สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

การทาสี เป็นการตกแต่งบ้านให้มีความสวยงามที่ง่ายและได้รับความนิยมมากที่สุด และนี่เป็นหนึ่งในส่วนงานที่ ผู้รับเหมา ต้องดำเนินการให้เจ้าของบ้านหรือผู้ว่าจ้างเป็นประจำ แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการเลือกสีส่วนใหญ่ก็เป็นตัวของเจ้าของบ้านเป็นผู้กำหนดเองว่าเขาต้องการให้บ้านของเขาออกมามีสีสันเป็นอย่างไร แต่... ผู้รับเหมาก่อสร้าง ต้องไม่ลืมว่า เจ้าของบ้านส่วนมาก ไม่ได้เป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในเรื่องงานการก่อสร้าง บางครั้งอาจเป็นไปได้ที่จะมีการตัดสินใจที่ผิดพลาดคลาดเคลื่อนจากรูปแบบที่ควรจะเป็น ดังนั้นจึงคว อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

houzzMate จัดกิจกรรมช่างทำดีเพื่อพ่อ เปิดรับสมัครโรงเรียนที่ต้องการความช่วยเหลือ ขอเชิญโรงเรียนที่ต้องการความช่วยเหลือในด้านงานช่าง ในจังหวัดเชียงใหม่ หรือ พื้นที่ใกล้เคียง ที่ต้องการช่างไปช่วย ซ่อมแซม ทาสีใหม่ หรือ ต้องการสุขภัณฑ์ใหม่ สามารถแจ้งความประสงค์ของทางโรงเรียนเอาไว้ได้ โดยพิมพ์รายละเอียดความต้องการ ชื่อโรงเรียน ผู้ประสานงานและหมายเลขโทรศัพท์เพื่อให้ติดต่อกลับ ทีมงาน houzzMate จะคัดเลือกสถานศึกษาที่มีความเหมาะสมและเดินทางไปเพื่อให้ความช่วยเหลือในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

หนึ่งในส่วนงานที่ต้องทำเป็นประจำในงานของ ผู้รับเหมา ที่ทำงาน รับเหมาก่อสร้าง ก็คือ ส่วนงานสี ซึ่งนอกจากจะต้องเลือกสีที่มีคุณภาพและมีราคาที่เหมาะสมแล้ว ก็ยังต้องเป็นสีที่ถูกใจเจ้าของบ้านอีกต่างหาก แม้จะเป็นจริงว่า สีของบ้านมักจะได้รับการระบุมาแล้วในแบบ และหากมีการทำ BOQ ก็จะมีรายละเอียดเรื่องสีและราคามาอย่างชัดเจน แต่อย่างไรก็ตาม... จะต้องทำให้เจ้าของบ้านทราบอย่างชัดเจนในเรื่องของสีที่จะเอามาทาบ้านให้กับเขาก่อน เพราะเกิดปัญหาขึ้นได้ในกรณีที่เจ้าของบ้านกับ ผู้รับเหมาก่อสร้าง เข้าใจไม่ตรงกันในเรื อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

BOQ เป็นเรื่องที่เราได้เอามาพูดคุยกันหลายครั้งในหลายประเด็น ทั้งจากมุมมองของฝ่าย ผู้รับเหมา ซึ่งก็มีบ้างที่กังวลว่าทำให้แล้วจะโดนเอา BOQ ที่อุตส่าห์ทำมาเอาไปแห่ สุดท้ายก็ไม่ได้งาน หรือ ฝ่ายเจ้าของบ้านที่อยากได้ BOQ เพราะอยากรู้ว่าจะต้องจ่ายอย่างไรได้วัสดุแบบไหน แต่นอกจากนี้ก็ยังมีอีกประเด็นหนึ่งที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เจ้าของบ้านต้องการที่จะได้ BOQ จาก ผู้รับเหมาก่อสร้าง ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกทีมที่จะมาทำงาน รับเหมาก่อสร้าง ให้ นั่นก็คือ... สาเหตุที่เกิดจาก แบงค์ หรือ... ธนาคาร อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

หนึ่งในเรื่องที่เชื่อว่า ผู้รับเหมา ในปัจจุบันได้ยินว่ามีการเอ่ยถึงบ่อยมากก็น่าจะมีเรื่องของ BOQ เรื่องหนึ่งแน่นอน ทั้งนี้จากปัจจุบัน เจ้าของบ้านนิยมทราบข้อมูลที่ชัดเจนของงานก่อนให้เริ่มงานก่อสร้าง ซึ่งเจ้า BOQ นี้ย่อมาจาก Bill of Quantities หรือหมายถึง รายการประมาณการก่อสร้าง ซึ่งในนั้นจะมีการแบ่งส่วนงาน และระบุเรื่องของวัสดุ ขนาด ประเภทราคา และจำนวนเอาไว้ และสามารถทำได้ละเอียดถึงขนาดกำหนดขอบเขตงานในแต่ละงวด ทำให้เจ้าของบ้านทราบได้อย่างชัดเจนว่าจะต้องง่ายเงินเท่าไหร่ในขั้นตอนไหน แต่อย่างไรก็ต อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด