สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

คลิปทำฮีตเตอร์แบบกระจายความร้อนง่ายๆ ไม่ต้อง หาช่าง อากาศในฤดูหนาวปีนี้ยังเย็นอย่างต่อเนื่อง และบางพื้นที่ก็หนาวอย่างแรง ! ประเทศเพื่อนบ้านของเราเห็นว่าเย็นกันถึงขนาดมีหิมะตก ! แม้ว่าบ้านเรายังไม่หนาวหนักถึงขั้นนั้นแต่ก็ใช่ธรรมดา ทำเอาคนหนาวสั่นห่มผ้ากันทั้งวันอยู่ไม่น้อย หนึ่งในวิธีต่อสู้กับความหนาวเย็นก็คือการใช้อุปกรณ์ให้ความร้อนที่เรียกว่าฮีตเตอร์ ซึ่งเราเคยแนะนำไปก่อน แต่ยังเป็นแบบอุ่นเฉพาะจุด วันนี้เราจะมาแนะนำใหม่ เป็นฮีตเตอร์แบบที่สามารถกระจายความร้อนให้ทั่วห้องได้อย่างรวดเร็ว ที่ทำเอ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

คลิปสอนทำ หัวเชื่อมแก็สจิ๋ว เครื่องมือช่าง ทำเองได้ ในการทำงานช่าง บ่อยครั้งที่เราจำเป็นต้องใช้ความร้อนมาเป็นตัวช่วย ไม่ว่าการเชื่อมโลหะที่ต้องใช้ความร้อนในการหลอมโลหะให้ประสานกัน การตัดวัสดุ การเผา การให้ความร้อน ฯลฯ. ซึ่งหนึ่งใน เครื่องมือช่าง ที่เรามักจะนึกถึงและใช้กันในงานลักษณะนี้ก็คือ หัวเชื่อมแก๊ส แต่... มันก็เป็น เครื่องมือ ที่ไม่ใช่เครื่องมือช่างทั่วไป ที่จะมีไว้ใช้กัน ทั้งเรื่องราคา ความจำเป็นในการใช้ หรือเหตุผลอื่นๆ แต่... เครื่องมือชิ้นนี้เราสามารถทำขนาดย่อมเอาไว้ใช้งานเองได้หากรู อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

จัดการคราบสกปรกบนเตาและไมโครเวฟเรื่องง่ายๆ ไม่ต้อง หาช่าง หากถามว่าห้องไหนภายในบ้าน เป็นห้องที่ต้องการความสะอาดมากที่สุด ห้องอาหารคงเป็นหนึ่งในนั้น เพราะมันเป็นสถานที่ๆ มีอุปกรณ์เครื่องใช้ที่ต้องผลิตอาหารให้ตัวเองและคนในครอบครัวของเรา อย่างไรก็ตาม หากถามว่าบริเวณไหนในบ้านที่มีโอกาสเปื้อนเลอะสกปรกได้มากที่สุดก็คงเป็น... ห้องครัวด้วยเช่นกัน ! ทั้งนี้เนื่องจากมีกิจกรรมการประกอบอาหารที่มีโอกาสเกิดเรื่องเลอะๆ หลายอย่าง และแน่นอนว่า เตาปรุงอาหารและเตาไมโครเวฟ เป็นส่วนหนึ่งที่เกิดเปื้อนและสกปรกมากที อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ก๊อกน้ำ ฝักบัว เปื้อนหมองแก้เองได้ไม่จำเป็นต้อง หาช่าง เชื่อว่ามีผู้อยู่อาศัยจำนวนมาก ต้องพบกับปัญหาในเรื่องความหม่น ความเปื้อนของก๊อกน้ำ และ ฝักบัว ที่เราใช้งานในห้องน้ำ ซึ่งรอยเปื้อนและความหมองเหล่านี้ เกิดจากการสะสมของคราบน้ำที่แห้งเองบนตัวก๊อก หรือฝักบัว ผสมกับฝุ่นผง และคราบจากสบู่ แชมพูหรือยาสีฟัน ที่เราใช้กันเป็นประจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้พอมันเกาะนานๆ ที่ก๊อกหรือฝักบัวทำให้เกิดคราบที่ไม่น่าดู... ดังนั้นเราควรจัดการทำความสะอาด เพื่อให้กลับมาดูเงางามเหมือนใหม่ และไม่เป็นที่สะสมของเชื้อโรค และ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

เครื่องเจียรตัดจิ๋ว จากฝาขวดน้ำอัดลม เครื่องมือช่าง ทำเองได้ การมี เครื่องมือช่าง ที่ครบครันในการทำงาน ช่วยให้เราสามารถทำงานช่างได้สะดวกรวดเร็วและง่ายยิ่งขึ้น บางครั้งคนที่มีทักษะทางช่างน้อยสักหน่อย ก็สามารถทำผลงานที่ออกมาดีได้ใกล้เคียงมืออาชีพ หากว่ามีเครื่องไม้เครื่องมือที่มีคุณภาพ อย่างไรก็ตาม การจะหา เครื่องมือช่าง ทุกอย่างที่ต้องการใช้มาไว้ในครอบครอง ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย และจริงๆ ก็ไม่เหมาะสมเท่าไหร่ เพราะมันมีราคาค่อนข้างสูง และมือสมัครเล่นก็ไม่ได้ใช้เป็นประจำซื้อมาก็คงไม่คุ้ม แต่ เครื่อง อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด