สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

การเคหะแห่งชาติ มีความประสงค์จะประกวดราคาจ้างด้วยวิธีอิเล็กทรอนิกส์ งานจ้างเหมาก่อสร้างอาคารพักอาศัยรวม สูง 4 ชั้น จำนวน 5 อาคาร รวมทั้งสิ้น 242 หน่วย พร้อมงานสาธารณูปโภค สาธารณูปการ และอื่นๆ ตามโครงการอาคารเช่า สำหรับผู้มีรายได้น้อย จังหวัดอุบลราชธานีหมายเหตุประกาศงานนี้ houzzMate มีวัตถุประสงค์ที่จะช่วยในการเผยแพร่งานการว่าจ้างของหน่วยงานให้ช่างและผู้รับเหมาที่สนใจและมีความพร้อมสามารถเข้าถึงข่าวสารการประกาศจัดซื้อจัดจ้างให้มากยิ่งขึ้น มิได้มีเจตนาในการหาประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น ช่างหรือผู้รับเหมา อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

เป็นอีกครั้งที่ houzzMate ได้มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมการพัฒนาทักษะช่างฝีมือของไทยให้ได้ระดับมาตรฐานมากยิ่งขึ้น ครั้งนี้ เป็นเรื่องของการพัฒนาทักษะของช่างสี ซึ่งเกิดจากความร่วมมือของ 4 ฝ่าย อันได้แก่ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน  บริษัท ไดเมท (สยาม) จำกัด (มหาชน)  บริษัท เมโทรโปลิแทน โปรดักส์ จำกัด (สาขาเชียงใหม่) และ บริษัท โฮมไกด์ไลน์ จำกัด ( HouzzMate) อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

กรณีเกิดปัญหา ผู้รับเหมาทิ้งงาน เป็นเรื่องที่ไม่มีใครต้องการให้เกิดขึ้น ฝ่ายเจ้าของบ้านแน่นอนว่าหงุดหงิดสุดๆ เนื่องจากสิ่งที่ต้องการจะไม่เกิดขึ้นสมบูรณ์ตามที่อยากได้ หรือแม้แต่ฝ่าย ผู้รับเหมา เอง เรื่องนี้ก็ทำให้เสียชื่อเสียง และเสี่ยงต่อการถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย แต่อย่างไรก็ตามปัญหานี้มีอยู่และเกิดขึ้นจริง ซึ่งก็จะต้องหาทางแก้ไขปัญหากันไปตามแต่กรณี เพราะบางครั้งการที่เกิดปัญหาทิ้งงานก็ไม่ได้เกิดจากความมุ่งหวังที่จะให้เกิดขึ้นตั้งแต่แรกของ ผู้รับเหมาก่อสร้าง แต่เกิดจากการประสบปัญหาอย่างสุดวิ อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

งานโครงสร้างเหล็กเป็นงานที่ได้รับความสนใจใช้งานมากในปัจจุบันนี้ เนื่องจากสามารถทำงานได้เร็ว มีความแข็งแรง และมีน้ำหนักไม่มาก แต่การที่จะใช้งานโครงสร้างแบบนี้จำเป็นที่จะต้องมีการ ทาสีรองพื้นเหล็ก (หรือพ่นสีรองพื้น) เสียก่อนจึงจะทาสีทับหน้าจริงลงไปเพื่อให้สีติดทน ซึ่งสีที่เอามาทารองพื้นส่วนมากจะมีกลิ่นที่ค่อนข้างฉุนเนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำมันหรือทินเนอร์ บางครั้งก็ทำให้ผู้ที่ทา เจ้าของบ้าน หรือผู้อยู่บริเวณใกล้เคียงเดือดร้อนจากกลิ่นของ สีรองพื้นเหล็ก ที่ใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้วิธีพ่นซึ่งทำให้ม อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

รู้สึกว่าถูกเอาเปรียบ รู้สึกว่าอีกฝ่ายผิดสัญญางานก่อสร้าง แต่... ถ้าฟ้องร้องกันขึ้นโรงขึ้นศาลจะคุ้มไหม... คำถามคาใจที่เกิดขึ้นบ่อยๆ ในงานก่อสร้างปัญหาที่เกี่ยวข้องกับงานก่อสร้างมีเกิดขึ้นให้เราได้พบได้เห็นกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น “ผู้รับเหมา รับเงินแล้วไม่มาทำงาน” , “เจ้าบ้านให้ก่อสร้างแล้วไม่ยอมจ่ายเงิน” , “ผู้รับเหมาใช้วัสดุคุณภาพต่ำ” , “เจ้าของบ้านบีบเอาราคาถูกๆ” , “งานไม่ได้ตามที่ตกลงกันไว้” , “เงินไม่จ่ายตามงวดเวลาตามกำหนดเวล อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด