houzzMate admin
4 ปีที่แล้ว
ติดตั้งปั้มน้ำตรงจากท่อประปาได้ไหม รู้ไว้ก่อน หาช่าง มาติดตั้งปั้มน้ำ

ติดตั้งปั้มน้ำตรงจากท่อประปาได้ไหม รู้ไว้ก่อน หาช่าง มาติดตั้งปั้มน้ำ

ปัญหาน้ำไหลไม่แรง เชื่อว่าเป็นเรื่องที่สร้างความหงุดหงิดให้กับผู้อยู่อาศัยจำนวนมาก เวลาที่เราต้องการใช้น้ำไม่ว่าจะเป็นซักผ้า ล้างจาน รดน้ำต้นไม้ หรือ หนักหน่อยก็เป็นช่วงที่กำลังอาบน้ำสระผมและน้ำไหลอ่อน... จนอาบชำระร่างกายแทบไม่ได้ (ยิ่งบ้านไหนใช้เครื่องทำน้ำอุ่น แบบที่ต้องใช้แรงดันน้ำ ยิ่งน่าปวดหัว เพราะน้ำอาจจะไม่ไหลออกมาเลย !) หนึ่งในวิธีที่สามารถแก้ไขได้ก็คือ การใช้ปั้มน้ำเข้ามาช่วยเพื่อเพิ่มปริมาณและแรงดันของระบบน้ำที่จะเข้ามาสู่ท่อประปาในบ้านของเรา อย่างไรก็ตาม มีคำถามเกิดขึ้นว่าในการที่เราจะติดตั้งปั้มน้ำเพื่อเพิ่มปริมาณและแรงดันน้ำในบ้านเพื่อให้เราใช้น้ำได้สะดวกขึ้นนั้น เราจะสามารถต่อปั้มน้ำของเราเพื่อดูดจากท่อประปาแบบตรงๆ ได้เลยหรือไม่ ? นี่เป็นเรื่องที่ควรทำความเข้าใจก่อนจะ หาช่าง มาติดตั้งปั้มน้ำให้เราที่บ้าน

ติดตั้งปั้มน้ำแบบต่อตรงจากท่อประปาเลยได้ไหม ?

คำตอบ : ไม่ได้ ! และไม่เหมาะสม !

สาเหตุที่เราบอกแบบนี้ก็เนื่องจาก...

1. การติดตั้งปั้มน้ำเพื่อดูดน้ำเข้าบ้านของเราตรงจากท่อประปาเป็นเรื่องที่... ผิดกฎหมาย และผิดตามประกาศของการประปา ในเรื่องข้อปฏิบัติในการใช้น้ำ ซึ่งไม่อนุญาตให้ต่อปั้มน้ำเข้ากับท่อประปาของการประปาโดยตรง มีโทษปรับ และถูกสั่งงดจ่ายน้ำให้กับบ้านของผู้ที่กระทำผิด

2. ทำให้เกิดปัญหาต่อผู้ใช้น้ำที่อยู่ใกล้เคียง เนื่องจาก เป็นการแย่งแรงดันน้ำจากผู้ใช้งานอื่น ทำให้บ้านใกล้เคียงมีปริมาณแรงดันน้ำที่ลดลง และอาจจะไม่ได้รับความสะดวกในการใช้น้ำ หรืออาจถึงขั้นไม่สามารถใช้น้ำได้

3. เสี่ยงต่ออันตรายต่อสุขภาพของผู้ใช้น้ำเอง ในกรณีที่มีการติดตั้งปั้มน้ำตรงกับท่อประปา ถ้ามีการแตกรั่วในบริเวณใดบริเวณหนึ่ง หรือมีการซ่อมแซมแก้ไขท่อและมีเศษผมสิ่งสกปรกหลุดรอดเข้ามา มันจะถูกดูดส่งไปยังบ้านที่มีการติดตั้งปั้นน้ำ ! ทำให้น้ำที่เข้าสู่ระบบเป็นน้ำที่มีคุณภาพไม่เหมาะสมในการใช้งาน ไม่ดีต่อสุขภาพอนามัย

4. ทำให้ปั้มน้ำและอุปกรณ์เครื่องใช้ที่เกี่ยวกับน้ำเสียหาย เป็นเรื่องที่ต่อเนื่องจากข้อ 3 เมื่อมีสิ่งสกปรกเข้ามา ไม่เพียงเราจะได้น้ำสกปรกไม่เหมาะในการใช้เท่านั้น แต่ยังทำให้อุปกรณ์เสียหาย ทั้งปั้มน้ำเอง เครื่องกรองน้ำดื่มในบ้าน เครื่องทำน้ำอุ่นและอุปกรณ์อื่นๆ จะเสียหายจากสิ่งสกปรกเหล่านั้นได้

นี่เป็นสาเหตุที่ไม่ควรทำการติดตั้งปั้มน้ำตรงจากท่อประปา จะเห็นได้ว่ามันสร้างปัญหาให้ทั้งตัวเองและส่วนรวม รวมทั้งผิดกฎหมายและระเบียบของการใช้น้ำประปาด้วย วิธีการที่ดีที่สุดหากต้องการเพิ่มแรงดันน้ำภายในบ้านด้วยปั้มน้ำก็คือ การติดตั้งถังเก็บน้ำขนาดใหญ่ เพื่อปล่อยให้น้ำประปาเข้ามาเก็บในถัง จากนั้นจึงใช้ปั้มดูดต่อจากถังเก็บเพื่อใช้งานในบ้าน วิธีนี้ทำได้ และมีความเหมาะสม

นี่เป็นสิ่งที่ควรทราบก่อนติดต่อ ค้นหาช่าง มาทำงานให้ สามารถมา หาช่าง ได้ที่ houzzMate แหล่งรวมช่าง ที่มีช่างใกล้บ้านที่พร้อมไปช่วยเหลือคุณ หรือ ต้องการความรู้เพิ่มเติม หาวิธีการทำงานช่างด้วยตัวเอง หรืออยากหาไอเดียความรู้เกี่ยวกับงานช่างใหม่ๆ หรือ มีไอเดียความรู้ดีๆ อยากแบ่งปัน ตลอดจนทักษะงาน DIY สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติม หรือเล่าแบ่งปันไอเดียของคุณได้ที่ บอร์ดไอเดีย

#ติดตั้งปั้มน้ำ #ต่อปั้มน้ำกับท่อประปาได้ไหม #การติดตั้งปั้มน้ำ #หาช่าง #ช่างติดตั้งปั้มน้ำ
Share
11598

สินค้าแนะนำ

ร้านค้าแนะนำ