houzzMate admin
4 ปีที่แล้ว
รั้วเหล็กมีสนิม แก้ไขเองได้ ถ้ายังไม่ได้ หาช่าง

รั้วเหล็กมีสนิม แก้ไขเองได้ ถ้ายังไม่ได้ หาช่าง

บ้านที่ใช้รั้วหรือประตูรั้วนอกบ้านเป็นเหล็ก มักจะต้องเจอปัญหาเรื่องรั้วเป็นสนิมอยู่เสมอ เนื่องจากเป็นการใช้งานภายนอก เจอทั้งความร้อนความชื้นแสงแดดน้ำค้างหรือน้ำฝนเป็นประจำ ทำให้เหล็กเกิดการผุกร่อนและเป็นสนิมได้ง่าย ซึ่งปกติหากว่ารั้วบ้านเป็นสนิมส่วนมากมักจะปล่อยไว้จนอาการหนัก แล้วค่อยไป หาช่าง ให้มาจัดการซ่อมแซมแก้ไขให้ เพราะถ้าเป็นรอยเล็กๆ น้อยมันก็เล็กเกินไปที่จะ เรียกช่าง ให้มาทำงาน อย่างไรก็ตาม การปล่อยเอาไว้นานก็เป็นปัญหาเพราะมันทำให้บ้านแลดูไม่สวย และยังมีเรื่องของความปลอดภัยทั้งในด้านสุขภาพ รวมไปถึงถ้าเสียหายมากก็ยิ่งเสียค่าใช้จ่ายมากตามไปด้วย แต่เราสามารถแก้ไขเองได้หากรู้วิธี

วิธีการแก้ปัญหารั้วบ้านเป็นสนิม ด้วยตัวเองถ้ายังไม่ได้ หาช่าง

1. สำรวจดูสภาพของจุดที่เป็นสนิมเสียก่อนว่ามีความเสียหายมากแค่ไหน หากว่ามันผุมากจนใช้งานไม่ได้อันนี้อาจจะต้อง หาช่าง มาช่วยทำการซ่อมแซมตัดเหล็กที่เสียออกแล้วเชื่อมใหม่ให้ แต่หากว่ามันผุเป็นรูขนาดไม่ใหญ่มาก เราจะต้องทำการซ่อมแซมเฉพาะจุดก่อน ด้วยการใช้กระดาษทรายขัดสีบริเวณรูที่เป็นสนิมออกให้หมดแล้วใช้ กาวอีพ็อกซี่ สำหรับอุดรูโลหะซึ่งมีขายเป็นแท่งเอามาอุดเข้าไปในรู ปล่อยให้แห้งแล้วขัดแต่งผิวให้เรียบก่อนจึงจะสามารถทำอย่างอื่นต่อไปได้

2. จัดการปูพื้นด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์เก่า เพื่อที่เวลาเราใช้สารเคมีหรือทาสีจะได้ไม่หกรดลงสู่พื้น

3. ใช้แปรงจุ่มน้ำยาลอกสีทาไปที่ประตูหรือรั้วที่เราต้องการทำสีใหม่ เวลาทำงานต้องระวังเพราะน้ำยาลอกสีมีฤทธิ์กัดกร่อนรุนแรงทำให้เกิดการระคายเคืองได้ ต้องสวมถุงมือและหน้ากาก เสื้อผ้าที่รัดกุม รวมถึงแว่นตา เพื่อป้องกันน้ำยาทำอันตรายกับผิวหนังและร่างกาย การทาน้ำยาไม่ต้องขยี้ขนแปรงทาผ่านไปเรื่อย ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที น้ำยาจะกัดสีทำให้มันบวมขึ้นมาและหลุดร่อน

4. จากนั้นใช้เกรียงขูดสีที่พองขึ้นมาออกไปให้มากที่สุด

5. เสร็จแล้วใช้แปรงและผงซักฟอกขัดล้างออกให้สะอาด หากจุดไหนมีสีเหลือเราอาจจะต้องใช้น้ำมันสนในการล้างสีออก

6. ใช้กระดาษทรายน้ำชุบน้ำแล้วขัดที่รั้วหรือประตูอีกครั้ง เพื่อให้พื้นผิวมีความเรียบเสมอกัน

7. ทาน้ำยาปรับสภาพสนิมลงไปที่พื้นผิวอีกรอบ เพื่อทำให้สนิมให้เป็นชั้นฟิล์มไม่กลับมาเป็นสนิมอีก

8. ทาสีรองพื้นลงไปทิ้งไว้ 30 นาที แล้วจึงทาสีที่เราต้องการลงไปอีก 2 ชั้น ทิ้งไว้ จนแห้งเป็นอันเสร็จ

นี่เป็นวิธีในการจัดการปัญหารั้วหรือประตูเหล็กภายนอกบ้านเป็นสนิม ซึ่งเราสามารถทำเองได้ อย่างไรก็ตาม ต้องอาศัยทักษะทางช่างและความระมัดระวังในการทำงานอยู่บ้าง หากไม่ถนัดจริงๆ สามารถเข้ามา มา หาช่าง ได้ที่ houzzMate.com แหล่งรวมช่าง ที่มีช่างใกล้บ้านที่พร้อมไปช่วยเหลือคุณ หรือหากอยากหาความรู้เพิ่มเติม หาวิธีการทำงานช่างเพื่อซ่อมแซมแก้ไขด้วยตัวเอง อยากหาไอเดียความรู้เกี่ยวกับงานช่างใหม่ๆ หรือ มีไอเดียความรู้ดีๆ อยากแบ่งปัน ตลอดจนทักษะงาน DIY สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติม หรือเล่าแบ่งปันไอเดียของคุณได้ที่ บอร์ดไอเดีย

#รั้วเป็นสนิม #รั้วบ้าน #ทาสีประตู #แก้ปัญหารั้วเป็นสนิม #หาช่าง #หาช่างสี #ทาสีรั้ว #สนิมรั้วเหล็ก #วิธีขจัดสนิม #เรียกช่าง
Share
6835

สินค้าแนะนำ

ร้านค้าแนะนำ