สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

การทำงาน รับเหมาก่อสร้าง เป็นงานที่ไม่เพียงจะต้องมีทักษะความรู้ในเชิงช่าง และประสบการณ์เท่านั้นที่จะทำให้งานออกมาดีได้ ยังต้องมีความสามารถในการจัดการและบริการอยู่ในตัว เพราะคนที่จะเป็น ผู้รับเหมา ได้จะต้องมีทีมงานและคนงานคอยช่วยเหลือทำงานในหน้าที่ต่างๆ หลายอย่าง กว่างานจะเสร็จสมบูรณ์กลายเป็นบ้านสักหลัง ซึ่งนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งในค่าใช้จ่ายที่เจ้าของบ้านต้องจ่ายออกไป แต่ทราบหรือไม่ บางครั้งบางที หากไปเจอ ผู้รับเหมา ที่ไม่ดี ! เจ้าของบ้านอาจจะเจอการคิด “ค่าแรงผี !!!” ค่าแรงผี ! เป็นคำศัพท์ที่รู้จั อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

สิ่งแรกๆ ที่ต้องทำก่อนที่ ผู้รับเหมา จะสามารถเริ่มงานก่อสร้างบ้านได้ก็คือ เรื่องของการถมดิน ซึ่งเป็นฐานรากของการก่อสร้างอาคารบ้านเรือน และมันเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง อย่าเห็นว่าเป็นแค่การปรับให้ดินหนาขึ้นสูงขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่มันยังเป็นเรื่องที่มีความสำคัญกับความแข็งแรงของอาคารอีกด้วย ! ซึ่งเรื่องนี้ ผู้รับเหมา ที่รับผิดชอบในการ รับเหมาก่อสร้าง จะต้องใส่ใจ เพราะบางครั้งสิ่งที่เอาไปใช้ถมในชั้นล่างๆ มันกลับไม่ใช่ดิน ! แต่เป็นเศษอิฐเศษปูนแตกหักเสียหายเอาถมๆ เข้าไว้ด้านล่าง !! กา อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

งานรับเหมาก่อสร้างบ้าน เป็นงานที่เกิดความหวาดระแวงกันมากที่สุดงานหนึ่งระหว่างเจ้าของบ้านกับผู้รับเหมา ทั้งนี้เนื่องจากมันเป็นงานที่ค่อนข้างใหญ่ มีรายละเอียดเยอะ ใช้ระยะเวลายาวนาน ทำให้เกิดความกังวลกันได้ง่ายๆ ทั้ง 2 ฝ่าย อย่างไรก็ตาม วันนี้เราจะมาพูดกันก่อนในแง่มุมของด้านเจ้าของบ้าน ที่เป็นผู้จ้างให้ก่อสร้าง เพราะพวกเขามีเรื่องอยากจะ ขอร้องว่า 5 เรื่องต่อไปนี้ ผู้รับเหมา อย่าได้ทำกับเขาเลย !!! เรื่องที่ 1 อย่าเสนอราคาต่ำๆ เอาไว้ก่อนเพื่อให้ได้งานแล้วพอถึงเวลาทำไม่ได้ เพราะไม่คุ้มค่า ซึ่งเรื่อ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

มันเป็นเรื่องที่น่าตกใจไม่น้อยเลยทีเดียว หากว่าจู่ๆ กระเบื้องที่ปูพื้นบ้านของเราอยู่ดีๆ เกิดรอยปริแตก หรือมีอาการร้าวเป็นแนวยาวเกิดขึ้นภายในบ้าน ! อาการแบบนี้ทำให้เกิดความกังวลและสงสัยไปได้ต่างๆ นานา มีกระทั่งเป็นเรื่องอาถรรพ์ การกระทำของสิ่งลี้ลับไปจนถึงเรื่องแนววันสิ้นโลก ! เรื่องความกลัวหรือความหวดระแวงเป็นเรื่องไม่เข้าใครออกใคร แต่หากว่าจะแก้ไข อย่างแรกเราต้องเจาะไปถึงสาเหตุ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น อะไรที่เป็นปัจจัยหรือสาเหตุที่แท้จริง ! เป็นเรื่องเจ้าของบ้านควรรู้ก่อนจะ หาช่าง กระทั่งอพยพหรือ... อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

3 ข้อกังวลของคนหาช่าง ที่อาจทำให้ช่างไม่ได้งาน ช่างต้องการได้งาน และ ผู้อยู่อาศัยก็ต้องการช่างให้มาช่วยแก้ไขปัญหา หรือก่อสร้าง ต่อเติมปรับปรุง... เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทราบกันโดยทั่วไป อย่างไรก็ตาม มีบางครั้งแม้ว่าช่างจะเสนอตัวเข้าไปทำงานให้แล้ว แต่ผู้อยู่อาศัยก็ไม่เลือกให้ทำงานให้ ! เรื่องนี้อาจเกิดจากความวิตกกังวลของคนที่ หาช่าง ซึ่งมีข้อกังวลใหญ่ๆ อยู่ 3 เรื่องด้วยกัน ซึ่งความกังวลเหล่านี้แหละที่ทำให้บางครั้งช่างพลาดโอกาสได้งาน เพราะไม่สามารถขจัดความกังวลเหล่านี้ออกไปได้ ดังนั้น เป็นเรื่อง อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด