลงสีแท้ หรือ ที่ทางแวดวงช่างเขาเรียกว่า “สีทับหน้า” ได้ ส่วนมากจะต้องมีการ ทาสีรองพื้น เสียก่อน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะ และการป้องกันให้มากกว่าขึ้น มีผลต่ออายุการใช้งานของสีและผนัง แต่ก่อนที่เราจะลงสีทับหน้าลงไปได้ จะต้องมีช่วงเวลาในการรอเพื่อให้สีรองพื้นมีความพร้อมด้วยเช่นก อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

มีประเด็นคำถามเกิดขึ้น ว่า กรณี ผู้รับเหมา มารับจ้างทำงาน รับเหมาก่อสร้าง บ้านให้กับผู้ว่าจ้าง เกิดรู้สึกอยากจะโชว์ผลงานให้กับคนอื่นได้เห็นว่างานที่ตนเองรับทำนั้นดีและมีคุณภาพแค่ไหน ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับการหาโอกาสที่จะลูกค้ารายใหม่ๆ ด้วยการให้ดูผลงานจริงของตนเอง ก็เลยพาบุคลนั้นๆ หรือ บางทีก็พาเข้ามาเป็นหมู่คณะเข้ามาเยี่ยมชมเลยก็มี ซึ่งกรณีแบบนี้ เคยมีปัญหากรณีพิพาทระหว่าง ผู้รับเหมา กับ เจ้าของบ้านผู้ว่าจ้างเกิดขึ้น เนื่องจากเจ้าของบ้านรู้สึกไม่พอใจ ที่อยู่ๆ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ก็พาใค อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด