สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

การปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้มีสภาพดีขึ้นสวยงามขึ้น เป็นสิ่งที่หลายๆ คนต้องการ เพราะใครๆ ก็ย่อมที่จะอยากให้บ้านของเรามีความสวยงามน่าอยู่ดูดี และใช้งานได้สะดวกตอบสนองความต้องการของตนเองด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งการปรับปรุงบ้าน หรือบางทีก็เรียกทับศัพท์ว่า รีโนเวท (Renovate) นั้นเป็นงานที่ใหญ่พอสมควร และไม่ใช่ว่า เราอยากปรับอยากเปลี่ยนตรงไหนก็ทำได้ตามที่ต้องการ เพราะมันมีผลในเรื่องของความปลอดภัย การรับน้ำหนักของโครงสร้าง และความเหมาะสมอีกหลายประการที่ต้องพิจารณา ซึ่งเรื่องเหล่านี้ เจ้าของบ้านควรหาข้อมูลเอาไ อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

ห้องน้ำกลางแจ้ง หรือ ห้องน้ำ Open Air เป็นห้องน้ำแบบหนึ่งที่หลายๆ คนชอบ และให้ความสนใจ ยากจะมีห้องน้ำแบบนี้เอาไว้ใช้เป็นการส่วนตัวที่บ้าน ซึ่งห้องน้ำแบบนี้ ส่วนมากเราจะพบได้ในรีสอร์ตหรู โรงแรมใหญ่ๆ หรือสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง มีการจัดแต่งอย่างสวยงาม เวลาใช้งานเข้าไปอาบน้ำ ทำให้เรารู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย เป็นอิสระ และได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ด้วยความรู้สึกแสน ฟิน ! เหล่านี้ ทำให้หลายๆ คนอยากสร้างห้องน้ำกลางแจ้งเอาไว้ใช้เองที่บ้าน แต่... ก่อนที่คุณจะติดต่อ ผู้รับเหมา ให้เขามาสร้างให้ มันมีเร อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

การมี บ้าน เป็นของตัวเอง เป็นหนึ่งในความใฝ่ฝันของหลายๆ คน แต่บ้านก็มีหลายแบบ กว่าจะเลือกได้ว่าชอบแบบไหนก็ต้องชั่งใจ ถามตัวเองให้ดีว่าเรามีความต้องการแบบไหน ซึ่งเราอาจจะสามารถแบ่งประเภทของบ้านได้เป็น 2 แบบใหญ่ๆ คือ บ้านปูน กับ บ้านไม้ และก่อนที่เราจะเริ่มติดต่อหา ผู้รับเหมา มาทำการ ก่อสร้างบ้าน เราก็ควรมีการเปรียบเทียบจุดเด่นและความแตกต่างของบ้านทั้งสองแบบให้ดีเสียก่อน อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

ปลวกเป็นหนึ่งในปัญหาที่เจ้าของบ้านต้องเผชิญอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝน ปลวกจะหนีความชื้นในดินขึ้นที่สูง บ้านที่อยู่อาศัยก็เลยกลายเป็นเป้าหมายของมันไปด้วย เพราะเป็นที่แห้งปลอดภัย แถมมีอาหารของปลวกอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์ ทั้งชิ้นส่วนทั้งหลายของบ้านที่ทำด้วยไม้ หนังสือ กองกระดาษ ล้วนแต่เป็นอาหารที่ปลวกชอบทั้งสิ้น และเรื่องนี้ชะล่าใจไม่ได้เลย ! อย่าเห็นว่ามันมีขนาดเล็ก เผลอแปบเดียวสร้างความเสียหายได้ในระดับต้องหา ผู้รับเหมา มารื้อบ้าน หรือ หาช่าง มาทำงาน รับเหมาก่อสร้าง ทำบ้านใหม่กันได้เ อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

ฤดูฝน เป็นช่วงเวลาหนึ่งที่เกิดปัญหาภายในบ้านที่อยู่อาศัยได้มากที่สุดช่วงหนึ่งของปี ดังนั้นมันจึงเป็นช่วงเวลาที่เจ้าของบ้าน ผู้อยู่อาศัยต้องปวดหัวในการหาทางรับมือแก้ไขปัญหาต่างๆ นานา ที่จะมากับฤดูฝน อย่างไรก็ตาม บางปัญหา บางกรณี เราสามารถจัดการแก้ไขปัญหาเองได้ ไม่จำเป็นถึงขนาดที่ต้องไปจ้าง ช่าง หรือ เรียกหา ผู้รับเหมา ให้มาดำเนินการให้ หากเรารู้วิธีและมีทักษะทางช่างอยู่บ้างเล็กๆ น้อยๆ อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด