houzzMate admin
4 ปีที่แล้ว
ฤดูหนาวช่วงเวลาดีๆ สำหรับการกำจัดปลวก หาช่าง หาบริษัทกำจัดปลวก ช่วงนี้ดีที่สุด

ฤดูหนาวช่วงเวลาดีๆ สำหรับการกำจัดปลวก หาช่าง หาบริษัทกำจัดปลวก ช่วงนี้ดีที่สุด

ปัญหาอย่างหนึ่งที่เรามักพบว่ามันมาในช่วงฤดูฝนก็คือ “ปลวก” เจ้าแมลงกัดกินเนื้อไม้ที่มีอิทธิฤทธิ์ทำลายบ้านได้เป็นหลังๆ ทั้งๆ ที่ตัวมันนิดเดียว ด้วยประสิทธิภาพของกรามอันทรงพลังและความมุ่งมั่น บ้านที่ทำด้วยไม้ หนังสือ หรือ อื่นๆ ที่มันกินได้มีโอกาสเสียหายเหลือแต่ซากได้ในเวลาไม่นาน... ดังนั้นเมื่อเจอปลวกเราก็ต้องรีบกำจัด และช่วงเวลาที่เหมาะสมในการกำจัดปลวกมากที่สุดก็คือ... ฤดูหนาว !!! ช่วงเวลานี้แหละที่เราควรวางแผนกำจัดปลวก ไม่ว่าจะทำด้วยตัวเอง ติดต่อ หาช่าง หรือ หาบริษัทกำจัดปลวกให้มาจัดการให้ ช่วงนี้เป็นเวลาที่เหมาะที่สุดของปี

เหตุผลที่ช่วงฤดูหนาวเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการกำจัดปลวก ก็เนื่องมาจาก มันเป็นช่วงที่มีสภาพอากาศเอื้อต่อการขยายพันธุ์ของปลวกมากที่สุด ไม่มีน้ำเข้าไปท่วมรังมันเหมือนตอนฤดูฝน อากาศเย็น อึมครึม แสงแดด มีความรุนแรงน้อยกว่าช่วงฤดูร้อน ดังนั้นช่วงนี้พวกมันจึงกระจุกรวมตัวกันอยู่ตามแหล่งที่มีอาหาร และสร้างรังก่อตัวให้เราเห็นได้อย่างเด่นชัด

เมื่อเป็นดังนั้นมันจึงเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดในการที่เราจะติดตาค้นหาและกำจัดมัน ปลวกนั้นในความเป็นจริงไม่ได้กำจัดยากอย่างที่คิด ! สาเหตุที่ดูเหมือนกำจัดเท่าไหร่ก็ไม่หมดเพราะเราหามันไม่เจอ ! เมื่อมันเผยตัวในช่วงฤดูหนาว มันจึงเป็นโอกาสที่ดีที่สุดที่จะหาทางกำจัด

วิธีการกำจัดปลวกมีอยู่ 3 วิธีใหญ่ๆ คือ

1. การใช้สารเคมี ซึ่งก็เป็นวิธีที่เรา หาช่าง หรือติดต่อจ้างบริษัทกำจัดปลวกมาทำงานให้ เป็นการใช้ยาฆ่าปลวกทั้งแบบฉีดแบบโรย หรือแบบใช้เหยื่อพิษในการกำจัดปลวก วิธีนี้รวดเร็วรุนแรง แต่ก็มีข้อกังวลอยู่ในเรื่องอันตรายจากสารเคมีมีพิษที่มีผลกระทบต่อคนเราและสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน

2. การใช้สมุนไพร มีพืชหลายชนิดที่ถูกค้นคว้าวิจัยและพัฒนาให้นำมาใช้ในการกำจัดหรือไล่ปลวก ซึ่งก็มีผู้ผลิตสารประเภทนี้ออกมาจำหน่าย ส่วนประกอบของสมุนไพรที่ใช้ในการไล่และกำจัดปลวกก็เช่น เมล็ดน้อยหน่า เปลือกมังคุด หญ้าสาบเสือ ขมิ้นชัน ฯลฯ. ที่นำมาสกัดสร้างสารเพื่อตัดหรือรบกวนวงจรชีวิตของปลวก ไม่ว่าจะเป็นลดความสามารถในการย่อยอาหาร หยุดการลอกคราบ หรือลดการฟักไข่ของปลวก ข้อดีก็คือมีความปลอดภัยมากกว่าการใช้สารเคมี แต่ก็อาจจะมีข้อกังวลอยู่บ้างในเรื่องประสิทธิภาพ เพราะอาจไม่ทันใจนัก

3. การใช้สิ่งมีชีวิต ซึ่งในสิ่งมีชีวิตแต่ละชนิดมักมีคู่ปรับที่เป็นอันตรายต่อตัวมันเองอยู่ แม้แต่ปลวกจอมทรหดของเราก็เช่นกัน พวกมันมีปรสิตร้ายที่สามารถเล่นงามมันได้ ก็คือ สัตว์ขนาดจิ๋วที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็นที่เรียกว่า “ไส้เดือนฝอย” มันอาจจะคล้ายพยาธิสำหรับปลวก แต่มีความร้ายแรงต่อปลวกมาก เพราะเมื่อปลวกโดนไส้เดือนฝอยเข้าสู่ร่างกาย มันจะขยายพันธุ์อย่างรวดเร็วในตัวปลวกทำให้ปลวกตาย และเมื่อปลวกตัวอื่นมากินซาก ก็จะกลายเป็นที่เป้าทำลายและแพร่พันธุ์ใหม่ของไส้เดือนฝอย เรียกว่าเป็นปรสิตที่ระบาดอย่างมีอันตรายสำหรับปลวก ! แต่ไม่เป็นอันตรายต่อคนเรา เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจ แต่ก็อาจจะเห็นผลช้าและมีความกังวลเรื่องประสิทธิภาพอยู่บ้างในการนำเอาไส้เดือนฝอยมาเพาะเพื่อใช้กำจัดปลวก

นี่คือวิธีกำจัดปลวกที่น่าสนใจ ในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการกำจัดปลวก อย่างไรก็ตามการจะกำจัดปลวกให้สิ้นซากไม่กลับมารบกวนเราอีก อาจจะต้องออกแรงค้นหาและกำจัดกันอย่างถึงลูกถึงคน และอาจจะต้องมีการซ่อมบ้านตามมาด้วย ซึ่งหากดูว่าเหลือบ่ากว่าแรง การติดต่อบริษัทกำจัดปลวก หรือ ช่าง มาช่วยก็เป็นทางเลือกที่ดี ซึ่งคุณสามารถมาแจ้งความประสงค์ เพื่อ หาช่าง ได้ที่ houzzMate.com เรามีช่างใกล้บ้านที่พร้อมไปทำงานให้คุณรออยู่ ! หรือ ต้องการความรู้เพิ่มเติมอยากหาไอเดียใหม่ๆ หรือ มีไอเดียดีๆ อยากแบ่งปัน สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติม หรือเล่าแบ่งปันไอเดียของคุณได้ที่ บอร์ดไอเดีย

#หาช่าง #กำจัดปลวก #กำจัดปลวกด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ #บริษัทกำจัดปลวก #ปลวก
Share
2027

สินค้าแนะนำ

ร้านค้าแนะนำ