Image

ผู้เขียน : MooWe

รวมภาพกิจกรรมช่างทำดีเพื่อพ่อ@ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านน้ำซุ้มเสร็จสิ้นไปแล้วสำหรับกิจกรรม \"ช่างทำดีเพื่อพ่อ\" เมื่อช่วงวันที่ 31 มีนาคม - 2 เมษายน 2560 ซึ่ง houzzMate ร่วมกับ บริษัท เมโทรโปลิแทน โปรดักส์ จำกัด ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของกิจกรรมนี้ ทั้งในเรื่องวัสดุและทีมงาน เทศบาลตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ อำนวยความสะดวกด้านสถานที่ในการจัดกิจกรรม ที่พัก และการขนส่งวัสดุ สีไดเมท ผู้สนับสนุนสีคุณภาพที่ใช้ในงานทั้งหมด ไลออนสนับสนุนหลังคาเมทัลชีท กระเบื้องปูพื้นสนับสนุนโดยไดนาสตี้ ลวดเชื่อมจากเวลคอน และทีมช่างจิตอาสา ที่ได้มาร่วมแรงร่วมใจ ใช้ทักษะฝีมือในการสร้างพื้นที่สันทนาการในร่ม ให้เด็กเล็กบ้านน้ำซุ้ม ซึ่งอยู่ในพื้นที่ค่อนข้างห่างไกล ให้ได้มีที่เล่นที่ปลอดภัยและมีพื้นที่มากขึ้นในการทำกิจกรรม ซึ่งทาง houzzMate ก็ต้องขอขอบพระคุณทุกๆ ภาคส่วนมาอีกครั้งในโอกาสนี้...

เรามาดูภาพสรุปกิจกรรมที่ทำกันในช่วงวันที่ 31 มีนาคม - 2 เมษายน 2560 กันดีกว่า ว่ากว่าจะเสร็จสมบูรณ์ได้เราต้องทำอะไรกันบ้าง งานนี้ทุกคนพูดเหมือนๆ กันว่า \"เหนื่อย แต่... มีความสุข\" ที่ได้ร่วมกิจกรรมทำความดีเพื่อสังคม และถือเป็นการทำความดีเพื่อถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย...

งานวันแรก 31 มีนาคม 2560 เริ่มกิจกรรมกันตั้งแต่ 8.30 น. ช่างจิตอาสา และทีมงานได้เดินทางไปถึงพื้นที่หน้างาน ณ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านน้ำซุ้ม ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ซึ่งประชากรส่วนใหญ่ของที่นี่เป็นกลุ่มพี่น้องชาวเผ่าม้งที่มีอาชีพทำการเกษตร ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งนี้ จึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการดูแลบุตรหลานในช่วงก่อนวัยเรียน ให้ได้รับการดูแล และเสริมสร้างพัฒนาการในด้านการเรียนรู้ของเด็กวัยก่อนเข้าเรียน

หลังจากที่ขนวัสดุลงเสร็จเรียบร้อย ต่อมาก็เป็นขั้นตอนของการเคลียร์พื้นที่ เพื่อให้หน้างานมีความพร้อมในการทำงาน ซึ่งแต่เดิมบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของเสาธง ไม่มีรั้วกันตก และไม่มีหลังคาคลุม มีกองวัสดุที่ไม่ได้ใช้ และมีเศษดินเศษปูนที่มีอยู่เดิมต้องทำการจัดเก็บและทำความสะอาดก่อนเริ่มงาน แต่ได้มีการทำฐานเสาเตรียมเอาไว้โดยทีมช่างที่ขึ้นไปทำงานก่อนล่วงหน้าแล้วส่วนหนึ่งทำให้งานสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

งานที่เริ่มต้นเป็นส่วนแรกก็คือส่วนของงานโครงสร้าง ซึ่งเป็นงานโครงสร้างเหล็ก ประกอบด้วยเสาและคานเพื่อรองรับการมุงหลังคาด้วยแผ่นเมทัลชีท ช่างเริ่มทำการตัดเหล็กขนาดใหญ่เพื่อทำเสาและคานก่อนขนขึ้นไปทำการติดตั้ง

งานอีกส่วนที่มีการเริ่มกันตั้งแต่วันแรกต่อเนื่องจนถึงวันที่ 3 ของกิจกรรม "ช่างทำดีเพื่อพ่อ" ก็คือ งานปูกระเบื้องพื้น ซึ่งได้รับการสนับสนุนกระเบื้องจากสปอนเซอร์ที่เป็นพันธมิตรของเรา และทีมช่างก็ร่วมกันลงมือปู แต่ส่วนประกอบสำคัญอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ปูน ในกิจกรรมนี้ก็มีการผสมปูนกันอย่างแข็งขัน

ในส่วนงานปูกระเบื้อง เป็นงานที่ทำอย่างต่อเนื่องและได้รับความร่วมแรงร่วมใจเป็นอย่างดี ทั้งจากทีมงานผู้ชาย และทีมงานผู้หญิง ที่ได้ร่วมมือกันปูกระเบื้องอย่างแข็งขัน แม้จะหนักแม้จะเหนื่อย แต่ทุกคนก็ทำกันอย่างมีความสุข

ส่วนท้ายๆ ของการทำงาน ในวันที่ 3 นอกเหนือจากการปูกระเบื้องที่ใกล้แล้วเสร็จ ก็คือ งานทำราวเหล็กกันตก ซึ่งราวกันตกนี้มีความสำคัญมาก เพราะเป็นการสร้างความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยให้กับเด็กๆ เมื่อเข้ามาใช้งานพื้นที่นี้ในการทำกิจกรรมสันทนาการและการเรียนรู้

และอีกส่วนที่ขาดไม่ได้เลยในการทำกิจกรรม "ช่างทำดีเพื่อพ่อ" ตลอดระยะเวลา 3 วัน 2 คืน ของเรา ก็คือ ฝ่ายสวัสดิการ ที่ได้ช่วยจัดการดูแลในเรื่องอาหารการกินให้อย่างสมบูรณ์ครบทุกมื้อ ฝีมือถือว่าได้รับการยอมรับจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนว่าอร่อย และมีความพรั่งพร้อมของอาหารการกินอย่างเต็มที่ ก็ต้องขอขอบคุณทีมสวัสดิการมาอีกครั้งด้วย

และด้วยความร่วมแรงร่วมใจ ทั้งกำลัง แรงกาย ความคิด และทุนทรัพย์ สุดท้ายงานก็ออกมาเสร้จสมบูรณ์ ทางผู้จัดกิจกรรมทั้งหมดได้ทำการส่งมอบพื้นที่สันทนาการสำหรับเด็กให้กับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านน้ำซุ้ม ในวันที่ 2 เมษายน 2560 ตามกำหนดการที่วางไว้ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านปง ดาบตำรวจประพล เวียงนาค เป็นตัวแทนรับมอบและกล่าวขอบคุณ ทีมช่าง และผู้สนับสนุนทุกท่าน

เป็นอันเสร็จสิ้นกิจกรรมค่ายอาสา "ช่างทำดีเพื่อพ่อ" โดย houzzMate ครั้งนี้อย่างสมบูรณ์ ขอขอบคุณสมาชิกช่าง houzzMate และผู้สนับสนุนอีกครั้งที่ได้ร่วมแรงร่วมใจกันทำกิจกรรมครั้งนี้จนสำเร็จลุล่วงอย่างสมบูรณ์ทำดีเพื่อพ่อ ช่างทำดีเพื่อพ่อ บ้านน้ำซุ้ม ศูนย์เด็กเล็กบ้านน้ำซุ้ม ค่ายอาสา ช่างจิตอาสา
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด