สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

Loft หรือ ลอฟท์ เป็นสไตล์การตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ และส่วนมากนิยมที่จะเลือกทำผนังปูนให้เป็นแบบปูนเปลือย คือ ฉาบขัดมันแต่ไม่มีการทาสี จนหลายคนคิดไปแล้วว่า Loft ก็คือ ปูนเปลือย ! แม้ว่าจะมีผนังอยู่หลายแบบที่อยู่ในการแต่งบ้านสไตล์นี้ แต่หากเทียบความนิยม ดูเหมือนไม่มีแบบไหนเทียบปูนเปลือยได้ แต่... ผนังแบบปูนเปลือยเป็นผนังที่ดูแลไม่ง่ายเลย หากจัดการไม่ดีปัญหาตามมาเพียบ ! ดังนั้น ผู้รับเหมา ที่รับก่อสร้างบ้านแบบนี้ควรหาวิธีป้องกันปัญหา และศึกษาวิธีการแก้ไขเอาไว้ล่วงหน้า อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การถมดินก่อนการก่อสร้างเป็นเรื่องปกติทั่วไป ถือเป็นขั้นตอนแรก ที่ ผู้รับเหมา จะต้องดำเนินการ เพื่อการปรับสภาพพื้นที่ให้เหมาะสมกับการก่อสร้าง แต่ปัญหาหนึ่งที่เราพบเห็นกันบ่อยๆ ก็คือ เวลาที่จะมีบ้านใหม่มาปลูกสร้างสักหลัง เขามักนิยมขนเอาดินมาถมเสียให้สูงกว่าบ้านข้างเคียงเสมอ ! บางทีถมจนสูงแบบที่แค่ยืนบนที่ดินของบ้านใหม่ก็สูงเกือบเท่าตัวคนเมื่อไปยืนอยู่ในดินใกล้เคียง ! ซึ่งเรื่องดูเหมือนจะเป็นความนิยมของเจ้าของบ้านไปเสียแล้ว แต่เรื่องนี้ทำได้ไหม และเหมาะสมหรือไม่ ? เป็นอีกเรื่องที่ ผู้รับเหมาก่อสร อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การถมดินเป็นขั้นตอนแรกๆ ในการทำงานก่อสร้างที่ ผู้รับเหมา จะต้องดำเนินการ เพื่อให้พื้นที่มีความเหมาะสมที่จะก่อสร้างอาคารลงไปบนที่ดินผืนนั้น แต่หลังจากที่ถมดินแล้ว ใช่ว่าจะสามารถก่อสร้างได้ทันทีเสียทุกครั้ง ยังมีขั้นตอนที่ต้องพิจารณาก่อนเพื่อให้เกิดความเหมาะสมที่จะทำการก่อสร้าง เรื่องนี้ไม่อาจชะล่าใจ เพราะหากไม่ระวังให้ดี อาจเกิดปัญหาหนักหนาถึงกับบ้านเกิดอาการทรุดและแตกร้าวเสียหายได้ ! อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ก่อนที่จะเริ่มการก่อสร้างบ้านหรืออาคาร สิ่งแรกๆ ที่ ผู้รับเหมา จะต้องดำเนินการก่อนก็คือ เรื่องขั้นตอนของการปรับและเตรียมพื้นที่ ซึ่งขั้นนี้มักเริ่มจากการถมดินเป็นส่วนใหญ่ เพราะพื้นที่ๆ เป็นที่เปล่าส่วนมากจะกลายเป็นที่ลุ่มต่ำกว่าพื้นที่รอบข้างที่มีการก่อสร้างบ้านไปแล้ว หรือแม้แต่ถนน ซึ่งจะมีการถมดินเพิ่มเติมเสมอ ดังนั้นเพื่อไม่ให้บ้านที่จะสร้างต่ำจนกลายเป็นที่รับน้ำกลายเป็นแอ่งเวลาฝนตก ก็จำเป็นต้องถมที่ดินก่อนการปลูกสร้างอาคาร และยังเป็นการปรับพื้นที่เพื่อใช้ประโยชน์ด้วย แต่ก่อนที่จะถมดิน ผู้รั อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การทำงาน รับเหมาก่อสร้าง บางครั้งนอกจากการสร้างสิ่งปลูกสร้างหรืออาคารใหม่แล้ว ผู้รับเหมา ยังอาจจะต้องทำงานเกี่ยวกับการดัดแปลงปรับปรุงอาคารเดิมให้เปลี่ยนเป็นรูปโฉมใหม่ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า Renovate แต่ก่อนที่จะเริ่มลงมือ ผู้รับเหมา จะต้องดูให้ดีเสียก่อนว่างานที่กำลังจะทำนั้น จำเป็นต้องขออนุญาตก่อนหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้บางที่อาจจะต้องทำความเข้าใจกับเจ้าของบ้านด้วย เพราะบางคนไม่ทราบและคิดว่า... “นี่บ้านของฉัน จะทำอะไรก็ไม่น่าจะมีปัญหา !” ซึ่งบางครั้งมันทำให้เกิดความผิดขึ้นได้ !!! อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด