สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

หนึ่งในส่วนงานที่ต้องทำเป็นประจำในงานของ ผู้รับเหมา ที่ทำงาน รับเหมาก่อสร้าง ก็คือ ส่วนงานสี ซึ่งนอกจากจะต้องเลือกสีที่มีคุณภาพและมีราคาที่เหมาะสมแล้ว ก็ยังต้องเป็นสีที่ถูกใจเจ้าของบ้านอีกต่างหาก แม้จะเป็นจริงว่า สีของบ้านมักจะได้รับการระบุมาแล้วในแบบ และหากมีการทำ BOQ ก็จะมีรายละเอียดเรื่องสีและราคามาอย่างชัดเจน แต่อย่างไรก็ตาม... จะต้องทำให้เจ้าของบ้านทราบอย่างชัดเจนในเรื่องของสีที่จะเอามาทาบ้านให้กับเขาก่อน เพราะเกิดปัญหาขึ้นได้ในกรณีที่เจ้าของบ้านกับ ผู้รับเหมาก่อสร้าง เข้าใจไม่ตรงกันในเรื อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

BOQ เป็นเรื่องที่เราได้เอามาพูดคุยกันหลายครั้งในหลายประเด็น ทั้งจากมุมมองของฝ่าย ผู้รับเหมา ซึ่งก็มีบ้างที่กังวลว่าทำให้แล้วจะโดนเอา BOQ ที่อุตส่าห์ทำมาเอาไปแห่ สุดท้ายก็ไม่ได้งาน หรือ ฝ่ายเจ้าของบ้านที่อยากได้ BOQ เพราะอยากรู้ว่าจะต้องจ่ายอย่างไรได้วัสดุแบบไหน แต่นอกจากนี้ก็ยังมีอีกประเด็นหนึ่งที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เจ้าของบ้านต้องการที่จะได้ BOQ จาก ผู้รับเหมาก่อสร้าง ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกทีมที่จะมาทำงาน รับเหมาก่อสร้าง ให้ นั่นก็คือ... สาเหตุที่เกิดจาก แบงค์ หรือ... ธนาคาร อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

หนึ่งในเรื่องที่เชื่อว่า ผู้รับเหมา ในปัจจุบันได้ยินว่ามีการเอ่ยถึงบ่อยมากก็น่าจะมีเรื่องของ BOQ เรื่องหนึ่งแน่นอน ทั้งนี้จากปัจจุบัน เจ้าของบ้านนิยมทราบข้อมูลที่ชัดเจนของงานก่อนให้เริ่มงานก่อสร้าง ซึ่งเจ้า BOQ นี้ย่อมาจาก Bill of Quantities หรือหมายถึง รายการประมาณการก่อสร้าง ซึ่งในนั้นจะมีการแบ่งส่วนงาน และระบุเรื่องของวัสดุ ขนาด ประเภทราคา และจำนวนเอาไว้ และสามารถทำได้ละเอียดถึงขนาดกำหนดขอบเขตงานในแต่ละงวด ทำให้เจ้าของบ้านทราบได้อย่างชัดเจนว่าจะต้องง่ายเงินเท่าไหร่ในขั้นตอนไหน แต่อย่างไรก็ต อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ผู้รับเหมา ส่วนใหญ่เชื่อว่ามีความกังวลอยู่บ้าง ในเรื่องเกี่ยวกับภาพลักษณ์ที่มักมีคนมองอย่างระแวงเอาไว้ก่อน ทั้งนี้เนื่องจากมี ผู้รับเหมาก่อสร้าง ส่วนน้อยที่ไปทำเรื่องไม่ค่อยดีเอาไว้ แต่... เรื่องร้ายมักขายดี เรื่องดีกลับไม่มีใครเอ่ยถึง เพราะฉะนั้นต่อให้เราทำดี ก็ยังโดนมองอย่างระแวงตามไปกับเขาด้วย อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากการพยายามทำงานให้ดีและมีความโปร่งใส่จริงใจแล้ว ก็ยังต้องให้ความสนใจว่า มีเรื่องไหนบ้างที่ เจ้าของบ้านผู้ว่าจ้างเขาไม่อยากให้ ช่างรับเหมาทำ... อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ก่อนที่จะได้งานก่อสร้างเข้ามา สิ่งแรกที่ ผู้รับเหมา จะต้องดำเนินการก็คือ การนำเสนองานให้กับผู้สนใจ หรือเจ้าของบ้านที่ต้องการรับบริการ รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งแน่นอนว่ามีโอกาสที่เราจะต้องเจอการแข่งขันในการเสนอราคาจากเจ้าอื่นด้วยเช่นกัน ผู้รับเหมาก่อสร้าง ต้องทำใจเผื่อไว้ส่วนหนึ่งว่าเราเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เจ้าของบ้านเขาสามารถที่จะตัดสินใจเลือกหรือไม่เลือกเราก็ได้ เพราะฉะนั้นหากต้องการเพิ่มโอกาส เราจะต้องสามารถนำเสนอได้ดี ทำให้เจ้าของบ้านเกิดความมั่นใจและตัดสินใจเลือกเราแทนที่จะเลือกเจ้าอื่น ซึ่งหน อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด