houzzMate admin
4 ปีที่แล้ว
ไอเดีย DIY ของใช้จากท่อ PVC เก่า ง่ายไม่ต้อง หาช่าง

ไอเดีย DIY ของใช้จากท่อ PVC เก่า ง่ายไม่ต้อง หาช่าง

ท่อ PVC เป็นวัสดุอีกชนิดหนึ่งที่คุ้นเคยกันสำหรับผู้อยู่อาศัย เป็นวัสดุที่ใช้เป็นท่อทางเดินของน้ำเข้ามาใช้งานและนำน้ำออกไป ตลอดจนถึงมีแบบที่ใช้ในการเดินสายไฟภายใน เพื่อความปลอดภัยและความเรียบร้อย ดังนั้นในแต่ละบ้านที่มีการปรับปรุง ก่อสร้าง หรือซ่อมแซม ก็มักจะมีชิ้นส่วนของท่อ PVC หลงเหลือกลายเป็นของเหลือใช้ตกค้างอยู่ตามบ้าน แต่ชิ้นส่วนเหล่านี้ไม่ใช่ขยะ เพราะเราสามารถใส่ไอเดีย ผ่านการ DIY ให้กลายเป็นของใช้ของตกแต่งในบ้านได้ แบบง่ายๆ ไม่ต้อง หาช่าง ที่เป็นมืออาชีพมาทำให้ เพราะเราทำเองได้ !

ท่อ PVC มีหลายขนาด และมีชิ้นส่วนเชื่อมต่อหลากสไตล์ ทำให้เราสามารถนำมาปรับปรุงประยุกต์เป็นของใช้แบบต่างๆ ได้ไม่ยาก เพียงแค่มีไอเดียและทักษะทางช่าง

เศษท่อเหลือสั้นๆ อาจจะดูเหมือนเอาไปใช้ทำอะไรไม่ได้ แต่เมื่อผ่านการตัดแต่งทำสีตามแบบฉบับช่าง DIY มันก็สามารถกลายเป็นที่เก็บอุปกรณ์การทำขนมที่ดูทันสมัย เป็นของใช้ที่เหมือนของตกแต่งบ้าน เพิ่มความงามให้ห้องครัวได้เป็นอย่างดี

วิธีทำก็ไม่ยาก แค่เราเอาเศษท่อที่เหลือมาติดกันเข้าด้วยกาว (ยิ่งมีหลายขนาดความยาว และเส้นผ่าศูนย์กลาง ก็ยิ่งสวย) มันก็กลายเป็นที่ใส่ของแนวของแต่งบ้านที่น่าสนใจได้ เนื่องจากมันมีรูปทรงที่เป็นแนวเรขาคณิต แค่เติมสีก็สวยเด่นน่าสนใจแล้ว

นอกเหนือจากใช้ทำเป็นที่ใส่ของ หากมีท่อเหลือมาก และมีหลายขนาด เราสามารถเอามาทำเป็นของตกแต่งผนัง ที่เป็นที่เก็บของได้ในตัว มีความแปลกตาสวยงาม ด้วยรูปทรงที่อยู่ในแบบเรขาคณิต

หรือจะเอามาใช้ทำผนัง เพื่อสร้างความเป็นสัดส่วน แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความโปร่งโล่งได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยาก มีความสวยงามแปลกตา ไม่เหมือนใคร

แก้วไวน์ที่มีก้านสูง เก็บไม่ง่าย แต่เราสามารถเอาท่อ PVC เก่า มาตัดเจาะ ทำร่องเพื่อใส่ก้านของแก้วได้ และเอาไปติดไว้ ก็จะกลายเป็นที่แขวนแก้ว ที่ช่วยให้เกิดความสะดวกในการใช้งาน เป็นระเบียบเรียบร้อย ปลอดภัย และมีความสวยงาม

หรือจะนำเอาไปใช้เป็นที่เก็บแขวนเครื่องมือ ก็สามารถทำได้ การที่เรามีที่ใส่เครื่องมือแบบนี้ ทำให้เราสามารถหยิบใช้เครื่องมือได้สะดวก ไม่ต้องวางเกะกะ ทำให้เหลือพื้นที่ในการทำงานเพิ่มขึ้น เป็นระเบียบมากขึ้น และยังสามารถทำได้ง่ายมากๆ อีกด้วย

และนอกจากใช้เป็นของตกแต่งบ้าน เป็นที่เก็บของเก็บเครื่องมือแล้ว เรายังสามารถนำเอาท่อ PVC มาใช้ทำเป็นกระถางต้นไม้ได้อีกด้วย เพราะมันมีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้ได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง ซึ่งก็แล้วแต่เราว่าจะออกแบบ DIY ให้มันออกมาเป็นกระถางที่ใส่ต้นไม้ในแนวไหน

นี่เป็นไอเดีย DIY ท่อ PVC เหลือใช้ภายในบ้าน ให้กลายเป็นของใช้ของตกแต่ง ที่มีประโยชน์ มีความสวยงาม ซึ่งทำได้ง่าย แต่ในกรณีที่เป็นเรื่องการติดตั้งท่อ PVC แบบการเดินท่อน้ำ (ทั้งท่อน้ำดี และ ท่อน้ำทิ้ง) หรือ การเดินท่อเพื่อร้อยสายไฟ เราควรเลือกใช้บริการของช่างมืออาชีพมาทำงานให้น่าจะเหมาะสมกว่า เพราะเป็นเรื่องที่ต้องใช้ทักษะในการทำงานค่อนข้างสูง และหากต้องการ หาช่าง “houzzMate.com” คือ แหล่งรวมช่าง ที่คุณสามารถมาประกาศแจ้งปัญหาหรือความต้องการ แล้วเราจะจัดหาช่างที่เหมาะสมให้ เพราะเรามีช่างใกล้บ้านเอาไว้ให้คุณเลือก ! หรือ ต้องการความรู้เพิ่มเติมอยากหาไอเดียใหม่ๆ หรือ มีไอเดียดีๆ อยากแบ่งปัน สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติม หรือเล่าแบ่งปันไอเดียของคุณได้ที่ บอร์ดไอเดีย

ภาพประกอบจาก : pinterest.com

#หาช่าง #DIY ของแต่งบ้าน #ช่าง DIY #DIY #งาน DIY #ตกแต่งบ้าน #ของแต่งบ้าน
Share
5634

สินค้าแนะนำ

ร้านค้าแนะนำ

บทความที่ที่เกี่ยวข้อง
10 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:7,184 ถูกใจ:22
8 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:4,068 ถูกใจ:10
10 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:7,316 ถูกใจ:22
10 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:12,779 ถูกใจ:13
9 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:2,496 ถูกใจ:4
บทความที่ที่เกี่ยวข้อง
10 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:7,184 ถูกใจ:22
8 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:4,068 ถูกใจ:10
10 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:7,316 ถูกใจ:22
10 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:12,779 ถูกใจ:13
9 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:2,496 ถูกใจ:4