Image

ผู้เขียน : houzzMate admin
โพสต์เมื่อ : 7 เดือนที่แล้ว
เผยแพร่ : วันที่ 2 มิถุนายน 2561 เวลา 09.00 น  

กิจกรรมชวนช่างสร้างสรรค์สังคม (ปี 2) ตอน แบ่งปันน้ำใจแด่ผู้ยากไร้ที่พักพิง


เรียนเชิญช่างไฟฟ้า และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม ณ สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งสันมหาพน อำเภอแม่แตง ในกิจกรรม "ชวนช่างสร้างสรรค์สังคม (ปี 2) ตอน แบ่งปันน้ำใจแด่ผู้ยากไร้ที่พักพิง"

เชิญชวนช่างไฟฟ้า และบุคคลทั่ีวไป ร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม

1.    ตรวจสภาพระบบไฟฟ้าภายในอาคารเรือนนอน

2.     เดินระบบไฟฟ้าเพื่อรองรับการติดตั้งพัดลมดูดอากาศและพัดลมเพดานภายในอาคารเรือนนอน

3.    ร่วมบริจาค เงิน หรือ อุปกรณ์ เพื่อใช้ในอาคารเรือนนอน

4.    ร่วมบริจาคเงิน สิ่งของ หรือ เลี้ยงอาหาร เพื่อช่วยเหลือผู้พักพิง


ลงทะเบียนแจ้งความจำนงเข้าร่วมกิจกรรม ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 13 มิถุนายน 2561

กำหนดการทำกิจกรรม วันที่ 15 มิถุนายน 2561


โดยช่างไฟฟ้าที่มีจิตอาสา หรือ บุคคลทั่วไปที่มีจิตเมตตา สามารถติดต่อเสนอความจำนงเพื่อทำกิจกรรมนี้โดยคลิกที่ปุ่มด้านล่างเพื่อกรอกแบบฟอร์มสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเข้ามาได้ที่

Line@ :  @houzzmate  

โทรศัพท์ : 096-5559974  


กิจกรรมนี้สืบเนื่องมาจาก

เมื่อวันเสาร์ที่ 7 เมษายน 2561 ที่ผ่านมาทีมงาน houzzMate และเพื่อนพ้อง ได้ร่วมกันไปทำกิจกรรมเพื่อสังคมประจำปี ซึ่งปีนี้ ได้ไปทำกิจกรรมเลี้ยงอาหารกลางวัน และ มอบของใช้ ให้กับผู้ที่อยู่ภายใน สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งสันมหาพน อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่  จากการไปครั้งนี้ ทางทีมงาน houzzMate ได้พบเห็นสภาพความเป็นอยู่ของผู้ที่อยู่ภายใน ว่ายังมีความต้องการความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ อีกมาก นอกเหนือไปจากสิ่งของและการเลี้ยงอาหารมื้อพิเศษนั้นผู้ที่อยู่ภายในสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งสันมหาพน อำเภอแม่แตง ส่วนมาก เป็นผู้ที่มีอาการทางสมอง และบางรายมีอาการทางร่างกายร่วมด้วย ทำให้ช่วยเหลือตัวเองได้น้อย อีกทั้งมีจำนวนที่ค่อนข้างมาก ทำให้สภาพความเป็นอยู่ค่อนข้างจะแออัด อย่างไรก็ตาม เราได้พบเห็นความภาพความสวยงามแห่งมิตรภาพ ของผู้ที่พักพิงในที่นั้นหลายๆ อย่างที่ทำให้เกิดความประทับใจ เช่น การต่อแถวเพื่อรับอาหาร ในชุดแรก แทนที่จะเป็นการเข้าแถวรับอาหารสำหรับตนเอง แต่กลับเป็นการต่อแถวรับอาหารใส่ถาดแล้วนำไปกองเป็นชุดๆ จากนั้นผู้ที่มีร่างกายแข็งแรง ก็ได้ช่วยนำเอาอาหารชุดแรกที่ได้รับไปส่งให้กับเพื่อนๆ ที่พักรักษาตัวอยู่ภายในเรือนนอน ที่เป็นผู้มีร่างกายอ่อนแอ หรือ ป่วย ไม่สามารถมารับอาหารได้ด้วยตัวเองก่อน จากนั้นจึงกลับมาต่อแถวเพื่อรับอาหารของตนเองเพื่อไปนั่งรับประทาน เป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้กับทีมงาน houzzMate และผู้ที่ไปร่วมกิจกรรมในครั้งนั้นมาก


หลังจากเสร็จการเลี้ยงอาหาร ทีมงาน houzzMate ก็ได้เข้าพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลคนในสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งสันมหาพน อำเภอแม่แตง เพื่อสอบถามความต้องการเพิ่มเติมเพื่อให้ความช่วยต่อเนื่อง ซึ่งเรื่องที่เราได้รับทราบ นอกเหนือจาก เงินบริจาค อาหาร และสิ่งของ ที่ช่วยให้ชีวิตความเป็นอยู่ของผู้พักพิงภายในศูนย์ดีขึ้นแล้ว ก็ยังมีเรื่องของสภาพความเป็นอยู่ภายในอาคารเรือนนอน ซึ่งเราพบว่า มีห้องที่ต้องการการปรับปรุงอยู่ โดยเฉพาะเรื่องของพัดลมเพดาน และพัดลมดูดอากาศ ดังที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ด้วยความที่มีผู้พักพิงเป็นจำนวนมาก ทำให้สภาพอาคารเรือนนอนค่อนข้างแออัด การระบายอากาศและการระบายความร้อนเป็นสิ่งที่จำเป็น เราจึงมีความประสงค์ที่จะขอเชิญชวนเพื่อนๆ ช่าง โดยในขั้นแรกนี้ อยากขอเชิญชวนท่านที่เป็นช่างไฟฟ้า มาร่วมทำกิจกรรม เพื่อพัฒนาสภาพความเป็นอยู่ภายในอาคารเรือนนอนให้กับผู้พักพิงเหล่านี้...

ทีมงาน houzzMate ขอขอบคุณทุกท่าน หนึ่งความเมตตาของท่านนั้น สามารถที่จะช่วยเหลือให้เพื่อนผู้ด้อยโอกาสในสังคม ให้ได้มีสภาพความเป็นอยู่ดีขึ้น เราอยากขอให้ท่านเข้ามาร่วมกิจกรรม และไปสัมผัส เพื่อช่วยปรับปรุงสภาพความเป็นอยู่ของพวกเขาด้วยกันกับเรา…


ชวนช่างสร้างสรรค์สังคม ช่างไฟฟ้า เดินสายไฟ ติดตั้งพัดลม

สินค้าแนะนำ

หม้อแปลงไฟฟ้า
7 พฤศจิกายน 2561 เปิดดู:0
งานซ่อม by service mind
25 ตุลาคม 2561 เปิดดู:0

ร้านค้าแนะนำ

Service mind
25 ตุลาคม 2561 เปิดดู:100 เรตติ้ง:0
รับต่อเติมบ้านและงานอื่นๆ ตามเ...
18 ธันวาคม 2561 เปิดดู:55 เรตติ้ง:0
RayPower รับเหมาระบบไฟฟ้า
7 กันยายน 2560 เปิดดู:250 เรตติ้ง:0
บริษัท ดี.เอส.ดี เอ็นจิเนียริ่...
9 ตุลาคม 2560 เปิดดู:130 เรตติ้ง:0
กวี
26 ธันวาคม 2561 เปิดดู:19 เรตติ้ง:0

สีไดเมท... 'สีมีพลัง'
ผลิตภัณฑ์สีไดเมท มีทั้งสีทาภายนอกและภายในอาคาร รวม...

บทความที่เกี่ยวข้อง

คลิป trailer houzzMate ชวนช่าง...
11 กรกฎาคม 2561 เปิดดู:105 ถูกใจ:3
กิจกรรมอบรมช่างไฟฟ้าอุตสาหกรรม...
8 กุมภาพันธ์ 2561 เปิดดู:1,049 ถูกใจ:0
เสร็จโครงการที่สถานคุ้มครองคนไ...
9 สิงหาคม 2561 เปิดดู:122 ถูกใจ:1
ทำไมต้องออกไปช่วยเหลือสังคม (ก...
18 กรกฎาคม 2561 เปิดดู:136 ถูกใจ:1
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด