สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

ฝาขวด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มชนิดไหน โดยเฉพาะพวกฝาจีบ ส่วนใหญ่เป็นของที่ถูกทิ้งกลายเป็นขยะที่ไม่มีใครต้องการ แต่... จริงๆ แล้วมันมีประโยชน์มากกว่านั้น เพราะหากเรามองกันให้ดีแล้ว ลวดลายที่ปรากฏบนฝาไม่ว่าจะเป็นภาพหรือตัวหนังสือ ล้วนแต่ผ่านการออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อความสวยงาม ซึ่งสิ่งเหล่านี้ เราสามารถเอามันมาใช้ให้เป็นประโยชน์ในการตกแต่งบ้านได้ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

เชื่อว่าทุกบ้านมีแผ่นไม้เก่าที่ไม่ได้ใช้กันอยู่บ้างไม่มากก็น้อย แผ่นไม้เหล่านี้อาจเป็นของที่เหลือจากก่อสร้าง หรือตกแต่งต่อเติมบ้าน ที่ถูกทิ้งเอาไว้ หรือจะเป็นชิ้นส่วนของเฟอร์นิเจอร์เก่าที่ไม่ใช้แล้วแตกหักเสียหาย แผ่นไม้เหล่านี้ส่วนใหญ่ถูกมองว่าไร้ค่า ไม่มีใครใส่ใจ แต่จริงๆ แล้วหากเรามีฝีมือทาง ช่าง สักหน่อย และมีไอเดีย ก็สามารถทำงานแบบ DIY จากแผ่นไม้เก่าๆ พวกนี้ได้ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

เวลาที่เราต้องจัดการสางหรือตัดกิ่งต้นไม้ สิ่งที่เหลืออยู่เป็นจำนวนมากก็คือพวกกิ่งก้าน ทั้งขนาดเล็กขนาดใหญ่ ซึ่งมันจัดการยากกว่าใบไม้ที่ย่อยสลายลงเป็นปุ๋ยของดินได้อย่างรวดเร็ว หรือจะตัดใส่ถุงทิ้งก็พอเป็นได้ แต่กิ่งไม้ทั้งหลายเหล่านี้ ส่วนใหญ่เป็นภาระที่ต้องกาวิธีจัดการ เนื่องจากมันมีความแข็ง และบางทีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ ไม่ง่ายที่เราจะจัดการ ส่วนมากก็ต้องกองทิ้งเอาไว้ก่อนจนกว่าจะหาทางจ้างใครมาเก็บเอาไปทิ้งให้ได้ แต่... มีผู้กล่าวว่าโลกนี้ จริงๆ แล้วไม่มีขยะ ! แต่อยู่ที่เราจะรู้จักนำมันไปใช้งานให้เ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

โคมไฟในบ้าน นอกจากจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทำให้บ้านของเรามีแสงสว่างที่เพียงพอต่อความต้องการแล้ว มันยังมีฐานะเป็นของตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้อีกด้วย แต่ส่วนใหญ่เวลาที่เราคิดถึงโคมไฟ มักคิดถึง “ค่าใช้จ่าย” ที่ตามมากับความสวยงามของโคมไฟตามไปด้วย แต่จริงๆ แล้วโคมไฟที่สวยงามแปลกตาไม่จำเป็นว่าจะต้องแพงเสมอไป มันอาจจะเป็น ของเหลือใช้ ของเก่าเก็บที่เรามีอยู่แล้วในบ้านของเราเอามาปรับเปลี่ยนแปลงโฉม เพื่อใช้งานมันใหม่ด้วยก็ได้ ซึ่งหมวก ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่สามารถแปลงร่างกลายเป็นโคมไฟได้ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

อย่างที่เราเคยกล่าวไปแล้วว่าไม้พาเลทเก่า สามารถนำเอาใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้หลากหลาย โดยเฉพาะงาน DIY ที่สามารถเปลี่ยนไม้พาเลทเก่าๆ ไม่ใช้แล้วให้กลายเป็นของใช้หรือเฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่ในบ้านได้ วันนี้เรามีไอเดียการใช้ไม่พาเลทสร้างสรรค์เครื่องใช้แบบต่างๆ มาฝาก เผื่อว่าใครสนใจจะได้นำมาดัดแปลงทำไส้ใช้งานในบ้านได้ ซึ่งนอกจาจะเป็นแบบที่ต้องอาศัยฝีมือเชิงช่างแล้ว เรายังสามารถเอามันมาดัดแปลงเป็นเครื่องใช้แบบง่ายๆ ได้อีกด้วย อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด