houzzMate admin
2 ปีที่แล้ว
รู้ไหม สร้าง โพสต์ขอคำแนะนำ ใน houzzMate ได้แล้วนะ

ในเรื่องงานช่าง เชื่อว่าหลายๆ ท่าน อาจจะเคยเกิดปัญหา มีความสงสัย และมีคำถามที่อยากขอคำปรึกษาจากคนอื่นอยู่บ้างไม่มากก็น้อย อยากรู้ อยาก ขอคำแนะนำงานช่าง แต่ปัญหาใหญ่ก็คือ ไม่รู้ว่าจะไปสอบถามใครดี ที่จะสะดวกและมั่นใจได้ว่าเขาผู้นั้นมีความรู้ในด้านงานช่าง ดังนั้น houzzMate จึงพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ออกมารองรับการใช้งานให้กับสมาชิก นั่นก็คือ ฟีเจอร์ "โพสต์ขอคำแนะนำ" ซึ่งทุกท่านที่เป็นสมาชิก สามารถเข้ามาสร้างโพสต์ เพื่อสอบถาม ขอความรู้จากเพื่อนๆ สมาชิกท่านอื่นๆ ใน houzzmate.com ได้ เราลองมาชมกันว่า ฟีเจอร์ใหม่นี้ใช้งานอย่างไรแนะนำฟีเจอร์ใหม่ "โพสต์ขอคำแนะนำ"

ขั้นแรก ไปที่เว็บไซต์ houzzmate.com และทำการเข้าสู่ระบบ ที่กล่องแรกบนหน้าหลัก เมื่อคลิกเข้าไปจะมีไอคอน ฟีเจอร์ ต่างๆ ของเราขึ้นมาให้เลือกใช้ในที่นี้เมื่อเราต้องการจะขอคำแนะนำก็ให้กด กดตรงไอคอน "ขอคำแนะนำ"


เมื่อกดที่ไอคอนแล้ว จะมีกล่องข้อความขึ้นมาเพื่อให้ท่านสมาชิกได้กรอก ซึ่งก็คือ "ชื่อเรื่อง" หรือ หัวข้อของเรื่องที่ท่านต้องการที่จะสอบถาม และกรอกรายละเอียดลงไป ถัดจากกล่อง รายละเอียด ใต้คำว่า "สิ้นสุด" เป็นการตั้งเวลาว่า โพสต์ขอคำแนะนำของท่านจะดำเนินการเปิดให้สมาชิกท่านอื่นๆ มาให้คำแนะนำได้จนถึงวันไหน ซึ่งสามารถเลือกวันสิ้นสุดได้ตามที่ต้องการ


จากนั้นเลือกหมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง ว่า คำถามของเราอยู่ในหมวดหมู่งานช่างประเภทใด และยังสามารถแนบรูปภาพประกอบเพื่อให้ผู้ที่จะเข้ามาช่วยให้คำแนะนำเข้าใจคำถามได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น จากนั้นเมื่อกดปุ่ม "บันทึก" โพสต์ขอคำแนะนำของเราก็จะเผยแพร่สู่สาธารณะและเมื่อครบกำหนดเวลาที่เราได้ตั้งไว้ โพสต์ขอคำแนะนำ ของท่านก็จะหยุดการรับคำแนะนำลง (สมาชิกท่านอื่นๆ จะไม่สามารถมากรอกข้อความให้คำแนะนำเพิ่มได้" ในโพสต์ก็จะมีข้อความขึ้นมาแจ้งว่า "โพสต์ขอคำแนะนำสิ้นสุดแล้ว"


และด้านล่างยังมีรายละเอียดแสดงการเปิดดูและจำนวนคำแนะนำ ซึ่ง สามารถดูข้อความและรายละเอียดคำแนะนำได้โดยกดที่ปุ่ม "สรุปผลลัพธ์"นี่เป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่เราได้พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองการใช้งานของสมาชิกทุกท่าน เพื่อให้สามารถขอคำแนะนำจากเพื่อนสมาชิกท่านอื่นๆ ได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ ส่วนนี้ยังเป็นพื้นที่ให้สมาชิกช่าง ที่มีความเชี่ยวชาญได้มีพื้นที่ในการแสดงตัวตนและความสามารถ การที่มาช่วยตอบคำถามได้อย่างชัดเจน และตรงจุด ทำให้ผู้ตอบมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น และนั่นก็เป็นช่องทางให้มีโอกาสถูกเลือกจ้างให้ทำงานมากยิ่งขึ้น เมื่อมีผู้ หาช่าง นั่นเอง...  #ขอคำแนะนำ #หาช่าง #ขอคำแนะนำงานช่าง #ความรู้ในด้านงานช่าง
Share
625

สินค้าแนะนำ

ร้านค้าแนะนำ