บทความแบ่งปันไอเดีย & DIY

แชร์เทคนิคการดูแลบ้าน

หัวข้อพูดคุย แชร์เทคนิคการดูแลบ้านที่อยู่อาศัย วันนี้

MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
ช่างติดดาว คืออะไร ทำไมต้องติดดาวให้ช่าง

คำว่าการ “ติดดาว” อาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนคิดถึง ข้าราชการ โดยเฉพาะทหาร-ตำรวจ ซึ่งจะมีสัญลักษณ์ หรือ เครื่องหมายเป็นรูปดาว ประดับบนบ่า เมื่อได้เลื่อนระดับเป็นชั้นสัญญาบัตร หรือ บางท่านก็อาจจะนึกถึงการให้คะแนน อย่างเช่น ระดับคุณภาพของที่พักประเภทโรงแรม ที่วัดกันด้วยระดับของดาว แต่สำหรับตอนนี้ คำดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 364 ครั้ง ถูกใจ 7

สีไดเมท... "สีมีพลัง"

ผลิตภัณฑ์สีไดเมท มีทั้งสีทาภายนอกและภายในอาคาร รวมถึงสีเคลือบพื้นและโลหะ คุณภาพสูง โดย บริษัท ไดเมท (สยาม) จำกัด (มหาชน) ซึ่งผลิตสีไดเมท ด้วยความมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด เราจึงผลิตสินค้าและมีการบริการที่มีคุณภาพ มีการปรับปรุงประสิทธิภาพในทุกส่วนทุกขบวนการอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง

MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
4 ปัญหาที่ผู้รับเหมามักโดนเอาเปรียบ ต้องระวัง

การทำงานเป็น ผู้รับเหมา ทำงาน รับเหมาก่อสร้าง นั้น โดยทั่วไปมักถูกมองว่าเป็นฝ่ายที่จะเอาเปรียบ เบี้ยวงาน ทำงานไม่เสร็จตามสัญญาที่ตกลงเอาไว้ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ช่าง หรือ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ส่วนใหญ่ที่ตั้งใจทำงานอย่างเต็มความสามารถต้องพลอยได้รับความเดือดร้อนและถูกมองในแง่ลบตามไปด้วย... อย่างไรกดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 2,839 ครั้ง ถูกใจ 35
MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
รู้จักกับการทดสอบแบบ E-testing ก่อนการได้ไลเซนส์ช่างไฟฟ้า

ประเด็นเรื่อง ไลเซนส์ช่างไฟฟ้า เป็นเรื่องที่ houzzMate ให้ความสนใจและติดตามมาโดยตลอด อีกทั้งยังได้ทำการถ่ายทำและนำมาเผยแพร่ไปแล้วหลายครั้ง เนื่องจากเป็นหนึ่งในพันธกิจ ที่เกี่ยวกับการพัฒนายกระดับช่างในประเทศของเรา ซึ่ง houzzMate มีความปรารถนาที่จะสบันสนุนในเรื่องนี้ และเราเคยได้จัดการทดสอบมาตรฐานฝีมืดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 374 ครั้ง ถูกใจ 10
MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
มุมกฎหมาย ถ้าผู้รับเหมาขอยืมหรือเบิกล่วงหน้าควรทำอย่างไร 2

มาต่อกันอีกตอนในเรื่องของ กรณี ผู้รับเหมา ขอรับเงินไปก่อน ไม่ว่าจะเป็นการ เบิกล่วงหน้าก่อนถึงงวดงานตามปกติ หรื แม้แต่การยืมเงิน ซึ่งในเรื่องนี้ ในมุมมองของนักกฎหมาย มันเป็นเรื่องคนละกรณีกัน และเราได้เล่าไปแล้วในตอนก่อนหน้าที่เป็นเรื่องกรณีการ ยืมเงิน จากผู้ว่าจ้างของ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ( สามารถอ่าดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 784 ครั้ง ถูกใจ 12
MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
มุมกฎหมาย ถ้าผู้รับเหมาขอยืมหรือเบิกล่วงหน้าควรทำอย่างไร 1

ในงาน รับเหมาก่อสร้าง ผู้ที่ว่าจ้างอาจจะได้พบกับ ผู้รับเหมา ที่บางครั้งไม่มีความพร้อมเต็มที่ในเรื่องของเงินทุนอยู่บ้างเป็นบางราย อาจจะมีกรณีขอเบิกเงินล่วงหน้าข้ามงวดงานตามปกติ หรือ... แม้แต่มาขอยืมเงิน... ซึ่งแน่นอนว่าหากต้องการที่จะให้งานการก่อสร้างดำเนินไปอย่างราบรื่น หรือ... แม้แต่ถ้าต้องการให้งาดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 1,327 ครั้ง ถูกใจ 7
MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
เคล็ดลับได้งานง่ายสำหรับผู้รับเหมา... การฟัง

งานหายาก.... เป็นเรื่องที่เราได้ยินบ่อยขึ้นในปัจจุบันนี้สำหรับแวดวงงาน รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งมี ผู้รับเหมา หลายๆ คน จะต้องพยายามมากขึ้นเพื่อให้ได้งานมาหล่อเลี้ยงทีมงาน การที่เรามั่นใจว่าทำงานดี มีฝีมือ มีทีมงานที่พร้อมแล้วจะมีคนติดต่อมาเพื่อทำการว่าจ้างชักเป็นเรื่องไม่แน่ การเปลี่ยนจากรับเป็นรุกออกไปบดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 328 ครั้ง ถูกใจ 8
MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
ความคาดหวังของคนหาช่าง เรื่องที่ช่างควรทราบ

บริการด้านงานช่าง เป็นเรื่องที่มีความจำเป็น ไม่ว่าจะเป็นการสร้างใหม่ การซ่อมแซม หรือการปรับปรุงแก้ไข ตั้งแต่ของเล็กๆ ที่ข้าวของเครื่องใช้ไปจนถึงเรื่องใหญ่ๆ อย่างงานก่อสร้างอาคารบ้านเรือนขนาดใหญ่ เรื่องเหล่านี้ล้วนแต่ต้องอาศัยช่างที่มีทักษะมาให้บริการทั้งสิ้น แต่อย่างไรก็ตาม ในการ หาช่าง หรือ หาผู้รัดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 308 ครั้ง ถูกใจ 4
MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
มุมกฎหมาย เรื่อง ผู้รับเหมา รับเงินงวดสุดท้ายแล้วแต่ไม่ยอมทำงานทำไงดี

เสียงบ่นว่า “ผู้รับเหมาทิ้งงาน” ดูเหมือนเป็นปัญหาใหญ่ ที่เกิดขึ้นบ่อยมาก และอาจจะพูดได้ว่าเป็นสาเหตุหลักเลยทีเดียวที่นำมาซึ่งความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจที่เกิดขึ้นกับ ผู้รับเหมา... แม้ว่าในความเป็นจริงอาจจะมี ผู้รับเหมาก่อสร้าง เพียงไม่กี่รายที่ก่อปัญหาเรื่องการทิ้งงานขึ้น แต่เนื่องจากมูลค่าของงานในการก่ดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 676 ครั้ง ถูกใจ 9
MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
สองมุมมอง ในปัญหาผู้รับเหมาอ้างว่างบน้อยแล้วเปลี่ยนวัสดุ

ปัญหาที่เจ้าของบ้านหรือผู้ว่าจ้างมักจะมีการเอามาบ่น ต่อว่า โพสต์แชร์ โพสต์แฉ หรือกระทั่งฟ้องร้องเอาเรื่องกับ ผู้รับเหมา มากที่สุดเรื่องหนึ่ง เห็นจะไม่พ้นปัญหาเรื่องของวัสดุที่นำมาใช้ในงาน รับเหมาก่อสร้าง ไม่เป็นไปตามที่ตกลงกัน เช่น ตกลงว่าให้ใช้บานประตูหน้าต่างเป็นไม้สัก แต่พอถึงเวลาไม่อื่นที่มีราคาดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 304 ครั้ง ถูกใจ 5
MooWe โพสต์ พูดคุย บอร์ดไอเดีย & DIY
ปัญหาวัสดุคุณภาพต่ำไม่ได้มาจากผู้รับเหมาแอบย้อมแมวเสมอไป

วัสดุที่ใช้ในงานก่อสร้าง เป็นส่วนประกอบสำคัญอย่างหนึ่งที่จะให้ได้ผลงานที่ดีมีคุณภาพและมีความสวยงามออกมา แต่อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องที่พูดกันบ่นกันมาเสมอ ในเรื่องที่ว่า วัสดุที่เอามาใช้ทำบ้าน ก่อสร้างอาคารเป็นของไม่ดี คุณภาพต่ำ... หากเป็นมุมของเจ้าของบ้านก็มักจะบอกว่า “ผู้รับเหมา ย้อมแมว” แอบเอาวัสดุรดูเพิ่มเติม
เปิดอ่าน 339 ครั้ง ถูกใจ 2
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด
ประกาศหาช่าง