สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

ฤดูฝนกำลังผ่านพ้นไปแล้ว ลมหนาวเริ่มพัดแผ่วๆ มาโดนผิวกาย เป็นช่วงที่หลายๆ คนชอบมาก และเป็นการเริ่มเทศกาลท่องเที่ยวและส่งท้ายปลายปี ความคึกครื้นกำลังจะมา แต่... มีเรื่องหนึ่งที่เราควรจะต้องทำกันไว้แต่เนิ่นๆ นั่นก็คือ... การทำการตรวจสภาพปัญหาของบ้าน เพื่อที่จะได้สามารถ หาช่าง มาช่วยจัดการซ่อมแซมแก้ไขปัญหาของบ้านให้เราได้ เนื่องจากช่วงฤดูหนาว เป็นช่วงที่เหมาะสมมากที่สุดที่จะซ่อมแซมบ้าน นี่ยังไม่นับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้กับบ้านจากการเปลี่ยนของสภาพของฤดูกาล ! จึงเป็นที่เหมาะมากที่จะตรวจสอบและเตรียม อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ในการทำงานก่อสร้าง ของ ผู้รับเหมา นอกเหนือจากจะต้องมีการขอใช้ไฟฟ้าแบบชั่วคราวเพื่อนำมาใช้ในการทำงาน ( อ่านได้จากเรื่อง ขอไฟฟ้าชั่วคราวมาใช้ในการก่อสร้างทำอย่างไร) แล้ว เรายังมีความจำเป็นที่จะต้องใช้น้ำด้วย แต่ก็เช่นเดียวกันกับเรื่องไฟฟ้า ที่เมื่อเป็นงานการก่อสร้างบ้านใหม่ ยังไม่มีการเดินระบบน้ำประปามาให้ใช้งาน เราก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการเพื่อให้ได้มาซึ่งน้ำ ไม่เช่นนั้นก็คงไม่สามารถจะทำงานได้ ไม่ว่าจะใช้ผสมปูน ทำความสะอาดวัสดุก่อสร้าง หรือแม้แต่ให้ช่างและคนงานได้ใช้งานในระหว่างที่ทำงานอยู่ที่ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ในการทำงาน รับเหมาก่อสร้าง ของ ผู้รับเหมา สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เรื่องของ... ไฟฟ้า เนื่องจาก ปัจจุบันนี้เครื่องไม้เครื่องมือช่างที่เราต้องใช้งานส่วนมากต้องใช้พลังงานจากไฟฟ้าเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นในงานก่อสร้างจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีไฟฟ้าต่อเข้าภายในบริเวณหน้างาน แต่จะต้องทำอย่างไรล่ะ ในเมื่อเป็นบ้านที่สร้างใหม่ ยังไม่มีมิเตอร์ไฟฟ้า จะเอาไฟฟ้าจากไหนมาใช้งานดี ? อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

มันเป็นเรื่องจริงที่ว่าในเวลาที่ ผู้รับเหมา ทำงานในแวดวงการ รับเหมาก่อสร้าง จะต้องพบเจอปัญหาและอุปสรรคอยู่บ้างเป็นบางครั้ง ซึ่งเรื่องนี้เป็นธรรมดา ไม่ว่าเราจะทำงานการอะไร ปัญหาก็ย่อมสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ แต่อย่างไรก็ตามปัญหาในเรื่องงานก่อสร้างบางทีก็เป็นเรื่องหนักๆ เพราะมูลค่ามันค่อนข้างมาก แต่ไม่ว่าจะปัญหาใหญ่แค่ไหน ผู้รับเหมา จะต้องหาทางผ่านมันไปให้ได้ เพื่อทั้งตัวเอง และทีมงาน ดังนั้นสิ่งที่ควรทำและควรหมั่นฝึกฝนก็คือ... การหัดคิดบวก ! อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

เชื่อว่าสิ่งที่ ผู้รับเหมา หรือ แม้แต่ช่างทุกคนต้องการเหมือนกันทั้งหมดก็คือ... ถูกเลือกให้ทำงานจากผู้ว่าจ้าง พูดง่ายๆ ก็คือ ได้รับการติดต่อหรือตอบรับให้เราเป็นผู้ได้รับงานและให้บริการกับเขาเสมอ การได้รับเลือกเสมอก็หมายถึงการที่ ช่าง หรือ ผู้รับเหมา มีรายได้เข้ามาตลอด สามารถดูแลครอบครัวของตนเองและทีมงานได้ แต่อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันการแข่งขันค่อนข้างสูง เจ้าของบ้านเป็นฝ่ายตัดสินใจว่าจะเลือกใครไปทำงานให้ ซึ่งหากว่า ผู้รับเหมา ต้องการได้งานตลอด สิ่งที่จำเป็นที่ต้องรู้และเข้าใจก็คือ... อะไร ที่เจ้าข อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด