สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

ปลั๊กไฟฟ้า เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้งาน โดยเฉพาะปลั๊กพ่วง ที่เราใช้เสียบจากปลั๊กไฟที่ผนังเอามาต่อใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดต่างๆ ซึ่งมีหลายแบบหลายขนาด ทั้งตัวของปลั๊กและความยาวของสายไฟฟ้า และมีทั้งแบบมีฟิวส์ ป้องกันกระแสเกินให้เราเลือกซื้อมาใช้งาน เจ้าอุปกรณ์ตัวนี้เมื่อใช้นานไปก็อาจจะมีปัญหาได้ ส่วนมากนิยมทิ้งของเก่าที่มีปัญหาและซื้อใหม่มาใช้ แต่จริงๆ แล้วบางอาการเราสามารถ ซ่อมปลั๊กไฟฟ้า ให้กลับมาใช้งานได้เองแบบมือสมัครเล่น ไม่ต้องถึงมือผู้ชำนาญ งานเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ก็ได้ เพียง อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การซ่อมเครื่องปรับอากาศ หรือเรียกง่ายๆ ว่า ซ่อมแอร์ เป็นเรื่องที่ผู้คนส่วนใหญ่ที่มีเครื่องปรับอากาศใช้ในบ้านคุ้นกันดี อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่ไม่ได้ทำการ ซ่อมแอร์ ด้วยตัวเอง มักยกเรื่องนี้ให้เป็นหน้าที่ของ ช่างซ่อมแอร์ หรือ ช่างเครื่องปรับอากาศ ให้เป็นคนดูแลให้ แต่... เราจะทราบได้อย่างไรว่าการทำงานของช่างเป็นไปอย่างถูกต้องครบถ้วนตามหลักในการซ่อมบำรุงแก้ไขเครื่องปรับอากาศอย่างแท้จริง ? ยิ่งเป็นในกรณีที่เรียกว่า แอร์รั่ว ซึ่งเป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เครื่องปรับอากาศไม่เย็น และเป็นเรื่องที่แน่นอนว่าอากา อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

เครื่องซักผ้าโดยเฉพาะเครื่องซักผ้าแบบอัตโนมัติ จะมีปัญหาหนึ่งที่สร้างความหนักอกหนักใจให้กับเจ้าของผู้ใช้งาน เมื่อมีการใช้งานไปนานๆ นั่นก็คือ เรื่องการที่เราซักผ้าแล้วเกิดมีคราบสิ่งสกปรกที่ดูเหมือนโคลนเลอะเปรอะเสื้อ และจำเป็นปัญหามากหากว่าเป็นเสื้อผ้าที่มีสีขาว บางทีถึงขนาดต้องเอาออกมาซักด้วยมือเพื่อแก้ไขกันเลยทีเดียว (แต่บางทีก็แก้ไม่ได้ กลายเป็นรอยคราบอยู่แบบนั้น... ถ้าเป็นเสื้อที่จำเป็นต้องใช้ในงานเนี๊ยบๆ ที่เป็นทางการ มีโอกาสต้องทิ้งปลดระวางไปเป็นชุดทำงานช่างกันเลยทีเดียว !) ปัญหานี้เกิดจากกา อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

เงินประกันสังคม เป็นเงินที่ลูกจ้างทุกคนต้องจ่ายเพราะเป็นกฏหมายบังคับ นอกจากลูกจ้างต้องจ่ายแล้ว นายจ้างและรัฐบาลก็ช่วยสมทบในอัตราที่ลูกจ้างต้องจ่ายด้วย นอกจากเราจะใช้สิทธิเมื่อเราเจ็บป่วยแล้ว รู้หรือไม่ว่า เราในฐานะผู้ประกันตนยังมีสิทธิอื่น ที่เราอาจละเลยไป อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ไม้พาเลท ที่ใช้ในการขนส่งสินค้า เป็นวัสดุที่เราสามารถนำมาดัดแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์ DIY ได้หลากหลายหากว่าเรามีไอเดียและฝีมือในเชิง ช่างไม้ สักหน่อยก็สามารถสร้างสรรค์มันให้ออกมาเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ได้หลายชนิด วันนี้เราจะขอนำเสนอวิธีการทำไม้พลาเลทที่ไม่ใช้แล้ว ให้กลายเป็นโต๊ะกลางที่คุณกล้าเอาไปใช้งานในห้องรับแขก ! อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด