HouzzMate Admin
1 ปีที่แล้ว
Feature - ระบบการให้คะแนนร้านค้า Review & Rating

       HouzzMate ผู้ให้บริการเว็บไซต์สังคมออนไลน์ในด้านงานช่าง ได้พัฒนา Feature ใหม่ ในการแสดงความคิดเห็น (Review) และให้คะแนนกับร้านค้า (Rating) ที่ผู้เข้าชมได้ใช้บริการมาแล้ว ซึ่งจะเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงการให้บริการของร้านค้าจากผู้ที่เคยใช้และความน่าเชื่อถือของร้านค้านั้นด้วย โดยเราจะแสดงให้เห็นรายละเอียดเกี่ยวกับระบบการให้คะแนนร้านค้าในส่วนต่างๆ ดังต่อไปนี้

____________________________________________________________________

ลักษณะในส่วนของการแสดงความคิดเห็นและให้คะแนนร้านค้า Review & Rating

ในส่วนของการแสดงความคิดเห็นและให้คะแนนร้านค้า Review & Rating จะอยู่หน้าแรกของร้านค้าท่านในส่วนด้านขวาซึ่งผู้ที่เข้าชมจะเห็นในส่วนนี้และสามารถให้คะแนนได้ ส่วนเจ้าของร้านค้าจะเห็นในส่วนนี้ เมื่อมีผู้เข้าชมมาให้คะแนนในการใช้บริการของร้านค้าท่าน อย่างไรก็ตามเจ้าของร้านค้าไม่สามารถให้คะแนนร้านค้าของตนเองได้


ผู้เข้าชมจะมีการให้คะแนนอย่างไร ?

ในกระบวนการของการให้คะแนนร้านค้าจะเริ่มจากการที่ ผู้เข้าชมคลิกที่รูปสัญลักษณ์รูปใดรูปหนึ่งในสามรูปนี้ ซึ่งจะมีความหมายแต่ละรูป คือ

หน้ายิ้ม คือ แนะนำให้ใช้บริการ หากผู้เข้าชมที่เคยใช้บริการรู้สึกพึงพอใจมาก หรือประทับใจในการใช้บริการของรายนี้ ทั้งผลงาน ค่าใช้จ่าย และความคุ้มค่าที่เหมาะสมมากๆ ซึ่งคะแนนตรงนี้จะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ร้านค้าแห่งนี้มีความน่าสนใจและน่าเชื่อถือจากผู้ที่ใช้บริการมาแล้ว อีกทั้งจะปรากฎเป็นตัวเลขโดดเด่นในส่วนสรุปการให้คะแนนอีกด้วย

หน้าเรียบ คือ บริการเป็นที่พึงพอใจ หรือ เรียบร้อยไม่มีปัญหา ทั้งผลงาน ค่าใช้จ่าย และความคุ้มค่าที่พอดี เหมาะสม ความรู้สึกเฉยๆ กลางๆ กับร้านค้ารายนี้

หน้าบึ้ง คือ ไม่แนะนำให้ใช้บริการ ไม่พึงพอใจมากๆกับผลงาน ค่าใช้จ่าย และความคุ้มค่า รู้สึกแย่หลังใช้บริการ

ก่อนที่จะทำการคลิกให้คะแนน ต้องทำการเข้าสู่ระบบของเว็บไซต์ให้เรียบร้อยก่อน ถึงสามารถให้คะแนนได้

หลังจากคลิกที่สัญลักษณ์รูปใดรูปหนึ่งแล้ว จะปรากฎรายละเอียดในการให้คะแนน ซึ่งเป็นการแสดงความคิดเห็นกับร้านค้า กรุณาระบุให้ตรงกับความเป็นจริงเพื่อเป็นประโยชน์ต่อร้านค้าและผู้เข้าชมท่านอื่นๆที่เข้ามาอ่าน

เมื่อระบุเสร็จแล้ว คลิกที่ปุ่ม ส่งรีวิว เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

จะดูคะแนนร้านค้าได้อย่างไร?

       สำหรับการดูคะแนนของร้านค้าในเบื้องต้น หากท่านต้องการทราบคะแนนในรูปแบบการสรุป มันจะปรากฎอยู่หน้าแรกของร้านค้าท่านในส่วนด้านขวาใต้สัญลักษณ์รูปหน้าการให้คะแนน ซึ่งคะแนนในรูปแบบการสรุปจะเรียกว่า เสียงส่วนใหญ่บอกว่า

โดยจะแสดงข้อมูลการสรุปคะแนนเด่นๆที่ช่วยประกอบการตัดสินใจใหเผู้เข้าชมสนใจใช้บริการ สามส่วน คือ

1.แนะนำให้ใช้บริการ  จะแสดงผลเป็นตัวเลข จะมาจากผู้ที่ให้คะแนนที่กดรูปสัญลักษณ์หน้ายิ้ม ซึ่งพึ่งพอใจในการใช้บริการของร้านค้ามาก ยิ่งคะแนนในส่วนนี้มีมากเท่าไหร่ยิ่งมีความน่าสนใจและน่าเชื่อถือในร้านค้ามากเท่านั้น

2.ค่าใช้จ่าย จะแสดงเป็นตัวเลขค่าเฉลี่ย มาจากผู้ที่ได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นหลังจากให้คะแนนในร้านค้า โดยนำค่าใช้จ่ายที่แต่ละคนที่ระบุนำมาคำณวณค่าเฉลี่ยของค่าใช้จ่ายสำหรับร้านค้านั้น

3.ความคุ้มค่า จะแสดงเป็นตัวอักษรคำว่า ถูกมาก เหมาะสม หรือ แพงไปนิด มาจากผู้ที่ได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นหลังจากให้คะแนนในร้านค้า โดยนำความคิดเห็นแต่ละคนที่ระบุนำมาคำณวณในภาพรวมว่าเป็นราคามีความคุ้มค่าอย่างไร


สำหรับการดูคะแนนของร้านค้าพร้อมรายละเอียด  ทั้งการให้คะแนนและการแสดงความคิดเห็น สามารถเข้าไปดูได้ โดยการคลิกที่ ดูรีวิวทั้งหมด ในส่วน เสียงส่วนใหญ่บอกว่า ของการแสดงความคิดเห็นและให้คะแนนร้านค้า ดังรูปภาพ

จะปรากฎคะแนนและความคิดเห็นที่มีผู้ที่ใช้บริการร้านค้าได้ระบุและให้คะแนนไว้

       อีกหนึ่ง Feature ที่ทีมพัฒนาของ houzzMate สร้างสรรค์มา เพื่อตอบสนองการใช้งานให้กับสมาชิกของเรา และเราจะมุ่งพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อการใช้งานที่สะดวกขึ้น ตอบสนองความต้องการในด้านงานช่างให้ได้มากยิ่งขึ้น เพราะที่ houzzMate "เราสร้างสังคมช่างคุณภาพ"


หากท่านต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม หรือมีข้อเสนอแนะ สามารถติดต่อเราได้ที่

เบอร์โทรศัพท์ : 096-553-9974

Line ID : @houzzmate

___________________________________________________________________

ต้องการความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ   (คลิกที่นี้   หน้าช่วยเหลือ)

#การให้คะแนนร้านค้า #ร้านค้า #หาช่าง #Review #Rating
Share
1019

สินค้าแนะนำ

ร้านค้าแนะนำ

บทความที่ที่เกี่ยวข้อง
18 ธันวาคม 2561 เปิดดู:652 ถูกใจ:2
13 มิถุนายน 2560 เปิดดู:721 ถูกใจ:1
27 กันยายน 2561 เปิดดู:8,603 ถูกใจ:1
2 ตุลาคม 2561 เปิดดู:1,420 ถูกใจ:1
27 กันยายน 2561 เปิดดู:622 ถูกใจ:1
บทความที่ที่เกี่ยวข้อง
18 ธันวาคม 2561 เปิดดู:652 ถูกใจ:2
13 มิถุนายน 2560 เปิดดู:721 ถูกใจ:1
27 กันยายน 2561 เปิดดู:8,603 ถูกใจ:1
2 ตุลาคม 2561 เปิดดู:1,420 ถูกใจ:1
27 กันยายน 2561 เปิดดู:622 ถูกใจ:1