สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
เรื่อง  ไลเซนส์ช่างไฟฟ้า ที่กฎหมายบังคับเอาไว้ ว่าให้ช่างที่ทำงานด้านไฟฟ้าภายในอาคาร จะต้องได้ผ่านการทดสอบเพื่อรับหนังสือรับรองความรู้ความสามารถก่อนจึงจะสามารถทำงานได้ เป็นเรื่องที่มีประเด็นให้สอบถาม และถกกันมากมายหลายประเด็น และเรื่องหนึ่งที่ได้ยินบ่อยมาก ก็คือ คำถามที่ว่า เหตุใด จึงมีแค่ ช่างไฟฟ้า เพียงกลุ่มเดียวเท่านั้น ที่ต้องถูกบังคับให้ต้องมีไลเซนส์ ทำไมช่างสาขาอื่นไม่ต้องทำ… หรือ ไม่โดนกฎหมายบังคับเอาแบบนี้บ้าง เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจ และสมควรอย่างยิงที่จะต้องหาคำตอบของเ อ่านต่อ
“ต่อไปช่างที่ทำงานด้านไฟฟ้าภายในอาคาร จะต้องมีไลเซนส์ช่างไฟฟ้าเสียก่อนถึงจะทำงานได้ ไม่เช่นนั้นจะมีความผิด เขาจะจับมาปรับเสียเงินหลักพันหลักหมื่น” ประโยคทำนองนี้ เชื่อว่าหลายท่านยังจำได้ เพราะมันเป็นประเด็นใหญ่ที่พูดกันอย่างกว้างขวางมาช่วงหนึ่ง แต่… มาจนถึงตอนนี้ ยังไม่เห็นมีคนถูกจับถูกปรับกันที่ไหน จนมีบางคนคิดว่า เขาน่าจะ “ยกเลิก ไม่จับช่างไฟฟ้าที่ไม่มีไลเซนส์กันแล้วมั้ง” เรื่องนี้เป็นเรื่องที่คาใจเราต้องหาคำตอบ… อ่านต่อ
ประกาศจัดซื้อจัดจัาง กรมชลประทาน โดย สำนักงานจัดรูปที่ดินและจัดระบบน้ำเพื่อเกษตรกรรมที่ 17 จังหวัดนครราชสีมา มีความประสงค์จะประกวดราคาจ้างก่อสร้างงานจ้างเหมากิจกรรมก่อสร้างคลองส่งน้ำ กิจกรรมขุดลอก กิจกรรมก่อสร้างวางท่อส่งน้ำสาย MP (งานดิน) รวม 3 รายการ งานสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าพร้อมระบบส่งน้ำบ้านทวก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) อ่านต่อ
ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มีความประสงค์จะ จ้างเหมารื้อถอนและก่อสร้างอาคารศูนย์สั่งการแก้กระแสไฟฟ้าขัดข้อง กฟอ.บ้านบึง ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) อ่านต่อ
ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง ด้วยบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มีความประสงค์ที่จะประมูลเป็นลายลักษณ์อักษร งานจ้างเหมาก่อสร้างรั้วรอบพื้นที่ใหม่ ณ คลังก๊าซบ้านโรงโป๊ะ (คก.บป.) จ.ชลบุรี กำหนดให้ส่งมอบแล้วเสร็จภายใน 135 วัน อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด