Image

ผู้เขียน : houzzMate admin

รู้จัก ไม้ลามิเนต กับเชียงใหม่สุขสวัสดิ์


รู้จัก ไม้ลามิเนต กับเชียงใหม่สุขสวัสดิ์

houzzMate Closeup รายการที่จะมาสร้างความรู้ความเข้าใจเพื่อให้ช่างและผู้อยู่อาศัยพูดคุยกันได้ง่ายขึ้น

ไม้พื้นลามิเนต หรือ ไม้ลามิเนต เป็นวัสดุอีกชนิดหนึ่งที่คนในปัจจุบันนี้พูดถึงกันและนิยมใช้งานกันเป็นอย่างมาก เรียกว่าเป็นวัสดุปูพื้นชนิดใหม่ที่กำลังมาแรง แต่อย่างไรก็ตามก่อนที่เราจะเลือกซื้อและใช้งานอะไรสักอย่าง สิ่งแรกที่เราควรทำก็คือ ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับมันให้ละเอียดเสียก่อน ไม่ใช่เห็นเขาใช้ก็ใช้ตามไป ประมาณเห่อตามกระแส และในการศึกษาถ้าจะให้รู้ลึกรู้จริงก็ควรเป็นการไปหาความรู้เพิ่มเติมจากผู้ที่รู้ที่มีประสบการณ์ในด้านนี้ เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ และหากเป็นเรื่องงานไม้ หนึ่งในผู้ที่รู้จริงในเรื่องนี้สำหรับคนในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ บริษัท เชียงใหม่สุขสวัสดิ์ จำกัด เป็นอีกตัวเลือกลำดับต้นๆ ที่ผู้คนจะมาปรึกษาเรื่องานไม้กัน เนื่องจากเป็นผู้ประกอบการในเรื่องงานไม้ที่มีประสบการณ์ยาวนานมากว่า 30 ปี

houzzMate Close up รายการที่จะมาสร้างความรู้ความเข้าใจ เพื่อให้ช่างและผู้อยู่อาศัยพูดคุยกันได้ง่ายขึ้น ได้เดินทางไปพบ เพื่อข้อความรู้เกี่ยวกับเรื่องของ ไม้ลามิเนต จากผู้เชี่ยวชาญเรื่องไม้พื้นลามิเนตของเชียงใหม่สุขสวัสดิ์ เพื่อหาคำตอบและขอความรู้เกี่ยวกับวัสดุชนิดนี้ โดยผู้เชี่ยวชาญที่จะมาให้คำแนะนำกับเราก็คือ คุณกษิภัท สุประเสริฐ หรือ คุณเก๋ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ของบริษัทเชียงใหม่สุขสวัสดิ์ฯ ที่ได้ให้เกียรติกับทางรายการในครั้งนี้...

คำถาม : ไม้ลามิเนตคืออะไร ?

คำตอบ : ไม้ลามิเนต คือ ไม้ทดแทนที่ผลิตจากการนำเอาชิ้นส่วนไม้เนื้อแข็งมาย่อยให้เป็นผงละเอียดผสมกับสารเพิ่มคุณภาพแล้วนำมาขึ้นรูปด้วยกรรมวิธี High Density Fiber หรือ HDF ทำให้ดูคล้ายไม้จริง มีความแข็งแรง แต่มีอัตราการยืดหดน้อยกว่าไม้จริงมาก

คำถาม : ไม้ลามิเนตที่มีจำหน่ายในปัจจุบันมีกี่ขนาด ?

คำตอบ : มีอยู่ 2 ขนาด ความหนา คือ ขนาดความหนา 8 มม. กับ ขนาดความหนา 12 มม.

คำถาม : ไม้พื้นลามิเนตขนาด 8 มม. กับ 12 มม. แตกต่างกันอย่างไร ?

คำตอบ : จริงๆ ถ้าเป็นไม้พื้นลามิเนตยี่ห้อเดียวกัน เกรดเดียวกัน ความแตกต่างของทั้งสองขนาดจะต่างกันเฉพาะในเรื่องของความหนาของแผ่นไม้เท่านั้น ส่วนวัสดุที่ใช้ทำไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบ สารเพิ่มความแข็ง และสารเคลือบผิวจะเหมือนกัน เพียงแต่ขนาด 12 มม. จะมีผลในเรื่องการรับแรงที่ดีกว่า ลดปัญหาเรื่องการเกิดเสียงดังในเวลาที่เดินหรือเหยียบย่ำในการใช้งานได้ดีกว่ารับแรงได้ดีกว่า อีกทั้งยังสามารถลดปัญหาหน้างานในกรณีที่มีการเตรียมพื้นไม่ได้ระดับที่สมบูรณ์ได้ดีกว่าลดปัญหาเรื่องการเกิดเสียงดังกรอบแกรบเวลาเดินได้เป็นอย่างดี

คำถาม : ไม้ลามิเนตของสุขสวัสดิ์มีกี่ยี่ห้อ ?

คำตอบ : ไม้ลามิเนตที่เชียงใหม่สุขสวัสดิ์เลือกมานำเสนอกับลูกค้ามีอยู่ 2 ยี่ห้อหลักๆ ก็คือ Lamema และ Leo wood เนื่องจากมีคุณภาพดีและเป็นไม้ที่ผลิตภายในประเทศไทย ไม่ใช่ไม้นำเข้า

คำถาม : ลามิเนตที่ผลิตในประเทศกับที่เป็นไม้ลามิเนตนำเข้าแตกต่างกันอย่างไร ?

คำตอบ : ไม่ได้ต่างกันมากนัก แต่กรณีเป็นไม้นำเข้าอาจจะมีผลกระทบในเรื่องสภาพอากาศในประเทศไทยบ้าง เนื่องจากสภาพอากาศและความชื้นที่แตกต่างกันของประเทศที่เป็นแหล่งผลิตกับประเทศไทย ซึ่งมีผลในเรื่องการยืดหดตัวของไม้ในเวลาใช้งาน ซึ่งไม้ที่ผลิตในประเทศจะไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องนี้

คำถาม : บริการ One Stop Service Center ของสุขสวัสดิ์คืออะไรและมีบริการอะไรไรบ้าง ?

คำตอบ : บริการ One Stop Service ของสุขสวัสดิ์ เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า มีสินค้าให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบและลวดลาย พร้อมบริการจัดส่ง ตรวจเช็คหน้างานและบริการติดตั้ง ไปที่เดียวจบได้ครบทุกอย่าง เริ่มตั้งแต่บริการให้คำปรึกษา บริการออกแบบ บริการประเมินราคา บริการขนส่งสินค้าไปยังจุดหมายที่ลูกค้าต้องการในกรณีที่เป็นในเขตตัวเมืองเชียงใหม่บริการจัดส่งฟรี ส่วนต่างอำเภอก็แล้วแต่กรณีไป มีบริการติดตั้ง และทำสี ตลอดจนถึงการรับประกันคุณภาพ

คำถาม : ในกรณีใช้บริการช่างปูลามิเนตของสุขสวัสดิ์จะมีขั้นตอนการทำงานอย่างไรบ้าง ?

คำตอบ : ขั้นตอนการทำงานในการบริการปูพื้นลามิเนตของเราก็คือ...

1. การตรวจเช็คหน้างาน จะมีช่างไปดูพื้นที่หน้างานเพื่อตรวจดูสภาพความเรียบร้อยของพื้นว่าได้ระดับหรือไม่ต้องปรับพื้นก่อนหรือเปล่า พร้อมทีมช่างที่จะไปตรวจวัดขนาดพื้นที่ว่าจำเป็นจะต้องใช้ลามิเนตขนาดกี่ตารางเมตร
2. ทำการนัดเวลากับลูกค้าเพื่อเข้าไปให้บริการติดตั้งพื้นลามิเนต
3. ทีมช่างเข้าทำงานตามกำหนดการที่แจ้งไว้
4. มีการให้ลูกค้าตรวจสอบและเซ็นเอกสารรับมอบงาน

คำถาม : พื้นลามิเนตมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ?

คำตอบ : ไม้พื้นลามิเนตเป็นวัสดุที่ติดตั้งได้ง่าย รวดเร็ว ไม่มีฝุ่นผงที่เกิดขึ้นจากการปูพื้น ในกรณีที่เป็นพื้นกระเบื้อง หรือพื้นปาเก้ที่ได้ระดับสามารถปูทับลงไปได้เลยไม่ต้องรื้อพื้นเก่าออก ทำให้ได้งานที่เรียบร้อยเสร็จเร็วและไม่มีปัญหายุ่งยากตากมาในภายหลัง

นี่เป็นความน่าสนใจของ ไม้ลามิเนต ที่เราได้รับทราบโดยตรงจากตัวจริงในเรื่องไม้ เชียงใหม่สุขสวัสดิ์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในด้านงานไม้ มีสินค้าให้เลือกมากมายหลากอย่างชนิดและรูปแบบ สมกับประโยคที่ว่าที่นี่เป็น “อาณาจักรงานไม้ครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ”ไม้ลามิเนต ไม้พื้นลามิเนต พื้นไม้ลามิเนต ลามิเนต ปูลามิเนต ติดตั้งพื้นลามิเนต ติดตั้งไม้พื้นลามิเนต

สินค้าแนะนำ

คอนกรีตพิมพ์ลาย
12 มีนาคม 2562 เปิดดู:0

ร้านค้าแนะนำ

เชียงใหม่สุขสวัสดิ์ พนาภัณฑ์
16 กันยายน 2558 เปิดดู:356 เรตติ้ง:0
บ.มณีสวัสดิ์ เอ็นจิเนียริ่ง แอ...
9 กันยายน 2558 เปิดดู:212 เรตติ้ง:0
Laminate floor พื้นไม้ลามิเนตเ...
17 ตุลาคม 2558 เปิดดู:253 เรตติ้ง:0
ซิ้น เชียง หลี
24 ตุลาคม 2558 เปิดดู:393 เรตติ้ง:0
ศูนย์รวมไม้พื้นลามิเนต เชียงให...
17 ตุลาคม 2558 เปิดดู:383 เรตติ้ง:0

สีไดเมท... 'สีมีพลัง'
ผลิตภัณฑ์สีไดเมท มีทั้งสีทาภายนอกและภายในอาคาร รวม...

บทความที่เกี่ยวข้อง

กิจกรรมเด่นไตรมาสแรก ปี 60 ของ...
4 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:429 ถูกใจ:4
วิธีการเปิดร้านค้าและบริการ Ho...
27 กันยายน 2561 เปิดดู:3,878 ถูกใจ:0
วิธีการสมัครสมาชิก Houzzmate ด...
26 กันยายน 2561 เปิดดู:348 ถูกใจ:0
วิธีการสมัครสมาชิก Houzzmate ด...
26 กันยายน 2561 เปิดดู:307 ถูกใจ:0
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด