บทความแบ่งปันไอเดีย & DIY

แชร์เทคนิคการดูแลบ้าน

หัวข้อพูดคุย แชร์เทคนิคการดูแลบ้านที่อยู่อาศัย วันนี้

MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
มุมกฎหมาย ผู้รับเหมาทำงานช้าจะโดนเลิกจ้างได้ไหม 2

(หมายเหตุ... บทความนี้สามารถแสดงความคิดเห็นได้ ด้านล่าง คำถามของคุณจะถูกรวบรวมและส่งต่อให้ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายมาแนะนำและให้คำตอบ) ครั้งก่อน เราได้นำเสนอข้อมูลความเห็นของนักกฎหมาย ที่เกี่ยวกับประเด็นที่ว่า ถ้าหาก ผู้รับเหมา ทำงานล่าช้า เจ้าของบ้านจะสามารถเลิกจ้างได้หรือไม่ ไป... ซึ่งในครั้งก่อดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 854 ครั้ง ถูกใจ 7

สีไดเมท... "สีมีพลัง"

ผลิตภัณฑ์สีไดเมท มีทั้งสีทาภายนอกและภายในอาคาร รวมถึงสีเคลือบพื้นและโลหะ คุณภาพสูง โดย บริษัท ไดเมท (สยาม) จำกัด (มหาชน) ซึ่งผลิตสีไดเมท ด้วยความมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด เราจึงผลิตสินค้าและมีการบริการที่มีคุณภาพ มีการปรับปรุงประสิทธิภาพในทุกส่วนทุกขบวนการอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง

MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
มุมกฎหมาย ผู้รับเหมาทำงานช้าจะโดนเลิกจ้างได้ไหม 1

(หมายเหตุ... บทความนี้สามารถแสดงความคิดเห็นได้ ด้านล่าง คำถามของคุณจะถูกรวบรวมและส่งต่อให้ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายมาแนะนำและให้คำตอบ) ในงานก่อสร้าง บ้างครั้งการดำเนินงานของ ผู้รับเหมา มีความล่าช้าไม่เป็นไปตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ผู้ว่าจ้าง (มีได้ทั้งทำงานช้าจริงๆ และ แค่ไม่ทันใจคนว่าจ้าง) เรดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 821 ครั้ง ถูกใจ 13
MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
5 เรื่องที่คนว่าจ้างใช้พิจารณาเลือกผู้รับเหมา

ก่อนที่จะเริ่มต้นงานการก่อสร้าง สิ่งที่จำเป็นมากที่สุดที่ฝ่ายผู้ต้องการบริการงานก่อสร้างจะต้องทำแน่นอนก็คือ การเลือกเฟ้นหา ผู้รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งเป็นเรื่องฝ่าย ผู้รับเหมา เราต้องเข้าใจว่าผู้ว่าจ้างเขาก็มีความกังวลอยู่เหมือนกันในเรื่องนี้ มีความกลัวว่าจะได้ ผู้รับเหมา ที่ไม่ดี ร่วมงานหรือว่าจ้างไปแลดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 685 ครั้ง ถูกใจ 15
MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
ช่าง houzzMate ทดสอบมาตรฐานฯ ก่อนได้ไลเซนส์ช่างไฟฟ้ารุ่นที่ 2

houzzMate เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาทักษะให้กับช่างฝีมือของไทย และต้องการยกระดับมาตรฐานช่างให้สูงขึ้น เราจึงได้จัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อประโยชน์ของช่างมาอย่างต่อเนื่อง และสำหรับในเรื่องของช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ซึ่งปัจจุบันกฎหมายได้ออกมามีผลบังคับใช้ ว่าช่างไฟฟ้า ที่จะสามารถทำงานในส่วนของงาน ไฟฟ้าภายในดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 227 ครั้ง ถูกใจ 6
MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
งานก่อสร้างไม่จบแค่มีผู้รับเหมา

บทความนี้อาจจะเอามาบอกเล่าพูดคุยเพื่อสร้างความเข้าใจที่ตรงกันระหว่าง เจ้าของบ้าน หรือ... ผู้ว่าจ้าง ที่กำลังต้องการบริการงานก่อสร้าง กับฝ่ายของช่างเพื่อให้เข้าใจตรงกัน เรื่องนี้มาจากการที่เราพบว่า เวลาเกิดความต้องการบริการนั้น ฝ่ายผู้จะว่าจ้าง หรือ เจ้าของบ้าน จะมองไปที่การหา ผู้รับเหมาก่อสร้าง เพียดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 538 ครั้ง ถูกใจ 8
MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
มุมกฎหมาย งานเพิ่ม งานแก้ ต่างกันตรงไหนผู้รับเหมาไม่อยากเสียเปรียบต้องรู้

ในช่วงที่มีงานก่อสร้าง เชื่อว่าบ่อยครั้งที่ ผู้รับเหมา จำเป็นต้องทำงานที่รู้สึกว่าอยู่นอกเหนือจากกระบวนการทำงานที่วางแผนไว้แต่เดิม ซึ่งในหลายกรณีการทำงานในส่วนนี้ เจ้าของบ้านจะร้องขอหรือแจ้งให้ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ดำเนินการให้ โดยที่ไม่ได้จ่ายเงินในส่วนนี้เพิ่ม ซึ่งมันมักจะเป็นเรื่องผูกพันกันระหว่างงดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 1,114 ครั้ง ถูกใจ 8
MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
เบิกเงินงวดอย่างไรไม่ให้เกิดปัญหา ผู้รับเหมา โดนดึงเงินงวดสุดท้าย

ปัญหาเรื่องโดนดึงเวลาในการจ่ายเงินงวดสุดท้าย หรือแม้แต่... โดนผู้ว่าจ้างเบี้ยวไม่จ่ายเงินงวดสุดท้าย ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ทำให้ ผู้รับเหมา ปวดหัวมากที่สุดเรื่องหนึ่ง บางรายถึงขั้นขาดทุนเสียหาย บางรายประสบปัญหาการทำธุรกิจไปต่ออย่างยากลำบากเลยทีเดียว เพราะขาดสภาพคล่องทางการเงินติดอยู่กับงานที่โดนดึงเงิดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 588 ครั้ง ถูกใจ 10
MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
มุมกฎหมาย บ้านมีปัญหาหลังตรวจรับผ่านแล้ว ผู้รับเหมา ต้องรับผิดชอบไหม

การดำเนินการให้สิ่งก่อสร้างที่ได้รับการว่าจ้างเสร็จสมบูรณ์ เป็นหน้าที่ของ ผู้รับเหมา ซึ่งจะต้องผ่านการตรวจสอบขั้นสุดท้ายที่เรียกว่าการ “ตรวจรับงาน” จากเจ้าของบ้านหรือผู้เชี่ยวชาญที่เจ้าของบ้านเชิญมาช่วยในการตรวจรับ หากว่าผ่าน ก็ถือว่าได้ทำงานไปเสร็จสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม... มีคำถามเกิดขึ้นว่า ในกรณีทีดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 912 ครั้ง ถูกใจ 8
MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
เหตุผลที่ทำให้ผู้รับเหมาไม่ค่อยอยากทำ BOQ ส่ง

การทำ BOQ เป็นหนึ่งในเรื่องที่มีความสำคัญมากในงาน รับเหมาก่อสร้าง เนื่องจากมันมีรายละเอียดวัสดุ และการทำงานที่สามารถใช้ในการพิจารณาและตรวจสอบของเจ้าของงานได้ แม้แต่ในการยื่นขอกู้ ก็เป็นเอกสารประกอบที่มีความสำคัญในการพิจารณาอนุมัติของสถาบันการเงิน แต่อย่างไรก็ตาม บางครั้งมีกรณีที่ ผู้รับเหมา ไม่ค่อยอดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 5,174 ครั้ง ถูกใจ 76
MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
มุมกฎหมาย เจ้าของบ้านให้แก้งานบ่อยมากผู้รับเหมาจะทำไงดี

ปัญหาที่ ผู้รับเหมา ต้องพบเจอในงาน รับเหมาก่อสร้าง แน่นอนว่ามีมากมายหลายเรื่องหลากชนิด แต่เรื่องหนึ่งที่เรามักได้ยินหรือได้เจอกันอยู่บ่อยๆ ก็คือ เรื่องที่ว่า เจ้าของบ้าน ผู้ว่าจ้าง บอกให้ ผู้รับเหมาก่อสร้าง แก้ไขงาน ซึ่งอาจจะมองเป็นเรื่องปกติ แต่ก็มีเหมือนกัน ที่มีการสั่งให้แก้งานบ่อยมาก ก็ทำให้ ผู้ดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 1,805 ครั้ง ถูกใจ 16
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด
ประกาศหาช่าง