สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

ไม้ว่าบ้านหลังไหนก็ต้องมีของที่เหลือใช้ ถูกเก็บเอาไว้ไม่ได้ใช้ประโยชน์ไม่มากก็น้อย บางทีมองไปมองมามันก็เหมือนขยะ ! แต่คิดอีกทีมันก็ยังไม่น่าจะทิ้ง หรือบางทีก็แค่ยังไม่รู้จะกำจัดมันอย่างไร... อย่ากระนั้นเลยลองมาหาทางทำให้กลับมามีประโยชน์ดีกว่า ไม่แน่... ของเหลือใช้ที่เคยถูกทิ้งๆ ขว้างๆ อาจจะกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดูดีมากๆ ก็ได้ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

อารมณ์ธรรมชาติเราสามารถสร้างขึ้นในบ้านได้ โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องมีการปลูกต้นไม้จริงๆ เข้าไป เพราะบางห้องหรือบางบ้านก็ไม่สะดวกในการที่จะต้องดูแลต้นไม้ บางห้องไม้ต้องการความชื้น หรือระวังเรื่องเชื้อรา ที่อาจมีขึ้นได้หากมีความชื้นจากการให้น้ำต้นไม้ภายในบ้าน อย่างไรก็ตาม เราสามารถจัดเสริมเติมแต่งความเป็นธรรมชาติให้บ้านได้ด้วยการวาดลวดลายต้นไม้เข้าไป และเพื่อความสมบูรณ์สวยงาม ส่วนใหญ่ก็มักจะแถมรูปนกตัวเล็กๆ เข้าไปด้วย ซึ่งเราสามารถทำเองได้ที่ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การมีพื้นที่ไว้สังสรรค์ในบ้านเป็นเรื่องที่หลายๆ คนปรารถนา เพราะมันไม่มีที่ไหนที่เราจะสามารถเพลิดเพลินกับเพื่อฝูงญาติมิตรได้อย่างเป็นกันเองเหมือนการจัดงานสังสรรค์ภายในบ้าน เราไม่ต้องกังวลกับสายตาของคนแปลกหน้าที่รู้จัก หรือระวังมารยาทอะไรกันมากมายเหมือนไปทานอหารที่ร้าน แต่จะให้สนุกยิ่งขึ้นมันจะต้องมีการก่อไฟย่างอะไรทานกันเล็กๆ น้อยๆ แน่นอนว่าเตาบาร์บีคิวเป็นหนึ่งตัวเลือก แต่บางทีเราก็อยากจะได้ไฟกองใหญ่กว่านั้น ! หลายท่านอาจจะเคยเห็นการตกแต่งบ้านในต่างประเทศที่เขาจะมีการก่อหินขึ้นมาเป็นวงกลมเอาไว้ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การขยายพันธุ์ดอกกุหลาบ สามารถใช้วิธีง่ายๆ อย่างการปักชำได้ เพียงแค่เลือกกิ่งต้นกุหลาบที่มีอายุพอสมควรมาตัดเป็นท่อนๆ และปักลงในวัสดุเพาะก็ใช้ได้แล้ว ถือเป็นวิธีที่ง่าย และได้ต้นที่โตเร็ว และยังสามารถนำต้นที่ปักชำได้ไปติดตา เสียบยอดให้เป็นพันธุ์ดีได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เป็นที่ทราบกันว่า การปักชำแม้จะทำง่าย แต่อัตรารอดกลับไม่มากนัก เพราะมีปัญหาหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเชื้อโรคที่ทำลายเนื้อเยื่อของพืช ความชื้นที่ไม่สม่ำเสมอ แมลงเจาะกินและอื่นๆ แต่อย่างไรก็ตามเราอาจจะเพิ่มโอกาสการเพาะแล้วได้ผลไ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ของเก่าที่ไม่ได้ใช้ในบ้าน เชื่อว่ามีกันอยู่ทุกบ้าน บ้างชิ้นเป็นของเก่าที่ชำรุด บางชิ้นไม่รู้จะเอาไปใช้ทำอะไรดี ส่วนใหญ่ก็ได้แค่ปล่อยเอาไว้รอฝุ่นจับผุผังเสียหาย อย่ากระนั้นเลย เรามาค้นข้าวของเหล่านี้แล้วเติมไอเดียลงไปทำให้มันกลายมาเป็นของใหม่ที่ใช้งานได้แบบเท่ๆ กันดีกว่า อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด