Image

ผู้เขียน : houzzMate admin

วิธีตรวจและเตรียมตัวให้พร้อมก่อน หาช่าง มาซ่อมบ้านในฤดูหนาว


วิธีตรวจและเตรียมตัวให้พร้อมก่อน หาช่าง มาซ่อมบ้านในฤดูหนาว

เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว... สภาพอากาศมีการเปลี่ยนแปลง เราก็ต้องมีความพร้อมในการที่จะเตรียมรับ ปรับสภาพให้เข้ากับฤดูกาล และนอกเหนือจากเรื่องของสุขภาพร่างกายที่เราจะต้องมีการเตรียมความพร้อม เพื่อไม่ให้ป่วยไข้แล้ว แม้แต่เรื่องบ้านที่อยู่อาศัยก็เป็นอีกเรื่องที่ควรใส่ใจ เพราะช่วงนี้แหละเป็นช่วงที่เหมาะสมมากที่เราจะ หาช่าง ให้มาจัดการซ่อมแซมแก้ไขปัญหาภายในบ้านมากที่สุด ! ซึ่งเป็นปัญหาสะสมมาจากฤดูฝนที่พึ่งผ่านไป ผนวกกับปัญหาที่จะมากับอากาศในฤดูหนาว แต่เราต้องทราบก่อนว่ามีอะไรบ้าง เพื่อเตรียมความพร้อม

สิ่งที่ต้องตรวจสอบก่อน หาช่าง มาซ่อมบ้าน

1. ปัญหาเรื่องหลังคา เราจะพบจุดบกพร่องในเรื่องหลังคารั่วแน่นอนในฤดูฝน แต่การซ่อมในช่วงนั้นอาจจะไม่สะดวก เพราะมีฝนตกตลอด พอมาช่วงฤดูหนาวเป็นโอกาสที่เหมาะที่เราจะ หาช่าง ให้ขึ้นไปซ่อมแซมให้ และยังอาจพบรอยแตกร้าวเพิ่มเติมจากสภาพอากาศที่เย็นในช่วงค่ำถึงเช้าและร้อนเพราะแดดจัดในตอนกลางวันทำให้กระเบื้องเกิดการหดและขยายตัวจนเกิดรอยแตกเพิ่มขึ้นอีก

2. ปัญหาเรื่องการรั่วซึมตามกรอบประตูหน้าต่าง ซึ่งเราอาจจะพบปัญหานี้จากการสาดเข้ามาของน้ำฝน ช่วงนี้ก็เป็นเวลาที่เหมาะที่จะทำการปิดรอยรั่วซึมเหล่านั้น

3. ปัญหาเรื่องไม้ ในช่วงฤดูฝนไท้จะดูดซับความชื้นทำให้ขยายตัว และมันจะหดตัวเมื่อเจอสภาพอากาศที่แห้งและเย็นในช่วงฤดูหนาว เราอาจจะพบปัญหาไม้บิดงอ โก่ง หรือแม้แต่เกิดรอยแตก เป็นได้ทั้งที่บ้านประตูหน้าต่าง หรือกรอบของมันที่เป็นไม้ ไปจนถึงผนังบ้าน

4. ปัญหาเรื่องปลวก ปลวกมักมาแอบก่อตัวในบ้านตามจุดต่างๆ ตั้งแต่ในช่วงฤดูฝน ช่วงนี้ลองตรวจสอบให้ดี ตามจุดซ่อนเร้น มุมหลืบต่างๆ เพื่อที่จะได้หาทางกำจัด ก่อนที่จะเป็นปัญหาใหญ่

5. ปัญหาเรื่องสีที่ผนัง เนื่องจากในฤดูฝนที่ผ่านมาผนังได้รับความชื้น ทำให้สีเกิดการพองตัวหรือเสื่อมสภาพหลุดร่อน แต่แน่นอนว่าการซ่อมในช่วงฤดูฝนที่ผนังยังมีความชื้นเป็นเรื่องไม่เหมาะ เพราะสีจะไม่ซึมและเกาะแน่น การทาสีในฤดูหนาวที่อากาศแห้งจึงเป็นเรื่องที่ดีกว่าและทำให้เกิดความทนทาน

6. ปัญหาเรื่องพื้น ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ พื้นปูน หรือ พื้นกระเบื้อง อาจเกิดมีรอยแตกเสียหายได้ เนื่องจากเป็นช่วงที่วัสดุมีการหดตัวด้วยสภาพอากาศที่แห้งและเย็น ทำให้พื้นเกิดรอยแตกร้าวได้ง่าย

นี่เป็นปัญหาที่มักพบและเราต้องทำการตรวจสอบในช่วงฤดูหนาว เมื่อพบแล้วก็จะได้สามารถเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อที่จะได้ หาช่าง ให้มาทำการแก้ไขปัญหาให้กับเรา ซึ่งในช่วงนี้ช่างก็สามารถทำงานได้สะดวก ตรวจสอบให้ดี เตรียมตัวให้พร้อม เพราะนี้เป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุดในการจัดการปัญหาภายในบ้าน เพื่อจะรับกับฤดูกาลต่อๆ ไป แต่หากว่าพบปัญหา แต่ยังไม่รู้จะติดต่อช่างที่ไหน มาที่ houzzMate.com คุณจะสามารถ หาช่าง ใกล้บ้านให้มาทำงานให้คุณได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส !
หาช่าง หาช่างซ่อมบ้าน ซ่อมบ้าน ซ่อมบ้านฤดูหนาว

สินค้าแนะนำ

ควบคุมงานก่อสร้าง
6 พฤศจิกายน 2561 เปิดดู:0
สูบส้วม
16 กุมภาพันธ์ 2562 เปิดดู:0

ร้านค้าแนะนำ

E-Fix ช่างซ่อม 24 ชั่วโมง
16 พ.ค. 2561 เปิดดู:1,738 เรตติ้ง:1
civilman consulting engineerin...
27 เมษายน 2560 เปิดดู:474 เรตติ้ง:0
ร้านเชียงใหม่ อิเล็กทริกซ์ เซอ...
18 พฤศจิกายน 2558 เปิดดู:427 เรตติ้ง:0
บ้านวิศวกรรมเชียงใหม่ หจก.
12 พฤศจิกายน 2558 เปิดดู:610 เรตติ้ง:0
W.E.C วัชรวีร์ เอ็นจิเนียร์ริ่...
1 ตุลาคม 2558 เปิดดู:236 เรตติ้ง:0

สีไดเมท... 'สีมีพลัง'
ผลิตภัณฑ์สีไดเมท มีทั้งสีทาภายนอกและภายในอาคาร รวม...

บทความที่เกี่ยวข้อง

ฤดูหนาวช่วงเวลาดีๆ สำหรับการกำ...
9 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:1,644 ถูกใจ:5
ล้อเลื่อนประตูหน้าบ้านเปลี่ยนเ...
10 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:4,854 ถูกใจ:11
เปลี่ยนยางขอบประตูตู้เย็นทำเอง...
10 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:9,269 ถูกใจ:8
วิธีซ่อมแก้ไขปัญหาบานหน้าต่างไ...
10 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:14,073 ถูกใจ:30
สิ่งที่ควรทำกับบ้านในช่วงฤดูหน...
8 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:884 ถูกใจ:5
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด