สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

มาถึงตอนที่ 2 ของซีรี่ย์ชุด “รู้จักวัสดุก่อสร้าง” ซึ่งเป็นซีรี่ย์บทความเพื่อให้ความรู้กับเจ้าของบ้าน และ ช่าง หรือ ผู้รับเหมา เพื่อเพิ่มเติมความเข้าในเรื่องวัสดุที่เราต้องใช้งาน สำหรับ คอนกรีต นั้น เป็นวัสดุก่อสร้างอีกชนิดหนึ่งที่มีการใช้งานสูงมาก เรียกได้ว่าบ้านแทบทุกหลัง ต้องมีคอนกรีตปนเข้าไปในองค์ประกอบ แม้แต่บ้านไม่ ก็มีจำนวนไม่น้อยที่มีเสา หรือฐานเป็นคอนกรีต เพื่อเพิ่มความแข็งแรง และคอนกรีตเป็นวัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยมใช้ในการทำโครงสร้างของอาคารมาก เนื่องจากมีความแข็งแรงและก่อสร้างได้ง อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

ในงานก่อสร้างบ้านนั้น แม้ว่าโดยทั่วไปเป็นหน้าที่ของ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่จะเป็นผู้ดำเนินการให้ แต่ในฝ่ายของเจ้าของบ้านเองก็จำเป็นที่จะต้องศึกษาหาความรู้เอาไว้บ้าง เพื่อที่จะได้สามารถให้ความเห็น และสามารถเลือกรูปแบบต่างๆ ในงานก่อสร้างแบบที่ตนเองพอใจที่สุดได้ จะได้ไม่เกิดปัญหาในภายหลังว่างานออกมาไม่ตรงกับความต้องการ อีกทั้งยังช่วยให้สามารถติดตามงานได้อย่างใกล้ชิดและสามารถปรึกษาหารือกับ ผู้รับเหมา ได้ในเวลาที่มีปัญหา หรือต้องการปรับเปลี่ยนบางส่วนให้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น... และเรื่องแรกๆ ที่เจ้าของบ้า อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

การปูพื้นด้วยกระเบื้อง เป็นรูปแบบการทำพื้นที่ได้รับความนิยมกันมากอย่างหนึ่งโดยเฉพาะในปัจจุบันนี้ เนื่องจากมีความแข็งแรง และสวยงาม เกิดรอยขีดข่วนได้ยาก มีหลายสีหลายแบบให้เลือก ซึ่งสามารถเลือกมาปรับใช้ให้เข้ากับบ้านแบบต่างๆ ตามที่เราต้องการได้ไม่ยาก แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เราจะให้ ผู้รับเหมา หรือ หาช่าง มาทำงาน มาจัดการปูกระเบื้องให้ เราจะต้องเรียนรู้วิธีการในการเลือกกระเบื้องด้วยตัวเองเสียก่อน เพราะตัวของเจ้าของบ้านเองนี่แหละที่จะต้องเป็นผู้เลือกว่าจะเอากระเบื้องแบบไหนสีไหนมาใช้ในบ้านของตนเอง จะไ อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

“ร้อน” เป็นคำพูดบ่นติดปากคนไทยแทบทุกคน ! ซึ่งก็ไม่แปลกเพราะที่นี่เป็นเมืองร้อน มีอากาศอบอ้าวเกือบทั้งปี วิธีการรับมือสภาพอากาศร้อนที่ดี ควรเลือกใช้วิธีธรรมชาติ สู้กับธรรมชาติ ซึ่งเราสามารถใช้การออกแบบช่วยให้บ้านของเรามีลมเย็นธรรมชาติเข้ามาช่วยขับไล่ความร้อน ซึ่งสามารถเริ่มต้นได้ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบสร้างบ้าน หรือหากบ้านไหนยังไม่ได้ทำ และมีปัญหาเรื่องอากาศร้าน ก็อาจจะใช้วิธีการที่เราจะนำเสนอวันนี้ เพื่อไปปรึกษา ผู้รับเหมา เพื่อจัดการ renovate บ้านของเราให้หายร้อนด้วยลมธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งเครื่ อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

การสร้างระเบียงนอกบ้าน หรือทำลานสำหรับนั่งเล่นกลางแจ้งนอกตัวอาคาร เป็นการเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานภายในบริเวณบ้านที่อยู่อาศัยให้เพิ่มขึ้น แต่นอกได้พื้นที่แล้ว ยังเป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้บ้านได้อีกต่างหาก และพื้นของระเบียง หรือลานกิจกรรมกลางแจ้งแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมและยอมรับว่ามีความสวยงามมากก็คือ พื้นไม้ที่เป็นไม้แท้ ! ทั้งนี้เนื่องจาก พื้นไม้ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ มีความสวยงามจากลวดลายของเนื้อไม้ ยิ่งใช้งานนาน ก็ยิ่งดูสวยงามคลาสสิก แต่อย่างไรก็ตาม การจะมีพื้นไม้แท้แบบใช้งานกลางแจ้ง เร อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด