สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

โคมไฟในบ้าน นอกจากจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทำให้บ้านของเรามีแสงสว่างที่เพียงพอต่อความต้องการแล้ว มันยังมีฐานะเป็นของตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้อีกด้วย แต่ส่วนใหญ่เวลาที่เราคิดถึงโคมไฟ มักคิดถึง “ค่าใช้จ่าย” ที่ตามมากับความสวยงามของโคมไฟตามไปด้วย แต่จริงๆ แล้วโคมไฟที่สวยงามแปลกตาไม่จำเป็นว่าจะต้องแพงเสมอไป มันอาจจะเป็น ของเหลือใช้ ของเก่าเก็บที่เรามีอยู่แล้วในบ้านของเราเอามาปรับเปลี่ยนแปลงโฉม เพื่อใช้งานมันใหม่ด้วยก็ได้ ซึ่งหมวก ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่สามารถแปลงร่างกลายเป็นโคมไฟได้ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

อย่างที่เราเคยกล่าวไปแล้วว่าไม้พาเลทเก่า สามารถนำเอาใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้หลากหลาย โดยเฉพาะงาน DIY ที่สามารถเปลี่ยนไม้พาเลทเก่าๆ ไม่ใช้แล้วให้กลายเป็นของใช้หรือเฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่ในบ้านได้ วันนี้เรามีไอเดียการใช้ไม่พาเลทสร้างสรรค์เครื่องใช้แบบต่างๆ มาฝาก เผื่อว่าใครสนใจจะได้นำมาดัดแปลงทำไส้ใช้งานในบ้านได้ ซึ่งนอกจาจะเป็นแบบที่ต้องอาศัยฝีมือเชิงช่างแล้ว เรายังสามารถเอามันมาดัดแปลงเป็นเครื่องใช้แบบง่ายๆ ได้อีกด้วย อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ไม้พาเลทเก่าที่ใช้รองสินค้าในการขนส่ง เป็นวัสดุที่คนมักนิยมเอามาทำงาน DIY กันบ่อยๆ เนื่องจากมันเป็นวัสดุที่มีราคาถูก ทำจากไม้ที่มีความแข็งแรงพอควรใช้งานได้นาน และมีความสวยงามในตัว ที่สำคัญเอามาดัดแปลงได้ง่าย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับไอเดียของแต่ละคนว่าใครจะสามารถนำเอามันมาสร้างสรรค์อะไรแบบไหนบ้าง อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

เศษวัสดุที่เหลือจากการก่อสร้างส่วนใหญ่กลายเป็นขยะที่ต้องทิ้งหรือกำจัดออกไปให้พ้น โดยเฉพาะที่เป็นเศษไม้ แม้ว่าจะมีมีรูปทรงที่ตัดออกมาแล้วน่าจะยังใช้งานได้อยู่ แต่หากไม่รู้ว่าจะอามาใช้งานอะไรส่วนใหญ่อย่างดีกลายเป็นเศษไม้ในบ้าน รอให้มอดแมลงกัดกิน บางทีก็กลายเป็นตัวล่อให้ปลวกเข้าบ้าน ไปจนถึงเป็นอันตรายในเรื่องเป็นเชื้อเพลิง ดังนั้นหากมีเศษไม้อยู่และมันยังมีสภาพที่พอใช้ได้ก็ควรหาทางเอามาใช้งานจะดีที่สุด ดีกว่าปล่อยไว้ให้เกิดปัญหา อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ไม้ลัง หรือที่เรียกว่าไม้พาเลท เป็นไม้เนื้ออ่อนที่อาจจะดูไม่มีราคาค่างวดอะไรนัก ใช้แล้วส่วนมากก็ไม่ได้มีการสนใจ กลายเป็นของทิ้งเหลือใช้ในเวลาไม่นาน บางครั้งก็ถูกทิ้งหรือขายออกไปถูกๆ แต่บางคนก็บอกว่าดีกว่าเก็บเอาไว้รกบ้านเฉยๆ แต่... คุณค่าของมันสามารถเป็นได้มากกว่านั้น หากเราเติมไอเดีย DIY เข้าไป มันสามารถที่จะกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ของใช้ที่ดูดีไม่หยอกเลยทีเดียว อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด