สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

เครื่องซักผ้าโดยเฉพาะเครื่องซักผ้าแบบอัตโนมัติ จะมีปัญหาหนึ่งที่สร้างความหนักอกหนักใจให้กับเจ้าของผู้ใช้งาน เมื่อมีการใช้งานไปนานๆ นั่นก็คือ เรื่องการที่เราซักผ้าแล้วเกิดมีคราบสิ่งสกปรกที่ดูเหมือนโคลนเลอะเปรอะเสื้อ และจำเป็นปัญหามากหากว่าเป็นเสื้อผ้าที่มีสีขาว บางทีถึงขนาดต้องเอาออกมาซักด้วยมือเพื่อแก้ไขกันเลยทีเดียว (แต่บางทีก็แก้ไม่ได้ กลายเป็นรอยคราบอยู่แบบนั้น... ถ้าเป็นเสื้อที่จำเป็นต้องใช้ในงานเนี๊ยบๆ ที่เป็นทางการ มีโอกาสต้องทิ้งปลดระวางไปเป็นชุดทำงานช่างกันเลยทีเดียว !) ปัญหานี้เกิดจากกา อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

เงินประกันสังคม เป็นเงินที่ลูกจ้างทุกคนต้องจ่ายเพราะเป็นกฏหมายบังคับ นอกจากลูกจ้างต้องจ่ายแล้ว นายจ้างและรัฐบาลก็ช่วยสมทบในอัตราที่ลูกจ้างต้องจ่ายด้วย นอกจากเราจะใช้สิทธิเมื่อเราเจ็บป่วยแล้ว รู้หรือไม่ว่า เราในฐานะผู้ประกันตนยังมีสิทธิอื่น ที่เราอาจละเลยไป อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ไม้พาเลท ที่ใช้ในการขนส่งสินค้า เป็นวัสดุที่เราสามารถนำมาดัดแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์ DIY ได้หลากหลายหากว่าเรามีไอเดียและฝีมือในเชิง ช่างไม้ สักหน่อยก็สามารถสร้างสรรค์มันให้ออกมาเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ได้หลายชนิด วันนี้เราจะขอนำเสนอวิธีการทำไม้พลาเลทที่ไม่ใช้แล้ว ให้กลายเป็นโต๊ะกลางที่คุณกล้าเอาไปใช้งานในห้องรับแขก ! อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การมีที่นั่งเล่นกลางแจ้งบริเวณนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นที่สนาม หรือระเบียง เป็นการสร้างพื้นที่ในการพักผ่อนหย่อนใจภายในบ้านให้มีเพิ่มขึ้น และนอกจาเป็นที่ๆ เจ้าของบ้านจะใช้นั่งเล่นยามอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ยังเป็นพื้นที่สำหรับสังสรรค์นอกตัวบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จุดสำคัญของเฟอร์นิเจอร์ที่เราจะใช้นอกบ้านนั้นบางคนบอกว่าเป็นเรื่องความทนทาน แต่จริงๆ แล้วน่าจะเป็นเรื่องการที่เราสามารถปล่อยมันเอาไว้ให้ท้าแดดท้าลมและฝนอย่างไม่ต้องระวังเสียมากกว่า ดังนั้น ของที่ไม่ได้ใช้แล้ว แต่เอาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์จึงมีความน่ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

เวลาที่พูดถึงของแต่งบ้าน ส่วนใหญ่จะคิดถึงเรื่องการเข้าไปในห้างสรรพสินค้าหรือร้าค้าของแต่งบ้าน ที่ใหญ่โต เพื่อเลือกซื้อของแต่งบ้าน และหลายคนก็คิดว่า หากพูดถึงของแต่งบ้านก็ = พูดเรื่องเสียเงิน ! และส่วนใหญ่ก็หวั่นใจสักหน่อย เพราะของแต่งบ้านให้สวยส่วนมากมีราคาสูง แต่ใช้ได้แค่ความงามไม่มีประโยชน์ใช้สอยอื่น ๆ ซึ่งนั่นทำให้บางคนไม่ค่อยอยากได้ยินคำว่า ของแต่งบ้าน ! แต่จริงๆ แล้วของแต่งบ้านไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นของแพงเสมอไป เราอาจทำของแต่งบ้าน DIY ง่ายๆ จากของรอบๆ ตัวให้มันสวยได้เช่นกัน อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด