สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

วัสดุที่ใช้ในงานก่อสร้าง เป็นส่วนประกอบสำคัญอย่างหนึ่งที่จะให้ได้ผลงานที่ดีมีคุณภาพและมีความสวยงามออกมา แต่อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องที่พูดกันบ่นกันมาเสมอ ในเรื่องที่ว่า วัสดุที่เอามาใช้ทำบ้าน ก่อสร้างอาคารเป็นของไม่ดี คุณภาพต่ำ... หากเป็นมุมของเจ้าของบ้านก็มักจะบอกว่า “ผู้รับเหมา ย้อมแมว” แอบเอาวัสดุราคาถูกไม่ได้คุณภาพเข้ามาใส่ในงาน รับเหมาก่อสร้าง ทำให้งานออกมาไม่ดี ใช้งานได้ไม่นาน หรือเกิดปัญหาขึ้นมาในภายหลัง ซึ่งก็เชื่อว่าหลายๆ ท่าน คงเคยได้ยินกันมาก่อน และนั่นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ ผู้รับเหมา อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ถ้า ผู้รับเหมา เขามาตีราคางานและแจ้งราคาค่าดำเนินการในการ รับเหมาก่อสร้าง เสร็จแล้ว แต่กลับมารู้ตัวว่าคิดราคาพลาด ตกหล่นหรือมีบางอย่างผิดไป ทำให้เสนอในราคาที่ต่ำกว่าที่ควรจะเป็น... ผู้รับเหมาก่อสร้าง สามารถที่จะขอคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในภายหลังได้หรือไม่... นี่เป็นคำถามที่มาจากปัญหาที่เกิดขึ้นและพบได้ในงานการก่อสร้าง แม้จะไม่บ่อย แต่ก็มีอยู่ และบางครั้งทำให้เกิดความเสียหายมีความยุ่งยากในงานก่อสร้างที่กำลังดำเนินอยู่ได้ และเรื่องนี้อาจจะตกไปเป็นประเด็นในเรื่องข้อกฎหมาย เนื่องจากในการทำงานจะต้อง อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ผนังอิฐโชว์แนว เป็นผนังอีกแบบที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีความสวยงามและอยู่ในเทรนด์แนวการแต่งที่อยู่อาศัยยอดฮิตที่เรียกว่า สไตล์ลอฟท์ (Loft Style) ที่เน้นการโชว์ความดิบ และเผยให้เห็นเสน่ห์ของวัสดุแท้ เป็นอีกรูปแบบที่คนสนใจ หาช่าง มาทำผนังแบบนี้ให้ แต่อย่างไรก็ตาม... ก่อนที่เราจะติดต่อ หาช่าง หรือ ผู้รับเหมา มาทำงานก่อผนังแนวนี้ให้ นอกจากจะต้องคัดเลือกผู้ที่มีทักษะและประสบการณ์แล้ว เรายังต้องหาความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ก่อน เพื่อที่จะได้สามารถเข้าใจงานที่ช่างทำออกมาให้เราว่ามีความเ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การไปนำเสนอบริการ เป็นหนึ่งในหน้าที่หลักอีกอย่างของคนที่เป็น ผู้รับเหมาก่อสร้าง เรื่องนี้สำคัญมากและเป็นจุดที่จะสามารถทำให้ทีมงานมีรายได้สม่ำเสมอจากการมีงานที่ต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตาม ในเวลาที่ไปเสนองาน ผู้รับเหมา นอกเหนือจากที่จะต้องตระเตรียมความพร้อม และควรมีเอกสารประกอบ และมีข้อมูลที่พร้อมจะตอบคำถามให้ความกระจ่างกับผู้สนใจว่าจ้างที่ต้องการบริการ รับเหมาก่อสร้าง จากเราได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังมีอีกเรื่องที่ต้องระวัง และมันเป็นเรื่องที่สำคัญ... หากว่าเราพลาด มีโอกาสไม่ได้งานนั้นเลยทีเดียว ซึ่งเ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

“งานหายาก” เป็นหนึ่งในปัญหาที่คุณๆ ที่ทำงาน รับเหมาก่อสร้าง เผชิญอยู่ใช่หรือเปล่า... เรื่องนี้เกิดขึ้นได้ในปัจจุบันนี้เพราะการแข่งขันกันหางาน รับเหมาก่อสร้าง หรืองานบริการด้านงานช่างมีความรุนแรงและมีการแข่งขันเพิ่มขึ้นตลอดเวลา ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะความสะดวกในการติดต่อสื่อสาร ทำการตลาดและการเสนอบริการที่สะดวกมากขึ้น จากการใช้เทคโนโลยีในการสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์ หรือ internet ซึ่ง ผู้รับเหมา หลายๆ ท่านก็คงมีประสบการณ์ในการเสนองานหรือหางานผ่าน Social Network กันมาแล้ว คงทราบดีว่ามันทำได้ อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด