สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

สีหลุดร่อน เป็นปัญหาที่พบเจอได้เป็นประจำ ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดจากอายุการใช้งานที่ยาวนาน สีหมดสภาพก็ต้อง หาช่าง ทาสีเข้ามาจัดการให้ใหม่ แต่อย่างไรก็ตาม บางครั้งแม้จะพึ่งทาไปไม่นานก็เกิดปัญหาสีหลุดร่อนได้ซึ่งเรื่องนี้ไม่ปกติ แถมบางครั้งลงทุนใช้สีคุณภาพสูงแล้วก็ยังมีปัญหานี่เกิดขึ้นมาด้วย เรื่องนี้ ผู้รับเหมา ที่รับผิดชอบช่างสี ควรมีความรู้ความเข้าใจ เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นในการทำงาน หรือแม้แต่เป็นความรู้ในการรับงานเข้าไปแก้ไขงานที่มีปัญหาของ ผู้รับเหมาก่อสร้าง รายอื่น เพื่อที่จะได้สาม อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

งานทาสีบ้านหรืออาคารเป็นหนึ่งในงานที่ต้องมีการเลือกซื้อวัสดุแบบให้เจ้าของบ้านมีส่วนในการตัดสินใจ เนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องความชอบของเจ้าของบ้าน ว่าเขาต้องการให้บ้านของเขาออกมามีสีสันแบบไหน ซึ่ง ผู้รับเหมา ก็จะต้องทำตาม แต่อาจจะให้คำแนะนำบ้าง แต่เรื่องการเลือกหลักๆ ก็อยู่ที่ความชอบของเจ้าของบ้านและงบประมาณรวมถึงเรื่องของการใช้งานเป็นหลัก แต่นอกจากตัวของสีที่ใช้ทาแล้ว ก็ยังมีสิ่งที่ต้องทาก่อนทาสีจริง นั่นก็คือ สีรองพื้น ซึ่งเรื่องนี้ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ควรเข้ามาช่วยให้คำแนะนำในการเลือก เพราะห อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การ หาช่าง หรือ ผู้รับเหมา เพื่อให้มาทำงานให้ในปัจจุบันมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเราสามารถใช้ internet ช่วยในการค้นหา และมี ผู้รับเหมาก่อสร้าง จำนวนไม่น้อยที่นำเสนอตัวให้บริการผ่านช่องทางใน internet ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง Social Network หรือ ใน เว็บบอร์ดยอดนิยมต่างๆ ซึ่งก็ดูว่าเป็นเรื่องที่สะดวกมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ดี... มีความกังวลจากผู้ว่าจ้างและเจ้าของบ้านจำนวนหนึ่งที่บอกว่าการค้นหาบริการช่างจากทาง internet เป็นเรื่องที่มีความเสี่ยง เรื่องนี้เป็นจริงหรือไม่ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

งานสีเป็นเรื่องหนึ่งที่ ผู้รับเหมา ต้องเจอเป็นประจำ และไม่เพียง ผู้รับเหมาก่อสร้าง จะต้องจัดการงานสีเมื่อสร้างบ้านหรืออาคารใหม่เท่านั้น ในงานเกี่ยวกับการซ่อมแซมปรับปรุง หรือ รีโนเวท ก็มีเรื่องของงานสีเข้ามาด้วย ซึ่งในงานปรับปรุงซ่อมแซม บางครั้ง ไม่มีช่างประจำที่ทำงานในเรื่องซ่อมแซมสี ก็อาจจะมีการไปจ้างช่างทีมอื่นมารับช่วงต่อ ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ช่วยประหยัดแรงคนในทีมให้ไปทำงานอย่างอื่น และได้ผู้ที่ชำนาญกว่ามาช่วยงานด้วย เพราะการซ่อมแซมสีผนังเก่าให้กลับมาสวยมีขั้นตอนในการจัดการมากกว่าการทำสีผน อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

งานสีเป็นหนึ่งในงานที่เกิดขึ้นเสมอในงาน รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งงานส่วนนี้ ผู้รับเหมา จะเป็นผู้ดำเนินการจัดหาช่างสี สี และวัสดุต่างๆ นำมาทำงานให้เสร็จเรียบร้อย ตามที่ตกลงกันเอาไว้ในการว่าจ้างให้ทำงาน แต่อย่างไรก็ตาม บางครั้งฝ่ายของเจ้าของบ้านก็อาจจะมีความสงสัยเกิดขึ้นได้ว่า ในการทำงานของ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ในส่วนงานสีนั้น เขามีการคิดราคากันอย่างไร เพราะมีทั้งแบบเหมารวมคิดราคาทั้งสีและค่าแรงรวมกัน และบางทีก็เป็นแบบแยกระหว่าง ค่าแรงและค่าสี อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด