สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

MooWe เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

การปูพรมที่เหมาะสมในแต่ละห้อง ทำเองได้ไม่ต้อง หาช่าง ถ้ารู้วิธี พรมเป็นของตกแต่งบ้านชนิดหนึ่งที่นิยมใช้งานกันในบ้านที่อยู่อาศัย ทำให้เกิดความสวยงามหรูหราของบรรยากาศโดยรวมในห้องได้อย่างง่ายดาย (เพียงแค่ปูพรมลงไปอารมณ์ของห้องก็เปลี่ยน ! จากเรียบๆ ธรรมดาก็กลายเป็นหรูหราน่าอยู่ ไม่ต้องรื้อต้องก่อต้องทา ใดๆ ทั้งสิ้น !) แต่อย่างไรก็ตาม การจะปูพรมลงไปในพื้นที่ต่างๆ ให้เกิดความสวยงาม มันจะต้องมีขนาดและสัดส่วนที่เหมาะสมด้วย ไม่เช่นนั้นมันจะดูขาดๆ เกินๆ ไม่ได้ความสวยงาม รวมถึงประโยชน์การใช้งานตามที่เรา อ่านต่อ
Image

MooWe เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า กันงบบานและต้องหาช่างมาซ่อม เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นเครื่องใช้ที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ เรียกว่าตอนนี้ถ้าไฟฟ้าหายไปแบบกะทันหันก็ทำให้โลกทั้งโลกหยุดชะงักได้ในทันที ! คือ เราแทบจะไม่สามารถทำอะไรกันได้เลยหากไม่มีไฟฟ้า เพราะอุปกรณ์ที่จำเป็นส่วนมากที่เราๆ ใช้กัน ล้วนแต่เป็นอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อนให้ทำงานได้ทั้งสิ้น (ลองนึกถึงวันที่ไฟฟ้าดับดู ว่ามันสร้างความยุ่งยากวุ่นวายมากแค่ไหน !) อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นสิ่งจำเป็นและ อ่านต่อ
Image

MooWe เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

ประตู หน้าต่าง UPVC คืออะไร และน่าสนใจตรงไหน รู้ก่อน หาช่าง มาติดตั้ง ประตูหน้าต่าง เป็นอีกเรื่องทีต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษสำหรับบ้านหรืออาคารที่อยู่อาศัย เนื่องจากมันเป็นส่วนที่เกี่ยวข้องกับทั้งเรื่องของความสวยงามของอาคารบ้านเรือน ความสะดวกในการใช้งาน และความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยภายในอาคารหรือบ้านนั้นๆ ดังนั้นจึงเป็นวัสดุที่ต้องใส่ใจเวลาที่จะเลือกเอามาใช้งานติดตั้งที่บ้าน เพื่อที่จะได้รูปแบบและวัสดุที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานมากที่สุด ตลอดจนถึงเรื่องของความทนทาน เพราะบานประตู บานหน อ่านต่อ
Image

MooWe เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

วิธีทาสีภายนอกใหม่ด้วยตัวเองถ้ายัง หาช่าง ไม่ได้ การทาสีภายนอก เป็นงานที่ผู้อยู่อาศัยส่วนมากจะ หาช่าง ที่รับทำงานให้บริการประเภท ช่างสี มาจัดการให้ เนื่องจากมันเป็นอะไรที่คนผ่านไปผ่านมาเขาต้องเห็นตลอดเวลา ถ้าจะทำเองก็กลัวว่าจะทำได้ไม่ดีทำได้ไม่สวย ก็จะกลายเป็นเรื่องที่ต้องอายชาวบ้านเขา พูดง่ายๆ ก็คือ ไม่ไว้ใจฝีมือตัวเองนั่นแหละ ! แต่... หากว่าเรารู้เทคนิคและทราบรายละเอียดเกี่ยวกับการทำงานสีแล้ว การทาสีภายนอกเราก็สามารถทำเองได้ ! ไม่นับว่าบางทีมันก็เป็นงานเล็กๆ อย่างการซ่อมแซมสีส่วนที่ลอกล่อนจ อ่านต่อ
Image

MooWe เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

วิธีก่ออิฐมอญแบบ ช่างก่อสร้าง รู้ไว้ทำเองได้ที่บ้าน หากพูดถึงเรื่องงานเกี่ยวกับการก่ออิฐก่อผนังในบ้านที่อยู่อาศัย โดยทั่วไปผู้อยู่อาศัยก็จะต้องรอให้ ช่างก่อสร้าง มาช่วยจัดการให้ เพราะมันเป็นงานที่ต้องอาศัยทักษะในด้านงานช่างพอสมควร ตั้งแต่เรื่องการผสมปูนที่ใช้ในการก่อ การวางอิฐให้ได้แนวได้ระดับ แต่ละอย่างดูเป็นเรื่องไม่ง่ายทั้งสิ้นสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในด้านงานช่าง แต่บางทีเราก็อาจจะอยากก่อผนังอิฐต่ำๆ สำหรับในสวนหรืองานตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ในบ้าน ถ้าทำเองได้ก็เป็นเรื่องที่ดี ไม่ต้องรอช่าง เ อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด