Image

ผู้เขียน : houzzMate admin

สาเหตุที่เครื่องทำน้ำอุ่นไม่ทำงาน รู้ไว้ก่อนหาช่างมาซ่อมเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว... อากาศเริ่มหนาวเย็น ปัญหาที่ตามมาก็คือเรื่องของสุขภาพ ต้องพยายามรักษาร่างกายให้อบอุ่นเอาไว้ นอกเหนือจากเรื่องเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม เรื่องของอุณหภูมิน้ำที่เราจะต้องอาบกันวันสองเวลาก็เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ สภาพอากาศหนาวเย็น อาบน้ำอุ่นๆ ดีที่สุด ทั้งสบายตัว ดีต่อสุขภาพ และ... ลดปัญหาการไม่ยอมอาบน้ำของคนที่กลัวอากาศหนาวได้อีกด้วย ดังนั้นเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นเรื่องที่จำเป็นและน่าใช้งานในช่วงนี้ แต่... หากว่า พอเปิดเครื่องทำน้ำอุ่นแล้ว มันไม่ทำงาน อันนี้กลายเป็นปัญหาใหญ่ ซึ่งจะต้อง หาช่าง ที่มีความสามารถมาช่วยจัดการให้ แต่ก่อนจะ หาช่างซ่อมเครื่องไฟฟ้า มาซ่อมแซมแก้ไข หากเราสามารถทราบอาการและสาเหตุของปัญหาก่อนได้ก็เป็นเรื่องที่ดี...

สาเหตุที่ทำให้เครื่องทำน้ำอุ่นไม่ทำงาน ควรทราบก่อนหาช่างซ่อมเครื่องไฟฟ้ามาจัดการให้1. เกิดจากปัญหาเรื่องแรงดันน้ำที่ต่อเข้ากับเครื่องทำน้ำอุ่น เนื่องจากเครื่องทำน้ำอุ่นได้ออกแบบมาเพื่อให้ทำงานกับน้ำที่มีแรงดันปกติ หากว่าน้ำที่เข้าไปยังเครื่องทำน้ำอุ่นมีแรงดันไม่ถึง 3 – 10 ปอนด์/ตารางนิ้ว (PSI) ระบบทำน้ำร้อนก็จะไม่ทำงาน ซึ่งเรื่องนี้เกิดจากปัญหา 2 อย่าง คือ น้ำประปามีแรงดันต่ำ หรือไม่ก็เกิดจากมีสิ่งสกปรกไปอุดตันบริเวณกรองน้ำที่เข้าเครื่องทำน้ำอุ่น ทำให้มีแรงดันของน้ำในเครื่องไม่เพียงพอ การหาช่าง มาซ่อม อาจจะแค่ทำความสะอาดกรองน้ำเข้าเครื่อง หรือ อาจจะต้อง หาช่าง มาติดตั้งปั้มน้ำเพื่อเพิ่มแรงดันน้ำในระบบ

2. เกิดจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในเครื่องเกิดการชำรุด ปัญหานี้ต้องอาศัยช่างซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความชำนาญมาทำการตรวจสอบ และสามารถแก้ไขได้โดยเปลี่ยนชิ้นส่วนภายในเครื่อง ไม่แนะนำให้ทำเองหากไม่มีความชำนาญในการตรวจสอบ เพราะอาจกลายเป็นการสร้างความเสียหายมากกว่าเดิม

3. เกิดจากปัญหาของระบบไฟฟ้า ซึ่งอาจจะเป็นไฟฟ้าลัดวงจร หรือสายไฟชำรุด อันนี้ต้อง หาช่างไฟฟ้า มาซ่อมแซมแก้ไข เป็นเรื่องที่อันตรายไม่ควรทำเองและต้องใช้บริการช่างที่มีความชำนาญ

สาเหตุที่ไฟแสดงการทำงานของเครื่องทำน้ำอุ่นไม่ติด ควรทราบก่อน หาช่างไฟฟ้า มาซ่อมกรณีเกิดปัญหาเรื่องไฟแจ้งการทำงานของเครื่องทำน้ำอุ่นไม่ติด ซึ่งแสดงถึงอาการชำรุดของเครื่องทำน้ำอุ่น อาจมีสาเหตุเกิดขึ้นได้จากปัญหาหลายประการ ซึ่งเราควรทราบถึงสาเหตุก่อนหาช่างมาซ่อม

1. สวิทช์เปิดปิดของเครื่องเกิดการชำรุดเสียหาย

2. เครื่องตัดไฟอัตโนมัติเด้ง หากเป็นกรณีนี้ต้องหาช่างไฟฟ้า มาตรวจสอบเรื่องระบบไฟ อาจมีปริมาณการใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เกินต้องมีการปรับปรุง

3. จุดเชื่อมต่อของสายไฟฟ้าหลุดหลวม เรื่องนี้ก็ประมาทไม่ได้ เพราะอาจนำมาซึ่งการลัดวงจรและเกิดเพลิงไหม้ได้เลยทีเดียว

ปัญหาเรื่องเครื่องทำน้ำอุ่นไม่ทำงาน บางทีอาจจะไม่แค่เป็นเรื่องของเครื่องทำน้ำอุ่นเท่านั้น แต่อาจเป็นปัญหาที่เกิดจากการชำรุดของระบบไฟฟ้า ดังนั้นควร หาช่าง ที่มีประสบการณ์มาช่วยทำการตรวจสอบ เพื่อให้เราสามารถวางใจได้ มีทั้งน้ำอุ่นอาบให้สบายตัวในฤดูหนาว และการใช้งานระบบไฟฟ้าภายในบ้านมีความปลอดภัยหาช่าง หาช่างซ่อมเครื่องไฟฟ้า หาช่างไฟฟ้า เครื่องทำน้ำอุ่นไม่ทำงาน

สินค้าแนะนำ

ล้างแอร์
1 กรกฎาคม 2562 เปิดดู:0
งานซ่อม by service mind
25 ตุลาคม 2561 เปิดดู:0

ร้านค้าแนะนำ

ไวนิลราคาถูก.com
11 กรกฎาคม 2562 เปิดดู:41 เรตติ้ง:0
ก.พัฒนสิน หจก.
11 กันยายน 2558 เปิดดู:1,643 เรตติ้ง:0
แอลพี อะไหล่บ้านหม้อ
16 กันยายน 2558 เปิดดู:729 เรตติ้ง:0
ช่างจักกฤช
24 พฤศจิกายน 2561 เปิดดู:1,975 เรตติ้ง:0
E-Fix ช่างซ่อม 24 ชั่วโมง
16 พ.ค. 2561 เปิดดู:1,566 เรตติ้ง:1

สีไดเมท... 'สีมีพลัง'
ผลิตภัณฑ์สีไดเมท มีทั้งสีทาภายนอกและภายในอาคาร รวม...

บทความที่เกี่ยวข้อง

วิธีการเลือกขนาดปั้มน้ำเพื่อใช...
10 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:2,605 ถูกใจ:12
วิธีซ่อมรอยแตกร้าวของบันไดปูน...
10 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:1,770 ถูกใจ:2
วิธีตรวจมิเตอร์ไฟฟ้าผิดปกติ รู...
10 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:26,733 ถูกใจ:52
แนะนำวิธีการ ติดตั้งเครื่องทำน...
10 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:14,475 ถูกใจ:42
กระเบื้องระเบิดเป็นแนวยาว บ้าน...
10 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:1,173 ถูกใจ:4
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด