สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

การจะมีบ้านสักหลัง นอกเหนือจากการติดต่อหา ผู้รับเหมา ที่มีประสบการณ์และดำเนินงานได้อย่างมีคุณภาพแล้ว เรายังมีความจำเป็นที่จะต้องเตรียมความพร้อมในเรื่องอื่นอีก ซึ่งหากจะแบ่งให้เป็นขั้นเป็นตอน ก็จะสามารถแบ่งออกมาได้เป็น 5 เรื่องหลักๆ อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

ซีรี่ย์ตอนที่ 3 นี้ เป็นเรื่องที่ต่อเนื่องมาจากตอนที่แล้ว ที่เราเล่าไปในเรื่อง “คอนกรีต” เนื่องจากเป็นเรื่องขององค์ประกอบของคอนกรีตชนิดที่ 2 ในบทที่แล้ว คือ คอนกรีตเสริมเหล็ก หรือ Reinforce Concrete ตอนนี้เราจะมาพูดถึงเหล็กที่ใช้ใส่เข้าไปในคอนกรีต เพื่อเพิ่มคุณสมบัติด้านความแข็งแรง การรับแรง และเสริมความยืดหยุ่นให้กับโครงสร้างที่เป็นคอนกรีต แต่อย่างไรก็ตาม เหล็กที่จะใช้เสริมเข้าไปภายในโครงสร้าง จะต้องได้ขนาด และใช้งานอย่างถูกประเภทเท่านั้น ไม่เช่นนั้น อาจเกิดปัญหาในเรื่องความแข็งแรงของตัวอาคารได อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

แจ้งปิดรับสมัคร การอบรมและทดสอบ ช่างไฟฟ้าภายในอาคาร กับ houzzMate รุ่นที่ 1 ขอบคุณช่างทุกท่านที่ให้ความสนใจและสมัครเข้าร่วมกิจกรรมกับเรา เจ้าหน้าที่ของเรากำลังดำเนินการติดต่อเพื่อแจ้งกำหนดการให้กับท่าน ขอให้เตรียมความพร้อมในการเข้ารับการแนะแนวและทดสอบให้พร้อม และสำหรับช่างที่ไม่ทันสมัครในรุ่นที่ 1 โปรดติดตามข่าวจากเรา ซึ่งจะมีการเปิดรับสมัครรุ่นที่ 2 ในเร็วๆ นี้ ........................................................................................................................ อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

มาถึงตอนที่ 2 ของซีรี่ย์ชุด “รู้จักวัสดุก่อสร้าง” ซึ่งเป็นซีรี่ย์บทความเพื่อให้ความรู้กับเจ้าของบ้าน และ ช่าง หรือ ผู้รับเหมา เพื่อเพิ่มเติมความเข้าในเรื่องวัสดุที่เราต้องใช้งาน สำหรับ คอนกรีต นั้น เป็นวัสดุก่อสร้างอีกชนิดหนึ่งที่มีการใช้งานสูงมาก เรียกได้ว่าบ้านแทบทุกหลัง ต้องมีคอนกรีตปนเข้าไปในองค์ประกอบ แม้แต่บ้านไม่ ก็มีจำนวนไม่น้อยที่มีเสา หรือฐานเป็นคอนกรีต เพื่อเพิ่มความแข็งแรง และคอนกรีตเป็นวัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยมใช้ในการทำโครงสร้างของอาคารมาก เนื่องจากมีความแข็งแรงและก่อสร้างได้ง อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

ในงานก่อสร้างบ้านนั้น แม้ว่าโดยทั่วไปเป็นหน้าที่ของ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่จะเป็นผู้ดำเนินการให้ แต่ในฝ่ายของเจ้าของบ้านเองก็จำเป็นที่จะต้องศึกษาหาความรู้เอาไว้บ้าง เพื่อที่จะได้สามารถให้ความเห็น และสามารถเลือกรูปแบบต่างๆ ในงานก่อสร้างแบบที่ตนเองพอใจที่สุดได้ จะได้ไม่เกิดปัญหาในภายหลังว่างานออกมาไม่ตรงกับความต้องการ อีกทั้งยังช่วยให้สามารถติดตามงานได้อย่างใกล้ชิดและสามารถปรึกษาหารือกับ ผู้รับเหมา ได้ในเวลาที่มีปัญหา หรือต้องการปรับเปลี่ยนบางส่วนให้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น... และเรื่องแรกๆ ที่เจ้าของบ้า อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด