สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
ขึ้นต้นหัวเรื่องมาอาจจะดูเหมือนการนำเสนอข้อมูลสำหรับนักลงทุนมากกว่าที่จะเป็นช่างหรือ ผู้รับเหมา แต่... ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ว่าเราทำงานอะไรก็ล้วนแต่เป็นการลงทุนทั้งสิ้น จะเป็นลงทุนด้วยเงิน เวลา การฝึกฝนทักษะ หรืออื่นๆ ก็ตาม แต่ที่แน่ๆ ผู้รับเหมาก่อสร้าง เป็นหนึ่งในผู้ที่ต้องลงทุนอยู่เสมอ ในการทำงาน รับเหมาก่อสร้าง และหากต้องการที่จะเป็นช่างรับเหมาที่ประสบความสำเร็จ นอกจากเรื่องของทักษะในเชิงช่างและการจัดการที่ต้องพัฒนาอยู่เสมอแล้วการลงทุนในสินทรัพย์ที่เหมาะสมก็เป็นเรื่องที่ทำให้ประสบความสำเร็ อ่านต่อ
ปัญหาที่เกิดขึ้นในงานการก่อสร้าง ส่วนมากเวลาคนนอกมองมาส่วนมากจะคิดว่าส่วนใหญ่เป็นปัญหาที่เกิดจากฝ่ายช่างหรือผู้รับเหมา เนื่องจากเห็นหรือได้ยินข่าวว่า ผู้รับเหมาก่อสร้างทิ้งงานบ้าง รับเงินแล้วหนีไม่ทำงานตามที่ตกลงไว้บ้าง หรือ งานทำออกมาไม่ค่อยดีไม่เรียบร้อย... แต่อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับงาน รับเหมาก่อสร้าง ไม่ได้เกิดจากฝ่ายช่างรับเหมาอย่างเดียว บางครั้งก็เกิดจากเจ้าของบ้านหรือผู้ว่าจ้างได้ และหนึ่งในเรื่องที่ช่างเจอก็คือ การถูกเบี้ยวค่าแรง ซึ่งเราได้เคยเอามาเล่าไปแล้วในลักษณะของบทความ อ่านต่อ
เรื่องที่น่าหนักใจมากอย่างหนึ่งที่มักได้ยิน ผู้รับเหมา บ่นให้ฟังก็คือ เรื่องที่ว่า เวลาได้รับการติดต่อจากเจ้าของบ้านหรือคนที่เขาต้องการบริการงานช่าง งาน รับเหมาก่อสร้าง แล้วขอให้ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ทำใบแจกแจงรายละเอียดค่าใช้จ่ายและ วัสดุ หรือ BOQ ให้เขาพิจารณาก่อนจะให้เริ่มงาน แต่พอผู้รับเหมาทำส่งไปให้เรื่องก็เงียบหาย ไม่ติดต่อให้เริ่มงานสักที แถมยังไปจ้างเจ้าอื่นมาทำงานแทนอีก... เรื่องนี้ทำให้รู้สึกเครียดและเหมือนโดนหลอกให้ทำงานให้สุดท้ายไปจ้างคนอื่นแทน... ก็เลยมีคำถามว่าหากเกิดกรณีแบบนี้ควรจ อ่านต่อ
การสร้างให้เสร็จสมบูรณ์ขึ้นมาหนึ่งหลัง เป็นเรื่องที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายฝ่ายเข้ามามีส่วนร่วมกัน โดยมี ผู้รับเหมา เป็นผู้ดำเนินการให้บ้านหลังนั้นเสร็จเป็นรูปเป็นร่างและสามารถใช้งานได้ แต่อย่างไรก็ตามยังมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้และเป็นข่าวให้ได้เห็นกัน นั่นก็คือ หลังจากสร้างบ้านเสร็จแล้ว เกิดการพังถล่มหรือเกิดความเสียหาย ประเด็นที่สงสัยกันมากก็คือ เมื่อเกิดเหตุแบบนี้ใครเป็นผู้ต้องรับผิดชอบ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้างต้องรับผิดชอบเต็มๆ หรือไม่ หรือ... มีผู้มีส่วนเกี่ยวข อ่านต่อ
การให้ช่างหรือ ผู้รับเหมา เป็นคนจัดการเรื่องการสั่งซื้อและหาวัสดุเข้ามาเพื่อใช้ในงานการก่อสร้าง หรือซ่อมแซมต่อเติมเป็นเรื่องปกติ และส่วนใหญ่ก็ไม่ได้มีปัญหา แต่ก็คงไม่ปฏิเสธกันว่ามีอยู่บ้างที่เจ้าของบ้านหรือผู้ว่าจ้างเกิดความกังวลใจ ในเรื่องของการถูกชาร์จราคาค่าวัสดุ ให้เพิ่มมากขึ้นกว่าที่เป็นจริง หรือ มีรายการบางอย่างที่ไม่ได้มีใช้เข้ามาแอบแฝง... เรื่องนี้เป็นปัญหาที่ควรหาทางระวังและแก้ไข และไม่เพียงแต่เจ้าของบ้านที่ต้องระวัง ช่างหรือ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่มีการจ้างช่วงก็ต้องตรวจสอบด้วย เพื่อไ อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด