สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

การปูพื้นด้วยกระเบื้อง เป็นรูปแบบการทำพื้นที่ได้รับความนิยมกันมากอย่างหนึ่งโดยเฉพาะในปัจจุบันนี้ เนื่องจากมีความแข็งแรง และสวยงาม เกิดรอยขีดข่วนได้ยาก มีหลายสีหลายแบบให้เลือก ซึ่งสามารถเลือกมาปรับใช้ให้เข้ากับบ้านแบบต่างๆ ตามที่เราต้องการได้ไม่ยาก แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เราจะให้ ผู้รับเหมา หรือ หาช่าง มาทำงาน มาจัดการปูกระเบื้องให้ เราจะต้องเรียนรู้วิธีการในการเลือกกระเบื้องด้วยตัวเองเสียก่อน เพราะตัวของเจ้าของบ้านเองนี่แหละที่จะต้องเป็นผู้เลือกว่าจะเอากระเบื้องแบบไหนสีไหนมาใช้ในบ้านของตนเอง จะไ อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

“ร้อน” เป็นคำพูดบ่นติดปากคนไทยแทบทุกคน ! ซึ่งก็ไม่แปลกเพราะที่นี่เป็นเมืองร้อน มีอากาศอบอ้าวเกือบทั้งปี วิธีการรับมือสภาพอากาศร้อนที่ดี ควรเลือกใช้วิธีธรรมชาติ สู้กับธรรมชาติ ซึ่งเราสามารถใช้การออกแบบช่วยให้บ้านของเรามีลมเย็นธรรมชาติเข้ามาช่วยขับไล่ความร้อน ซึ่งสามารถเริ่มต้นได้ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบสร้างบ้าน หรือหากบ้านไหนยังไม่ได้ทำ และมีปัญหาเรื่องอากาศร้าน ก็อาจจะใช้วิธีการที่เราจะนำเสนอวันนี้ เพื่อไปปรึกษา ผู้รับเหมา เพื่อจัดการ renovate บ้านของเราให้หายร้อนด้วยลมธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งเครื่ อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

การสร้างระเบียงนอกบ้าน หรือทำลานสำหรับนั่งเล่นกลางแจ้งนอกตัวอาคาร เป็นการเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานภายในบริเวณบ้านที่อยู่อาศัยให้เพิ่มขึ้น แต่นอกได้พื้นที่แล้ว ยังเป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้บ้านได้อีกต่างหาก และพื้นของระเบียง หรือลานกิจกรรมกลางแจ้งแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมและยอมรับว่ามีความสวยงามมากก็คือ พื้นไม้ที่เป็นไม้แท้ ! ทั้งนี้เนื่องจาก พื้นไม้ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ มีความสวยงามจากลวดลายของเนื้อไม้ ยิ่งใช้งานนาน ก็ยิ่งดูสวยงามคลาสสิก แต่อย่างไรก็ตาม การจะมีพื้นไม้แท้แบบใช้งานกลางแจ้ง เร อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

การปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้มีสภาพดีขึ้นสวยงามขึ้น เป็นสิ่งที่หลายๆ คนต้องการ เพราะใครๆ ก็ย่อมที่จะอยากให้บ้านของเรามีความสวยงามน่าอยู่ดูดี และใช้งานได้สะดวกตอบสนองความต้องการของตนเองด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งการปรับปรุงบ้าน หรือบางทีก็เรียกทับศัพท์ว่า รีโนเวท (Renovate) นั้นเป็นงานที่ใหญ่พอสมควร และไม่ใช่ว่า เราอยากปรับอยากเปลี่ยนตรงไหนก็ทำได้ตามที่ต้องการ เพราะมันมีผลในเรื่องของความปลอดภัย การรับน้ำหนักของโครงสร้าง และความเหมาะสมอีกหลายประการที่ต้องพิจารณา ซึ่งเรื่องเหล่านี้ เจ้าของบ้านควรหาข้อมูลเอาไ อ่านต่อ
Image

houzzMate admin เขียนบทความ
โพสต์เมื่อ :

ห้องน้ำกลางแจ้ง หรือ ห้องน้ำ Open Air เป็นห้องน้ำแบบหนึ่งที่หลายๆ คนชอบ และให้ความสนใจ ยากจะมีห้องน้ำแบบนี้เอาไว้ใช้เป็นการส่วนตัวที่บ้าน ซึ่งห้องน้ำแบบนี้ ส่วนมากเราจะพบได้ในรีสอร์ตหรู โรงแรมใหญ่ๆ หรือสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง มีการจัดแต่งอย่างสวยงาม เวลาใช้งานเข้าไปอาบน้ำ ทำให้เรารู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย เป็นอิสระ และได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ด้วยความรู้สึกแสน ฟิน ! เหล่านี้ ทำให้หลายๆ คนอยากสร้างห้องน้ำกลางแจ้งเอาไว้ใช้เองที่บ้าน แต่... ก่อนที่คุณจะติดต่อ ผู้รับเหมา ให้เขามาสร้างให้ มันมีเร อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด