houzzMate admin
2 ปีที่แล้ว
ซีรี่ย์ชุดเสาเข็ม ตอนที่ 1 ชนิดและประเภทของเสาเข็ม

"houzzMate Close Up รายการที่จะมาสร้างความรู้ความเข้าใจ เพื่อให้ช่างและผู้อยู่อาศัยพูดคุยกันได้ง่ายขึ้น" อยากขอนำเสนอความรู้ในเรื่องของ เสาเข็ม ให้กับท่านที่สนใจได้รับทราบกัน เนื่องจาก เสาเข็ม เป็นวัสดุก่อสร้างอีกชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญมาก และมีการใช้งานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ส่วนใหญ่ผู้ที่ทราบและเข้าใจถึงการใช้งานของเสาเข็มจริงๆ อย่างครบถ้วนยังมีไม่มากเท่าใดนัก houzzMate มีโอกาสอันดีที่ได้รับเกียรติจาก ท่าน ดร.ณรงค์ ชวสินธุ์ ประธานของกลุ่มสินธุ์กรุ๊ป เครือบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายเสาเข็มคุณภาพ ที่คร่ำหวอดในวงการผลิตและให้บริการงานด้านเสาเข็มมาอย่างยาวนาน มาถ่ายทอดความรู้และตอบข้อสงสัยให้กับเรา และในตอนแรกนี้ เราได้พูดคุยสอบถามถึงประเด็นความสงสัยเกี่ยวกับเรื่องของ ชนิด และ ประเภทของเสาเข็ม ว่ามันมีลักษณะอย่างไรบ้าง ก่อนที่จะเลือกนำมาใช้งาน ซึ่งท่านที่สนใจ สามารถรับชมได้จากคลิปด้านล่างนี้ประเภทของเสาเข็ม

สำหรับ ประเภทของเสาเข็ม ท่านประธานฯ ได้ให้ความเห็นว่า ในมุมมองของท่าน เราจัดแบ่งประเภทของมันด้วยชนิดของวัสดุที่นำมาผลิตเป็นเสาเข็ม และมีการแยกย่อยลงไปในแต่ละชนิดตามลักษณะและขนาด อาทิเช่น เสาเข็มไม้ เสาเข็มคอนกรีต (เสาเข็มคอนกรีตเสริมเหล็ก) เสาเข็มเหล็ก ซึ่งในคลิปท่านก็ได้อธิบายถึงที่มาที่ไปและความเห็นของท่านเกี่ยวกับ ประเภทของเสาเข็ม แต่ละแบบเอาไว้อย่างชัดเจนในรายละเอียด


ชนิดของเสาเข็ม

สำหรับ ชนิดของเสาเข็ม ท่านประธานฯ ได้ให้ความเห็นว่า ในมุมมองของท่าน ชนิดของเสาเข็ม นั้น เป็นตัวย่อยลงมาจาก เสาเข็มแต่ละประเภท ซึ่งเรื่องของชนิดเราจะสามารถแบ่งได้ตามรูปร่างหรือหน้าตัดของเสาเข็ม เช่น เสาเข็มไม้ ชนิดกลม , เสาเข็มคอนกรีตเสริมเหล็กตัวไอ หรือ เสาเข็มเหล็กชนิดตัววาย เป็นต้น


สำหรับท่านที่ได้ชมคลิปจบแล้ว เราเชื่อว่า ท่านที่สนใจความรู้เกี่ยวกับเสาเข็มจะได้รับประโยชน์เป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว จากการที่เราได้รับการอธิบายจากท่านผู้รู้อย่างแท้จริงในแวดวงการผลิตเสาเข็ม และนี่เป็นเพียงตอนที่ 1 จากทั้งหมด 8 ตอน ซึ่งเรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า เรื่องราวที่เราได้ไปเสาะแสวงหามาใน ซี่รี่ย์ชุดเสาเข็มนี้ จะช่วยให้ท่านที่สนใจได้รับความรู้ที่เป็นประโยชน์ และสามารถนำไปปรับใช้ได้เมื่อมีงานที่เกี่ยวข้องกับเสาเข็มเข้ามา และโปรดติดตามตอนต่อไปของเรา ที่จะทยอยนำเสนอออกมาเรื่อยๆ ในหลายประเด็น ที่เราเชื่อว่ามีผู้สงสัยและใคร่รู้ เกี่ยวกับเรื่องของงานเสาเข็ม...#ชนิดและประเภทของเสาเข็ม #ประเภทของเสาเข็ม #ชนิดของเสาเข็ม #เสาเข็ม
Share
1430

สินค้าแนะนำ

ร้านค้าแนะนำ