houzzMate admin
4 ปีที่แล้ว
วิธีตรวจและเตรียมตัวให้พร้อมก่อน หาช่าง มาซ่อมบ้านในฤดูหนาว

วิธีตรวจและเตรียมตัวให้พร้อมก่อน หาช่าง มาซ่อมบ้านในฤดูหนาว

เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว... สภาพอากาศมีการเปลี่ยนแปลง เราก็ต้องมีความพร้อมในการที่จะเตรียมรับ ปรับสภาพให้เข้ากับฤดูกาล และนอกเหนือจากเรื่องของสุขภาพร่างกายที่เราจะต้องมีการเตรียมความพร้อม เพื่อไม่ให้ป่วยไข้แล้ว แม้แต่เรื่องบ้านที่อยู่อาศัยก็เป็นอีกเรื่องที่ควรใส่ใจ เพราะช่วงนี้แหละเป็นช่วงที่เหมาะสมมากที่เราจะ หาช่าง ให้มาจัดการซ่อมแซมแก้ไขปัญหาภายในบ้านมากที่สุด ! ซึ่งเป็นปัญหาสะสมมาจากฤดูฝนที่พึ่งผ่านไป ผนวกกับปัญหาที่จะมากับอากาศในฤดูหนาว แต่เราต้องทราบก่อนว่ามีอะไรบ้าง เพื่อเตรียมความพร้อม

สิ่งที่ต้องตรวจสอบก่อน หาช่าง มาซ่อมบ้าน

1. ปัญหาเรื่องหลังคา เราจะพบจุดบกพร่องในเรื่องหลังคารั่วแน่นอนในฤดูฝน แต่การซ่อมในช่วงนั้นอาจจะไม่สะดวก เพราะมีฝนตกตลอด พอมาช่วงฤดูหนาวเป็นโอกาสที่เหมาะที่เราจะ หาช่าง ให้ขึ้นไปซ่อมแซมให้ และยังอาจพบรอยแตกร้าวเพิ่มเติมจากสภาพอากาศที่เย็นในช่วงค่ำถึงเช้าและร้อนเพราะแดดจัดในตอนกลางวันทำให้กระเบื้องเกิดการหดและขยายตัวจนเกิดรอยแตกเพิ่มขึ้นอีก

2. ปัญหาเรื่องการรั่วซึมตามกรอบประตูหน้าต่าง ซึ่งเราอาจจะพบปัญหานี้จากการสาดเข้ามาของน้ำฝน ช่วงนี้ก็เป็นเวลาที่เหมาะที่จะทำการปิดรอยรั่วซึมเหล่านั้น

3. ปัญหาเรื่องไม้ ในช่วงฤดูฝนไท้จะดูดซับความชื้นทำให้ขยายตัว และมันจะหดตัวเมื่อเจอสภาพอากาศที่แห้งและเย็นในช่วงฤดูหนาว เราอาจจะพบปัญหาไม้บิดงอ โก่ง หรือแม้แต่เกิดรอยแตก เป็นได้ทั้งที่บ้านประตูหน้าต่าง หรือกรอบของมันที่เป็นไม้ ไปจนถึงผนังบ้าน

4. ปัญหาเรื่องปลวก ปลวกมักมาแอบก่อตัวในบ้านตามจุดต่างๆ ตั้งแต่ในช่วงฤดูฝน ช่วงนี้ลองตรวจสอบให้ดี ตามจุดซ่อนเร้น มุมหลืบต่างๆ เพื่อที่จะได้หาทางกำจัด ก่อนที่จะเป็นปัญหาใหญ่

5. ปัญหาเรื่องสีที่ผนัง เนื่องจากในฤดูฝนที่ผ่านมาผนังได้รับความชื้น ทำให้สีเกิดการพองตัวหรือเสื่อมสภาพหลุดร่อน แต่แน่นอนว่าการซ่อมในช่วงฤดูฝนที่ผนังยังมีความชื้นเป็นเรื่องไม่เหมาะ เพราะสีจะไม่ซึมและเกาะแน่น การทาสีในฤดูหนาวที่อากาศแห้งจึงเป็นเรื่องที่ดีกว่าและทำให้เกิดความทนทาน

6. ปัญหาเรื่องพื้น ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ พื้นปูน หรือ พื้นกระเบื้อง อาจเกิดมีรอยแตกเสียหายได้ เนื่องจากเป็นช่วงที่วัสดุมีการหดตัวด้วยสภาพอากาศที่แห้งและเย็น ทำให้พื้นเกิดรอยแตกร้าวได้ง่าย

นี่เป็นปัญหาที่มักพบและเราต้องทำการตรวจสอบในช่วงฤดูหนาว เมื่อพบแล้วก็จะได้สามารถเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อที่จะได้ หาช่าง ให้มาทำการแก้ไขปัญหาให้กับเรา ซึ่งในช่วงนี้ช่างก็สามารถทำงานได้สะดวก ตรวจสอบให้ดี เตรียมตัวให้พร้อม เพราะนี้เป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุดในการจัดการปัญหาภายในบ้าน เพื่อจะรับกับฤดูกาลต่อๆ ไป แต่หากว่าพบปัญหา แต่ยังไม่รู้จะติดต่อช่างที่ไหน มาที่ houzzMate.com คุณจะสามารถ หาช่าง ใกล้บ้านให้มาทำงานให้คุณได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส !


#หาช่าง #หาช่างซ่อมบ้าน #ซ่อมบ้าน #ซ่อมบ้านฤดูหนาว
Share
690

สินค้าแนะนำ

ร้านค้าแนะนำ