สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

MooWe เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

งานหายาก ! เป็นปัญหาที่น่าปวดหัวสำหรับคนที่เป็น ผู้รับเหมา เนื่องจากไม่ได้มีเพียงลำพังตัวคนเดียว ยังมีลูกทีมที่เป็นช่างและคนงานอีกจำนวนหนึ่งที่ต้องพึ่งพารายได้ที่มาจากตัวของ ผู้รับเหมา เป็นหลัก หากว่าช่วงไหนไม่มีงานนานๆ ก็ลำบากทั่วหน้ากัน แถมยังมีโอกาสทีมแตก ! โดนแย่งทีมงาน หรือ ทีมงานอยู่ไม่ไหวก็ต้องดิ้นรนไปทำงานกับคนอื่นเพื่อความอยู่รอด ! นี่เป็นปัญหาใหญ่ที่ไม่มี ผู้รับเหมาก่อสร้าง คนไหนไม่กังวล ! แต่เมื่อมีปัญหา มันก็ย่อมต้องมีหนทางแก้เสมอ วันนี้เรามีเทคนิคในการทำให้งานวิ่งเข้าหาเอามาเล่าสู่ก อ่านต่อ
Image

MooWe เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

ในการทำงาน รับเหมาก่อสร้าง นอกเหนือจากการทำตามความต้องการของผู้ว่าจ้างให้ดีที่สุดแล้ว ผู้รับเหมา ยังมีความจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจ และให้คำปรึกษากับเจ้าของบ้าน หรือ ผู้ว่าจ้างด้วย เนื่องจากส่วนใหญ่ผู้ที่ว่าจ้างเรา เขาไม่ได้เป็นผู้ที่มีความรู้หรือมีความชำนาญในเรื่องช่างมาก่อน ดังนั้นเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก ที่ ผู้รับเหมา จะต้องทำหน้าที่ให้คำปรึกษาและช่วยเหลือเจ้าของบ้าน ! อ่านต่อ
Image

MooWe เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

คุณภาพของวัสดุก่อสร้างเป็นหนึ่งในเรื่องที่ ผู้รับเหมา มักโดนเจ้าของบ้านจับตามองว่าจะมีการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างอย่างไร เพราะมักมีการเล่าลือกันว่า ผู้รับเหมา ชอบแอบเอาวัสดุที่ไม่ได้ขนาด หรือมีคุณภาพไม่ค่อยดีมาปนใช้ในการทำงาน ! แม้ว่าจะเป็นส่วนน้อย แต่ข่าวร้ายย่อมลือง่ายและเล่าสนุกปากกว่าข่าวดีๆ เสมอ ! บางทีก็ทำให้ ผู้รับเหมา ที่ดีทำงานลำบาก และบางครั้งการใช้วัสดุที่ลดคุณภาพลงก็ไม่ได้เกิดจาก ช่าง หรือ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ฝ่ายเดียว ! แต่เกิดจากตัวของเจ้าของบ้านเองก็เป็นไปได้ ! อ่านต่อ
Image

MooWe เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

สิ่งที่ ผู้รับเหมา หรือ ช่างที่ทำงาน รับเหมาก่อสร้าง จะต้องเจอเป็นประจำก็คือ เรื่องของการถูกเจ้าของบ้านติติงในเรื่องผลงานการก่อสร้างในเวลาตรวจรับงาน ซึ่งเรื่องนี้ เป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้ามีงานที่ไม่เรียบร้อย ไม่ถูกใจเจ้าของบ้านที่เป็นผู้ว่าจ้าง ผู้รับเหมา ก็ย่อมต้องจัดการแก้ไขให้ แต่อย่างไรก็ตาม หากมันย่อมดีกว่ามากหากว่า ผู้รับเหมา สามารถทำหน้างานให้เรียบร้อยได้ก่อน จะได้ไม่ต้องเสียเวลามาแก้ไข ส่งงานแล้วผ่านได้ง่าย ได้รับเงิน และสามารถไปเริ่มงานที่อื่นได้ทันที ! ดังนั้นจึงเป็นเรื่อง ผู้รับเหมา อ่านต่อ
Image

MooWe เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

รอยร้าวกับบ้านปูนเป็นเรื่องที่ดูเหมือนจะหนีกันไม่พ้น บ้านที่สร้างจากคอนกรีตแทบจะทุกหลัง มีปัญหารอยร้าวเกิดขึ้นได้ทั้งสิ้น ด้วยความที่มีแทบทุกที่คนก็เลยเห็นกันว่าเป็นเรื่องธรรมดา หากเห็นแล้วไม่สวยก็มักจะแค่เอาปูนมาฉาบทับและทาสีใหม่ แต่... ทราบหรือไม่ว่า รอยร้าวมันไม่ใช่เรื่องเล็กๆ และไม่สามารถมองข้ามได้ และมีรอยร้าวบางตำแหน่งที่หากว่าเกิดขึ้นต้องรีบหาทางแก้ไขปัญหาโดยเร็ว อย่างเช่น “คาน” หากว่ามีรอยร้าวขึ้นเราอาจจะต้องถึงขั้นหา ผู้รับเหมา หรือวิศวกรมาจัดการแก้ปัญหาโดยด่วน ! อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด