สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

ในงาน รับเหมาก่อสร้าง วัสดุที่ได้รับความนิยมและมักถูกนำมาใช้ในงานก่อสร้างแทบทุกครั้งก็คือ เหล็กเส้น ซึ่งส่วนมากใช้ในงานโครงสร้าง เป็นตัวโครงเพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่นภายในให้กับเสา พื้น และผนัง ซึ่งแน่นอนว่าหากเป็นบ้านที่สร้างด้วยคอนกรีตย่อมจะต้องมีการใช้งานเหล็กเส้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งเรื่องนี้ทราบกันดี แต่อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของการสั่งซื้อเหล็กเส้นเข้างานของ ผู้รับเหมา บางครั้งก็ทำให้เจ้าของบ้านหรือผู้ว่าจ้างเกิดความงุนงงสงสัยอยู่เหมือนกัน เพราะบางครั้ง การสั่งเหล็กเส้นของ ผู้รับเหมาก่อสร้าง อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

งานรับเหมาก่อสร้าง เป็นงานที่ต้องอาศัยผู้คนหลายๆ คน ร่วมกันทำจึงจะเกิดขึ้นได้ ลำพังแค่ตัวของ ผู้รับเหมา เพียงคนเดียวไม่สามารถดำเนินงานให้ลุล่วงได้แน่นอน ต้องมีทีมงานที่ร่วมแรงร่วมใจกัน ไม่ว่าจะเป็นทีมช่าง ที่ต้องมีทักษะฝีมือแลประสบการณ์ คนงานที่ขยันขันแข็ง และตัวของ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ก็จำเป็นที่จะต้องรอบรู้ เข้าใจวิธีจัดการและประสานงาน รวมถึงมีความสามารถในการหางานเข้ามาเพื่อให้มีรายได้เพียงพอและต่อเนื่องอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม... การจะมีทีมงานที่เข้มแข็ง และทำงานได้ดี ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ที่ย อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ส่วนมากจะมีแต่คนคิดว่าใครทำงานเป็น ผู้รับเหมาก่อสร้าง จะต้องรวยทุกคน แต่ในความเป็นจริงตัวของ ผู้รับเหมา จำนวนไม่น้อย มักมีการบ่นกันออกมาบ่อยๆ ว่ารายได้กลับไม่ค่อยพอที่จะใช้ ซึ่งบางทีก็น่าแปลก เพราะงานก็มีตลอด เงินก็เข้าเสมอ แต่ก็ยังมีปัญหานี้อยู่ไม่ได้ขาด... เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่ากังขาและต้องมาลองพยายามทำความเข้าใจกันดูว่ามันเกิดอะไรขึ้นถึงได้เป็นแบบนี้ไปได้ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ก่อนที่จะเริ่มงาน รับเหมาก่อสร้าง ขั้นตอนแรกก็จะต้องทำการปรับพื้นที่เตรียมสภาพให้พร้อมก่อน ถ้าเป็นที่ดินเปล่าก็อาจจะต้องถมเพิ่ม บดอัด ปรับพื้นดินให้เรียบเสมอและมีความแน่นพอก่อนจึงจะสามารถเริ่มสร้างสิ่งปลูกสร้างใหม่ได้ ซึ่งเรื่องนี้ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ต้องติดตามทุกขั้นตอนแม้ส่วนใหญ่เรื่องการปรับที่พวกนี้เป็นงานที่จ้างต่อเป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้ได้พื้นที่ๆ มีความพร้อมในการก่อสร้างมากที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะก่อสร้าง ไม่แน่ว่าจะสร้างบนที่ดินเปล่าเสมอไป อาจจะต้องสร้างบนที่ๆ มีอาคาร หรือบ้านปลู อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ขึ้นต้นหัวเรื่องมาอาจจะดูเหมือนการนำเสนอข้อมูลสำหรับนักลงทุนมากกว่าที่จะเป็นช่างหรือ ผู้รับเหมา แต่... ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ว่าเราทำงานอะไรก็ล้วนแต่เป็นการลงทุนทั้งสิ้น จะเป็นลงทุนด้วยเงิน เวลา การฝึกฝนทักษะ หรืออื่นๆ ก็ตาม แต่ที่แน่ๆ ผู้รับเหมาก่อสร้าง เป็นหนึ่งในผู้ที่ต้องลงทุนอยู่เสมอ ในการทำงาน รับเหมาก่อสร้าง และหากต้องการที่จะเป็นช่างรับเหมาที่ประสบความสำเร็จ นอกจากเรื่องของทักษะในเชิงช่างและการจัดการที่ต้องพัฒนาอยู่เสมอแล้วการลงทุนในสินทรัพย์ที่เหมาะสมก็เป็นเรื่องที่ทำให้ประสบความสำเร็ อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด