สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

การ ซ่อมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ส่วนมากจำเป็นต้องอาศัยช่างที่ชำนาญงานเครื่องอิเล็กทรอนิกส์ หรือ งานเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เป็นผู้ดำเนินการให้ เพราะส่วนมากมีความละเอียดและค่อนข้างซับซ้อน หากไม่ชำนาญจริงๆ มีสิทธิ์ทำให้เกิดอาการเสียหายหนักกว่าเดิม หากคิดซ่อมด้วยตัวเองได้ ! แต่อย่างไรก็ตาม คนเราไม่มีใครทำอะไรเป็นตั้งแต่เกิดหรอก ! หากสนใจจริงๆ ก็อาจจะสามารถศึกษาหาความรู้เอาได้ และบางอย่างหากเรียนรู้เอาไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย เผื่อเกิดเหตุจำเป็นขึ้นมา หรือ เกิดข้าวของเสียหายเล็กๆ น้อยๆ จะได้สามารถแก้ไขเอ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

เตาไมโครเวฟ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่กลายเป็นของที่จำเป็นกันไปเสียแล้วสำหรับหายๆ ครอบครัว เนื่องจากมันเป็นเครื่องใช้ที่ช่วยในการอุ่นอาหาร หรือปรุงอาหารให้สุกได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากขึ้น ทั้งยังใช้พื้นที่น้อย ไม่มีปัญหาเรื่องควันในการประกอบอาหาร ดังนั้นมันจึงเป็นอุปกรณ์ในครัวที่เป็นขวัญใจคนในเมือง ที่มีเวลาน้อย และบางคนก็มีห้องครัวที่มีขนาดเล็ก อย่างไรก็ตามบ่อยครั้งที่การใช้งานมักมีความเลินเล่อ ทำให้เกิดความเสียหาย เพราะส่วนมากคิดว่ามันเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายๆ แต่จริงๆ แล้วจะต้องใช้งานอย่าง อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

พัดลม เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีอยู่แทบทุกบ้าน ไม่เว้นแม้แต่บ้านหรือที่อยู่อาศัยที่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ส่สวนมากก็มีพัดลมอยู่ด้วยทั้งนั้น เพราะมันช่วยให้เย็นเร็วขึ้น หรือใช้ในเวลาที่ไม่ต้องการความเย็นมากถึงขนาดต้องเปิดเครื่องปรับอากาศ และแน่นอนว่าพัดลมเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีราคาไม่แพงมากนัก มีความทนทานพอสมควร แต่ที่สำคัญกินไฟน้อยกว่าเครื่องปรับอากาศมาก ช่วยให้เจ้าของบ้านสบายใจขึ้นเวลาไปจ่ายบิลค่าไฟฟ้ารายเดือน แต่เมื่อเป็นของใช้ เมื่อใช้งานไปนานๆ มันก็ย่อมเสื่อมสภาพกันบ้าง และหากว่าพอซ่อมได้ควร อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ปลั๊กไฟฟ้า เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้งาน โดยเฉพาะปลั๊กพ่วง ที่เราใช้เสียบจากปลั๊กไฟที่ผนังเอามาต่อใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดต่างๆ ซึ่งมีหลายแบบหลายขนาด ทั้งตัวของปลั๊กและความยาวของสายไฟฟ้า และมีทั้งแบบมีฟิวส์ ป้องกันกระแสเกินให้เราเลือกซื้อมาใช้งาน เจ้าอุปกรณ์ตัวนี้เมื่อใช้นานไปก็อาจจะมีปัญหาได้ ส่วนมากนิยมทิ้งของเก่าที่มีปัญหาและซื้อใหม่มาใช้ แต่จริงๆ แล้วบางอาการเราสามารถ ซ่อมปลั๊กไฟฟ้า ให้กลับมาใช้งานได้เองแบบมือสมัครเล่น ไม่ต้องถึงมือผู้ชำนาญ งานเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ก็ได้ เพียง อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การซ่อมเครื่องปรับอากาศ หรือเรียกง่ายๆ ว่า ซ่อมแอร์ เป็นเรื่องที่ผู้คนส่วนใหญ่ที่มีเครื่องปรับอากาศใช้ในบ้านคุ้นกันดี อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่ไม่ได้ทำการ ซ่อมแอร์ ด้วยตัวเอง มักยกเรื่องนี้ให้เป็นหน้าที่ของ ช่างซ่อมแอร์ หรือ ช่างเครื่องปรับอากาศ ให้เป็นคนดูแลให้ แต่... เราจะทราบได้อย่างไรว่าการทำงานของช่างเป็นไปอย่างถูกต้องครบถ้วนตามหลักในการซ่อมบำรุงแก้ไขเครื่องปรับอากาศอย่างแท้จริง ? ยิ่งเป็นในกรณีที่เรียกว่า แอร์รั่ว ซึ่งเป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เครื่องปรับอากาศไม่เย็น และเป็นเรื่องที่แน่นอนว่าอากา อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด