สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

ของเก่าที่ไม่ได้ใช้ในบ้าน เชื่อว่ามีกันอยู่ทุกบ้าน บ้างชิ้นเป็นของเก่าที่ชำรุด บางชิ้นไม่รู้จะเอาไปใช้ทำอะไรดี ส่วนใหญ่ก็ได้แค่ปล่อยเอาไว้รอฝุ่นจับผุผังเสียหาย อย่ากระนั้นเลย เรามาค้นข้าวของเหล่านี้แล้วเติมไอเดียลงไปทำให้มันกลายมาเป็นของใหม่ที่ใช้งานได้แบบเท่ๆ กันดีกว่า อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

หลายครั้งที่มีคนบ่นว่า งาน DIY ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะหลายๆ อย่างต้องอาศัยทักษะเชิงงานช่างค่อนข้างสูง กว่าได้งาน DIY ที่สวยงามและใช้งานได้ดี ซึ่งเรื่องนี้มันก็จริงอยู่ แต่อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่างาน DIY ทุกชนิดจำเป็นต้องอาศัยทักษะทางช่าง เพราะจริงๆ แล้วสิ่งที่สำคัญในการทำงานแนวนี้ไม่ใช่ฝีมือ แต่เป็น... ไอเดีย ! ซึ่งบ่อยครั้งไอเดียเด่นๆ ก็สามารถเปลี่ยนของธรรมดาๆ ให้กลายเป็นเครื่องใช้ที่เข้าทีได้แบบง่ายๆ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ฝาขวด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มชนิดไหน โดยเฉพาะพวกฝาจีบ ส่วนใหญ่เป็นของที่ถูกทิ้งกลายเป็นขยะที่ไม่มีใครต้องการ แต่... จริงๆ แล้วมันมีประโยชน์มากกว่านั้น เพราะหากเรามองกันให้ดีแล้ว ลวดลายที่ปรากฏบนฝาไม่ว่าจะเป็นภาพหรือตัวหนังสือ ล้วนแต่ผ่านการออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อความสวยงาม ซึ่งสิ่งเหล่านี้ เราสามารถเอามันมาใช้ให้เป็นประโยชน์ในการตกแต่งบ้านได้ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

เชื่อว่าทุกบ้านมีแผ่นไม้เก่าที่ไม่ได้ใช้กันอยู่บ้างไม่มากก็น้อย แผ่นไม้เหล่านี้อาจเป็นของที่เหลือจากก่อสร้าง หรือตกแต่งต่อเติมบ้าน ที่ถูกทิ้งเอาไว้ หรือจะเป็นชิ้นส่วนของเฟอร์นิเจอร์เก่าที่ไม่ใช้แล้วแตกหักเสียหาย แผ่นไม้เหล่านี้ส่วนใหญ่ถูกมองว่าไร้ค่า ไม่มีใครใส่ใจ แต่จริงๆ แล้วหากเรามีฝีมือทาง ช่าง สักหน่อย และมีไอเดีย ก็สามารถทำงานแบบ DIY จากแผ่นไม้เก่าๆ พวกนี้ได้ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

เวลาที่เราต้องจัดการสางหรือตัดกิ่งต้นไม้ สิ่งที่เหลืออยู่เป็นจำนวนมากก็คือพวกกิ่งก้าน ทั้งขนาดเล็กขนาดใหญ่ ซึ่งมันจัดการยากกว่าใบไม้ที่ย่อยสลายลงเป็นปุ๋ยของดินได้อย่างรวดเร็ว หรือจะตัดใส่ถุงทิ้งก็พอเป็นได้ แต่กิ่งไม้ทั้งหลายเหล่านี้ ส่วนใหญ่เป็นภาระที่ต้องกาวิธีจัดการ เนื่องจากมันมีความแข็ง และบางทีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ ไม่ง่ายที่เราจะจัดการ ส่วนมากก็ต้องกองทิ้งเอาไว้ก่อนจนกว่าจะหาทางจ้างใครมาเก็บเอาไปทิ้งให้ได้ แต่... มีผู้กล่าวว่าโลกนี้ จริงๆ แล้วไม่มีขยะ ! แต่อยู่ที่เราจะรู้จักนำมันไปใช้งานให้เ อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด