สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

การที่จะมีจานชามถ้วย หรือแก้วกาแฟแตกเสียหายในบ้าน เป็นเรื่องที่ค่อนข้างปกติ แม้ว่าเราจะไม่อยากให้แตกแค่ไหน แต่ไม่วันใดก็วันหนึ่งมันต้องเกิดมีการผิดพลาดหล่นร่วง หรือกระทบกันเข้าจนเสียหายไปสักวัน ! โดยทั่วไปเราก็จะต้องจัดการวาดเศษซากที่เหลือเพื่อเอาไปทิ้งพร้อมกับบ่นด้วยความเสียดายอยู่เสมอ แต่... เศษของแตกๆ มันยังมีคุณค่ามากกว่านั้น ! ด้วยสีสันและลวดลายที่เหลืออยู่ มันยังสามารถกลับมาอวดโฉมในบ้านเราได้อีกหนในแบบที่ทนทานกว่าเดิม ด้วยการ DIY เปลี่ยนของแตกๆ ให้กลายเป็นทางเดินในสวยสุดเก๋ !! และเป็นอะไรท อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

รู้ไหม ชนิดของลวดเชื่อม ที่ช่างเชื่อมใช้มีกี่ชนิด ? ลวดเชื่อม เป็นวัสดุที่จำเป็นต้องใช้งานในงานเชื่อมของบรรดาช่างที่ทำงานในด้านการเชื่อมโลหะ ใช้ทำให้ชิ้นงานที่เป็นโลหะผสานเข้าด้วยกันเป็นชิ้นเดียว ด้วยน้ำโลหะเหลวที่เกิดจากตัวลวดเชื่อม เพื่อทำให้ชิ้นงานติดกันมีความแข็งแรงสามารถใช้งานในการรับแรงหรือคงรูปอยู่ได้ ซึ่งทั้งช่างเชื่อม และคนทั่วไปก็คงคุ้นตากัน แต่ทราบหรือไม่ว่าลวดเชื่อมที่ใช้งานกันอยู่นั้นแบ่งออกเป็นกี่ชนิด ? ชนิดของลวดเชื่อมที่ช่างเชื่อมใช้ในการทำงาน แบ่งออกได้เป็นชนิดใหญ่ๆ 6 ชนิด อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

วิธีแก้ปัญหาปาร์เก้เป็นรอยด้วยตัวเอง ถ้ายัง หาช่าง ไม่ได้ พื้นปาร์เก้ เป็นพื้นไม้อีกชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาปูใช้งานกันภายในบ้านที่อยู่อาศัย เป็นพื้นไม้แท้แต่มาในแบบสำเร็จรูปไม่ต้อง หาช่าง มาตัดให้ได้ขนาดก่อนำมาปูพื้น เป็นการนำไม้แผ่นเล็กมาเรียงต่อกันให้เป็นผืนใหญ่ แต่หลังจากติดตั้งเสร็จก็จะต้องมีการขัดและเคลือบผิวอีกรอบเพื่อความสวยงามในการใช้งาน... ไม้ปาร์เก้ คือ แผ่นไม้สำเร็จรูปที่ผ่านการตัดแต่งให้ได้รูปทรง มาเรียงต่อกัน มีอยู่ 2 แบบหลักๆ ก็คือ 1. ปาร์เก้โมเสก เป็นแผ่นไม้เล็กๆ ขนาดเท่ากั อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การปูพรมที่เหมาะสมในแต่ละห้อง ทำเองได้ไม่ต้อง หาช่าง ถ้ารู้วิธี พรมเป็นของตกแต่งบ้านชนิดหนึ่งที่นิยมใช้งานกันในบ้านที่อยู่อาศัย ทำให้เกิดความสวยงามหรูหราของบรรยากาศโดยรวมในห้องได้อย่างง่ายดาย (เพียงแค่ปูพรมลงไปอารมณ์ของห้องก็เปลี่ยน ! จากเรียบๆ ธรรมดาก็กลายเป็นหรูหราน่าอยู่ ไม่ต้องรื้อต้องก่อต้องทา ใดๆ ทั้งสิ้น !) แต่อย่างไรก็ตาม การจะปูพรมลงไปในพื้นที่ต่างๆ ให้เกิดความสวยงาม มันจะต้องมีขนาดและสัดส่วนที่เหมาะสมด้วย ไม่เช่นนั้นมันจะดูขาดๆ เกินๆ ไม่ได้ความสวยงาม รวมถึงประโยชน์การใช้งานตามที่เรา อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า กันงบบานและต้องหาช่างมาซ่อม เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นเครื่องใช้ที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ เรียกว่าตอนนี้ถ้าไฟฟ้าหายไปแบบกะทันหันก็ทำให้โลกทั้งโลกหยุดชะงักได้ในทันที ! คือ เราแทบจะไม่สามารถทำอะไรกันได้เลยหากไม่มีไฟฟ้า เพราะอุปกรณ์ที่จำเป็นส่วนมากที่เราๆ ใช้กัน ล้วนแต่เป็นอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อนให้ทำงานได้ทั้งสิ้น (ลองนึกถึงวันที่ไฟฟ้าดับดู ว่ามันสร้างความยุ่งยากวุ่นวายมากแค่ไหน !) อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นสิ่งจำเป็นและ อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด