Image

ผู้เขียน : MooWe

วิธีสมัครสมาชิก houzzMate แหล่ง หาช่าง ด้วยมือถือ


การจะใช้งานเว็บไซต์ houzzMate.com แหล่ง หาช่าง และ ผู้รับเหมา ขั้นแรกจะต้องทำการสมัครสมาชิกก่อน ซึ่งเป็นขั้นตอนแรกในการใช้งาน หลังจากสมัครแล้ว ผู้อยู่อาศัย หรือผู้ที่ต้องการบริการงานช่าง สามารถทำการประกาศหาช่าง ได้ในเว็บไซต์ของเรา และผู้ที่เป็นช่าง สามารถเข้ามาเปิดร้านบริการ สร้างโปรไฟล์ช่างออนไลน์ และใช้สถานนะนั้นในการเปิดดูข้อมูลการติดต่องานที่ประกาศเอาไว้ในเว็บไซต์ houzzMate ได้ วิธีการสมัครด้วยโทรศัพท์มือถือสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนดังคลิปด้านล่างนี้

วิธีการสมัครสมาชิกเว็บไซต์ houzzMate แหล่ง หาช่าง ด้วยเบอร์โทรศัพท์ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการเข้าสู่เว็บไซต์ houzzMate จะเข้าจากการพิมพ์ url ลงไป เป็น www.houzzmate.com หรือ จะทำการค้นหา houzzMate.com ใน Search Engine อย่าง Google ก็ได้

ขั้นตอนที่ 2 ไปที่เมนู “ระบบสมาชิก” ที่อยู่ด้านบนของหน้าจอดังภาพ เมื่อคลิกแล้วตรงส่วนนี้แล้วระบบจะแสดงปุ่มทางเลือกขึ้นมา ซึ่งในกรณีที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกให้กดที่ปุ่มด้านขวา ตรงคำว่า “สมัครสมาชิก”

ขั้นตอนที่ 3 เลือกวิธีในการสมัคร ซึ่งระบบของ houzzMate มีช่องทางให้เลือกอยู่ 3 รูปแบบ คือ การสมัครด้วย facebook การสมัครด้วย email หรือ การสมัครด้วยเบอร์โทรศัพท์

ในกรณีเลือกวิธีการสมัครด้วย facebook ให้กดที่ปุ่มสีฟ้า ที่มีข้อความว่า “สมัครด้วยบัญชีสมาชิก facebook” ด้านบน เมื่อกดแล้วหน้าจอจะให้ทำการยืนยันการสมัครอีกครั้ง ทำการกดที่ปุ่ม “เข้าสู่ระบบด้วย facebook” ก็เป็นอันว่าการสมัครสมาชิกเว็บแหล่ง หาช่าง เสร็จสมบูรณ์ สามารถใช้งานได้ทันที

ในกรณีเลือกวิธีการสมัครด้วย Email ให้ทำรายการด้วยการกรอกข้อมูล ในกล่องข้อความที่อยู่ด้านล่างปุ่ม การสมัครด้วย facebook กรอกข้อมูลในกล่องข้อความให้ครบถ้วน ได้แก่ ชื่อโปรไฟล์ ซึ่งเป็นชื่อที่ต้องการใช้แสดงสู่สาธารณะ หมายเลขโทรศัพท์ email และ สร้างรหัสผ่านส่วนตัว ซึ่งรหัสส่วนตัวนี้สำคัญมาก เป็นรหัสที่คุณจะต้องใช้งานในการทำรายการและเข้าสู่ระบบควรคิดให้รอบคอบ สามารถสร้างได้เองตามที่คุณต้องการด้วยชุดตัวเลขที่คุณเท่านั้นที่จะทราบ เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วนแล้วก็กดปุ่มที่ปุ่ม “ยืนยัน สมัครสมาชิก” เป็นอันเสร็จสมบูรณ์และสามารถใช้งานเว็บไซต์และ ทำการ ประกาศความ ต้องการช่าง ได้ทันที

ในกรณีเลือกวิธีการสมัครด้วยเบอร์โทรศัพท์ วิธีนี้คล้ายกับการสมัครด้วย email แต่คุณสามารถว่างไว้ไม่กรอกข้อมูลในส่วน email ก็ได้ เมื่อสมัครด้วยเบอร์โทรศัพท์เสร็จ จะมี sms ส่งรหัสยืนยันการสมัครไปให้ ทำการยืนยันด้วยชุดตัวเลขที่ได้รับ การสมัครสมาชิกก็เสร็จสมบูรณ์

ตอนนี้ท่านสมาชิกที่สมัครเสร็จเรียบร้อยสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้แล้ว ซึ่งอยากขอแนะนำเมนูส่วนต่างให้รู้จักพอสังเขป ได้แก่

ฟีดงานช่าง ใช้ในการลง ประกาศหาช่าง หรือ เพื่อดูความ ต้องการช่าง เพื่อจะเสนอบริการ

ร้านบริการ เป็นส่วนที่มีข้อมูลของช่าง ที่อยู่ในระบบของ houzzMate สามารถค้นหาและติดต่อช่างเพื่อให้มาบริการได้

บอร์ดไอเดีย เป็นส่วนที่สามารถเข้ามาอ่านข้อมูลที่เป็นความรู้ต่างๆ สำหรับช่าง ผู้รับเหมา และผู้อยู่อาศัย

ข่าวสารกิจกรรม เป็นส่วนที่สามารถเข้าไปอ่านข่าวประกาศ หรือ กิจกรรมต่างๆ ของ houzzMate ได้

ส่วนของบัญชีส่วนตัวผู้ใช้งาน มีไว้จัดการข้อมูลส่วนตัว และสามารถเปิดร้านเพื่อให้บริการ ในกรณีเป็นสมาชิกช่างได้อีกด้วย

นี่เป็นวิธีการในการสมัครสมาชิกเพื่อใช้งานเว็บไซต์ houzzMate เมื่อดำเนินการเสร็จแล้วก็สามารถใช้งานในการประกาศเพื่อ หาช่าง ได้ทันที ในกรณีที่เป็นสมาชิกช่าง และต้องการดูรายละเอียดงานและเบอร์ติดต่อเพื่อเสนอจะต้องทำการสมัครเพื่อเปิด ร้านบริการ ก่อน ( คลิกเพื่อดูวิธีการเปิดร้านบริการ ) เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งาน houzzMate ได้แล้ว สามารถใช้ได้ทั้งระบบ Android และ iOSหาช่าง ประกาศหาช่าง ผู้รับเหมา ต้องการช่าง วิธีสมัครสมาชิก
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด